Đào tạo điều dưỡng tiêu chuẩn Nhật Bản ở Dưỡng lão Thiên Đức

Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức (Dưỡng lão Thiên Đức) được biết đến là doanh nghiệp đi đầu thực hiện mô hình dưỡng lão đầu tiên tại Việt Nam. Bằng kinh nghiệm, nhiều năm qua, trung tâm còn là một trong những nơi đào tạo điều dưỡng viên chất lượng cao phục vụ công tác chăm sóc, sức khỏe con người trong và ngoài nước.

Hiện nay, ngoài nhiệm vụ chính chăm sóc người cao tuổi, dưỡng lão Thiên Đức còn thực hiện nhiệm vụ đào tạo hộ lý- kỹ năng điều dưỡng cho thị trường Nhật Bản, Đài Loan. Với cơ sở vật chất khang trang cùng đội ngũ y khoa, điều dưỡng giàu kinh nghiệm, các thực tập sinh (TTS) khi đến đây được tiếp xúc, làm  quen với máy móc, công nghệ hiện đại theo đúng tiêu chuẩn tại các Viện dưỡng lão tại Nhật Bản. Các TTS sẽ được vận dụng và thực hành song song với bài giảng lý thuyết. Làm việc trên mô hình thực tế sẽ giúp các học viên hiểu rõ hơn về công việc điều dưỡng – hộ lý ở Nhật Bản cũng như học cách làm quen với môi trường làm việc tại các viện dưỡng lão ở quốc gia này.

Chuyên gia Nhật Bản bồi dưỡng kỹ năng điều dưỡng cho các TTS tại trung tâm

Các chuyên gia Tổ chức y tế thế giới (WHO) thăm quan cơ sở vật chất chăm sóc Người cao tuổi tại Dưỡng lão Thiên Đức 

Khi tham gia vào quy trình đào tạo chuyên nghiệp, các TTS cũng được phát huy những kỹ năng ‘mềm’, đặc biệt là các kỹ năng trong giao tiếp. Trong đó, đáng chú ý là mô hình AIDET quyết định tính chuyên nghiệp của một người điều dưỡng. Đây là một mô hình giao tiếp giữa nhân viên y tế và bệnh nhân được áp dụng rộng rãi tại các bệnh viện ở Mỹ trong khoảng 10 năm gần đây. Ngoài ra các TTS, được bồi dưỡng kỹ năng làm việc nhóm, tính kỷ luật, nhẫn nại và y đức trong công tác điều dưỡng. Đặc biệt, các TTS còn được hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia điều dưỡng hàng đầu tại Nhật Bản.

Kể từ khi thành lập đến nay Dưỡng lão Thiên Đức đã đón tiếp rất nhiều phái đoàn, tổ chức y tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước… tới tham quan và đặt vấn đề hợp tác đào tạo, hay xuất khẩu nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao. Là một trong những đối tác lâu năm, đánh giá về mô hình đào tạo này, bà Nguyễn Thị Kim Hoa, Giám đốc CP Đầu tư Thương Mại Thịnh Long cho biết, mô hình điều dưỡng tại Thiên Đức cũng có thể coi là “bản sao” của Nhật Bản. Khác với những quy trình đào tạo thông thường, khóa đào tạo ở Thiên Đức sẽ giúp các học viên nắm được những nền tảng kiến thức nhất định và không cảm thấy bỡ ngỡ khi làm việc ở nước ngoài.

Cũng theo bà Hoa, dự báo trong tương lai gần Việt Nam cũng giống Nhật Bản, sẽ phải đối diện với tỷ lệ già hóa dân số. Khi đó, Việt Nam sẽ cần một lượng lớn các hộ lý và điều dưỡng viên có kinh nghiệm. Thách thức cũng là cơ hội cho các TTS, sau 3 năm đào tạo tại nước ngoài được cấp chứng chỉ, TTS có cơ hội làm việc luôn tại Nhật hoặc trở về làm công việc ổn định tại các bệnh viện dưỡng lão trong nước.

Được biết, nhiều năm qua, điều dưỡng – hộ lý luôn là một trong những đơn hàng thế mạnh của Công ty Thịnh Long khai thác cả hai thị trường Nhật Bản và Đài Loan. Thịnh Long Group là 1 trong 6 doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép thí điểm triển khai đưa Thực tập sinh ngành hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản. Phụ trách đào tạo chính cho lao động xuất khẩu (chuyên ngành điều dưỡng – hộ lý) được thực hiện bởi Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức.

CÁC DỊCH VỤ TẠI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC

Với 20 năm kinh nghiệm dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi, Dưỡng lão Thiên Đức có một đội ngũ điều dưỡng viên đều tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học Y tế chuyên nghiệp. Tất cả các nhân viên đều được đào tạo chuyên sâu về việc chăm sóc Người cao tuổi.

Chúng tôi cam kết luôn thực hiện theo tôn chỉ “Nhẹ nhàng – Nhân ái – Nhẫn nhịn – Nhã nhặn”, góp phần đem lại cho Người cao tuổi một không gian sống an lành, hạnh phúc, tràn đầy tình yêu thương.

Trung tâm đã tạo nên được những đặc tính riêng biệt cho dịch vụ chăm sóc Người cao tuổi từ chất lượng phục vụ, môi trường thân thiện, ấm cúng cho các cụ đến nghỉ dưỡng tại đây. Bằng sự tận tụy của các y bác sỹ, các kỹ thuật viên cùng kỹ năng chuyên môn thành thạo, chúng tôi đã hướng dẫn Người cao tuổi làm quen với chế độ sinh hoạt và tập luyện điều độ, khoa học, phù hợp với tình trạng sức khỏe và giúp Người cao tuổi duy trì và hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất.

CHĂM SÓC NGẮN – DÀI HẠN

Với dịch vụ Chăm sóc ngắn – dài hạn của Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, NCT sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc trong một môi trường khoa học, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ hồi phục sức khỏe khi về già.

CHĂM SÓC BAN NGÀY

Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức cung cấp dịch vụ Chăm sóc ban ngày cho NCT vừa được gần gũi với con cái, vừa không cô đơn khi con cái bận rộn với guồng quay cuộc sống.

CHĂM SÓC SAU TAI BIẾN

Tại Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, việc chăm sóc NCT sau tai biến mạch máu não xây dựng theo phương pháp khoa học, vận dụng những nền y khoa tiên tiến nhằm góp phần đem lại trải nghiệm tốt nhất cho NCT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.402.230
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon