VIỆN DƯỠNG LÃO – NƠI CHĂM SÓC TOÀN DIỆN CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Ở Việt Nam, khái niệm về Viện Dưỡng Lão chưa thực sự được hiểu đúng và đủ, dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều về việc đưa người cao tuổi vào các trung tâm dưỡng lão.  Trước tiên, cần phải xác định rằng: VIỆN DƯỠNG LÃO KHÔNG PHẢI LÀ NƠI ĐỂ CHỐI BỎ TRÁCH NHIỆM CHĂM SÓC, PHỤNG DƯỠNG CHA MẸ, ÔNG BÀ KHI VỀ GIÀ. Mà viện dưỡng lão sẽ là một ngôi nhà thứ 2, nơi người cao tuổi già không cô đơn, nơi chăm sóc toàn diện từ sức khoẻ đến tinh thần cho người cao tuổi trong bối cảnh con, cháu không có điều kiện về thời gian cũng như kỹ năng chăm sóc người cao tuổi, nhất là các trường hợp có bệnh lý.

Về sức khoẻ- dinh dưỡng:

Người cao tuổi (NCT) thường có sức khoẻ yếu hoặc mang các bệnh mãn tính và không điển hình phổ biến như: tiểu đường, tim mạch, rối loạn vận động, rối loạn trí nhớ và sau tai biến, do đó, viện dưỡng lão sẽ có đội ngũ Bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên chăm sóc (NVCS) với đầy đủ trình độ và kỹ năng để chăm sóc một cách khoa học nhất.  Người cao tuổi được theo dõi sức khoẻ và chăm soc hằng ngày đồng thời chế độ ăn, uống cũng được nghiên cứu sao cho phù hợp vớituổi, bệnh lý và nhu cầu của từng người cao tuổi, đầy đủ chất dinh dưỡng và an toàn.

Về tinh thần – tâm lý

Người già thường cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, và tủi thân do không được ở gần con, cháu. Do đó các viện dưỡng lão thường xuyên tổ chức các hoạt động: văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, để người cao tuổi có được nhiều niềm vui, tăng cường trí nhớ. Các nhân viên cũng luôn dành thời gian trò chuyện, thăm hỏi để người cao tuổi luôn có cảm giác được yêu thương và quan tâm.

Đặc biệt: Đối với các trường hợp hạn chế chức năng vận động (do bệnh lý hoặc già yếu) cũng như suy giảm trí nhớ, nhận thức ở nhiều cấp độ, thì việc luôn có người túc trực trông nôm như ở các viện dưỡng lão là vô cùng cần thiết, không chỉ đảm bảo về sức khoẻ mà còn về sự an toàn.

Bách Niên Thiên Đức vẫn luôn khuyến khích người cao tuổi  (Ông bà, cha mẹ) được ở cạnh con, cháu nếu  gia đình điều đủ điều kiện về thời gian và kỹ năng chăm sóc để bảo toàn cấu trúc gia đình. Tuy nhiên, khi không thể chu toàn việc chăm sóc người cao tuổi,  Bách Niên Thiên Đức sẽ là một trung tâm tin cậy với đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ Bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên chăm sóc tận tâm, chuyên nghiệp để bạn có thể gửi gắm người cao tuổi và người thân như ông bà, cha mẹ của mình.

BAN SỰ KIỆN – TRUYỀN THÔNG

TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC

——————

 𝗗𝗨𝗢𝗡𝗚 𝗟𝗔𝗢 𝗧𝗛𝗜𝗘𝗡 𝗗𝗨𝗖 – 𝗧𝗿𝘂𝗻𝗴 𝘁𝗮̂𝗺 𝗰𝗵𝗮̆𝗺 𝘀𝗼́𝗰 𝘀𝘂̛́𝗰 𝗸𝗵𝗼̉𝗲 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗰𝗮𝗼 𝘁𝘂𝗼̂̉𝗶

 📍Khu dân cư Lâm Trường, Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội

 📍Số 68 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 8, TP.Vũng Tàu

📍 Số 199 ấp Sông Mây, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai

 📲0978.064 386 ☎ 𝟬𝟮𝟱.𝟰𝟯𝟱𝟭.𝟬𝟭𝟭𝟵 (Giờ hành chính)

  🌐duonglaothienduc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.402.230
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon