Tập huấn công tác tuyển dụng thực tập sinh chất lượng cao và hộ lý, điều dưỡng sang Nhật

Sáng 13/05, tại Hà Nội, Công ty CP Hợp tác Lao động & Thương mại ( LABCO) đã tổ chức Hội nghị Tập huấn thực tập sinh (TTS) chất lượng cao, TTS hộ lý, điều dưỡng Nhật Bản. Cùng dự hội nghị có đại diện Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương Mại (COIT); Trường Cao đẳng Y Dược Việt Nam và Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch HĐQT LABCO Nguyễn Thành Kính đã báo cáo tóm tắt công tác tuyển dụng, hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho thị trường Đài Loan và Nhật Bản. Theo đó,  cuối năm 2019, ban lãnh đạo LABCO và Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức đã đạt được thỏa thuận hợp nhất để phát triển hệ thống chăm sóc người cao tuổi tại Việt Nam. Mục tiêu là đào tạo ra nguồn nhân lực điều dưỡng, y tá, hộ lý và chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp phục vụ cho nhu cầu tiếp nhận của thị trường Nhật Bản cũng như hệ thống chăm sóc sức khỏe NCT trong nước.

Bên cạnh đó, LABCO cũng đang phối hợp chặt chẽ với trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại tuyển sinh hệ cao đẳng: “Cấp bằng cử nhân phiên dịch tiếng Nhật, quản trị lễ tân và kỹ sư công nghệ kỹ thuật cơ khí” với chỉ tiêu 150 người, thời gian đào tạo 6 tháng tại Việt Nam và sau 3 năm làm việc và học tập tại Nhật Bản sẽ nhận bằng tốt nghiệp để người lao động có thể làm việc tại các tập đoàn công nghiệp tại Việt Nam hoặc Nhật Bản, Chủ tịch LABCO cũng bày tỏ những khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyển sinh do đại dịch COVID19 gây không ít khó khăn, qua đó nêu ra những giải pháp nhằm tháo gỡ.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề trong công tác tuyển sinh. Trong đó, vai trò của bộ phận tuyển dụng rất quan trọng, phải chịu khó đi sâu, đi sát tận cơ sở, tư vấn đầy đủ và chính xác những yêu cầu đặt ra từ phía thực tập sinh. Tuy nhiên, cũng không chạy theo số lượng mà quên đi ưu tiên hàng đầu là lao động phải có phẩm chất đạo đức tốt, tay nghề cao, bằng cấp tối thiểu theo yêu cầu đặt ra.

Các đại biểu về dự hội nghị

Chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác đào tạo người lao động có chuyên môn trong thời gian qua, bà Phạm Thị Hoàn, đại diện Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức cho biết,  Ban lãnh đạo trung tâm luôn coi trọng công tác đào tạo nghề nhân viên chăm sóc Người cao tuổi. Hàng năm, trung tâm sẵn sàng “trải thảm đỏ” việc các điều dưỡng về thực tập, họ được trợ cấp và đào tạo hoàn toàn miễn phí.  “Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận làm việc lâu dài với mức lương ổn định đối với những thực tập sinh yêu nghề đầy tính nhân văn này”, bà Hoàn nhấn mạnh,

Ghi nhận và đánh giá cao ý kiến đóng góp từ các đại biểu, đại diện các đơn vị thành viên công ty. Chủ tịch Nguyễn Thành Kính nhấn mạnh thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các trường Cao đẳng, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức trong việc thu hút, đẩy mạnh công tác tuyển sinh, tuyển dụng lao động có tay nghề trong các lĩnh vực đã thỏa thuận.

Để đi xuất khẩu điều dưỡng, các ứng viên được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng điều dưỡng. Bên cạnh môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, NLĐ còn nhận được mức thu nhập cao từ 150.000 đến 170.000 yên (tương đương 30 – 35 triệu/tháng) cùng với các chế độ đãi ngộ khác. Ngoài ra, nếu cố gắng, nỗ lực đạt được chứng chỉ quốc gia Nhật Bản, mức lương còn đạt đến con số 50 – 60 triệu/tháng, mức lương mà các điều dưỡng viên thường ao ước.

Sau khi làm việc tại Nhật Bản trở về, cũng mở ra cơ hội việc làm trong nước rất lớn. Người lao động thể tự thành lập một trung tâm y tế, chăm sóc sức khỏe theo dạng dịch vụ hay trở thành giáo viên tiếng Nhật. Phiên dịch viên cũng là một lựa chọn mới mẻ nếu muốn thử sức trong nhiều lĩnh vực mới. Còn không, vẫn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân hoặc nhà nước nếu muốn.

CÁC DỊCH VỤ TẠI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC

Với 20 năm kinh nghiệm dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi, Dưỡng lão Thiên Đức có một đội ngũ điều dưỡng viên đều tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học Y tế chuyên nghiệp. Tất cả các nhân viên đều được đào tạo chuyên sâu về việc chăm sóc Người cao tuổi.

Chúng tôi cam kết luôn thực hiện theo tôn chỉ “Nhẹ nhàng – Nhân ái – Nhẫn nhịn – Nhã nhặn”, góp phần đem lại cho Người cao tuổi một không gian sống an lành, hạnh phúc, tràn đầy tình yêu thương.

Trung tâm đã tạo nên được những đặc tính riêng biệt cho dịch vụ chăm sóc Người cao tuổi từ chất lượng phục vụ, môi trường thân thiện, ấm cúng cho các cụ đến nghỉ dưỡng tại đây. Bằng sự tận tụy của các y bác sỹ, các kỹ thuật viên cùng kỹ năng chuyên môn thành thạo, chúng tôi đã hướng dẫn Người cao tuổi làm quen với chế độ sinh hoạt và tập luyện điều độ, khoa học, phù hợp với tình trạng sức khỏe và giúp Người cao tuổi duy trì và hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất.

CHĂM SÓC NGẮN – DÀI HẠN

Với dịch vụ Chăm sóc ngắn – dài hạn của Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, NCT sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc trong một môi trường khoa học, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ hồi phục sức khỏe khi về già.

CHĂM SÓC BAN NGÀY

Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức cung cấp dịch vụ Chăm sóc ban ngày cho NCT vừa được gần gũi với con cái, vừa không cô đơn khi con cái bận rộn với guồng quay cuộc sống.

CHĂM SÓC SAU TAI BIẾN

Tại Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, việc chăm sóc NCT sau tai biến mạch máu não xây dựng theo phương pháp khoa học, vận dụng những nền y khoa tiên tiến nhằm góp phần đem lại trải nghiệm tốt nhất cho NCT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.402.230
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon