Lợi ích của việc sinh hoạt cộng đồng đối với Người cao tuổi

Có một thực tế là tâm lý Người cao tuổi rất sợ sự neo đơn và cô độc. Khi người ta già đi, nhất là lúc phải chứng kiến những người thân và bạn bè lần lượt ra đi, Người cao tuổi rất dễ lâm vào hoàn cảnh muốn thu mình lại giữa thế giới rộng lớn, giảm khả năng muốn tiếp xúc với môi trường xung quanh. Thứ họ cần nhất lúc này, đó chính là những người bạn đồng niên có thể cùng tâm sự, trò chuyện mỗi ngày, điều mà những người con khó có thể làm được trong cuộc sống hiện nay.

Việc tổ chức cho Người cao tuổi một môi trường sống lành mạnh, vui vẻ đóng vai trò rất lớn trong công tác chăm sóc Người cao tuổi trong các cơ sở dưỡng lão. Các buổi sinh hoạt cộng đồng được tổ chức phải có nhiều hoạt động phù hợp dành cho Người cao tuổ, ví dụ như các trò chơi: truyền bóng; tô màu cho tranh; tô tượng; tập dân vũ dành cho Người cao tuổi; ….. Và quan trọng hơn đó là một không khí thật sôi nổi, giúp cho các cụ không cảm thấy chán nản mỗi khi các hoạt động tập thể diễn ra.

Trò chơi ném bóng vào rổ dành cho các cụ tại Bách Niên Thiên Đức (cở sở Nhật Tảo – Hà Nội)

Phải nói rằng, Người cao tuổi khi được hoạt động tập thể sẽ có một tinh thần và sức khỏe hoàn toàn khác so với các cụ ít vận động hơn. Khi được tiếp xúc với các hoạt động, các trò chơi, thông qua hoạt động trí não và vận động tay chân, Người cao tuổi sẽ cảm thấy khoan khoái và vui vẻ hơn, đồng thời nâng cao sức khỏe về mọi mặt. Bà Nở (Bách Niên Thiên Đức – cơ sở Nhật Tảo) chia sẻ: “Nhờ có các hoạt động mà ở đây các cháu tổ chức mà lúc nào chúng tôi cũng được cười vui và quên đi những nỗi buồn khi về già của chính mình”. Từ đó, có thể thấy, cuộc sống của Người cao tuổi có sự thay đổi tích cực khi đến sống ở Nhà dưỡng lão.

CÁC DỊCH VỤ TẠI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC

Với 20 năm kinh nghiệm dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi, Dưỡng lão Thiên Đức có một đội ngũ điều dưỡng viên đều tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học Y tế chuyên nghiệp. Tất cả các nhân viên đều được đào tạo chuyên sâu về việc chăm sóc Người cao tuổi.

Chúng tôi cam kết luôn thực hiện theo tôn chỉ “Nhẹ nhàng – Nhân ái – Nhẫn nhịn – Nhã nhặn”, góp phần đem lại cho Người cao tuổi một không gian sống an lành, hạnh phúc, tràn đầy tình yêu thương.

Trung tâm đã tạo nên được những đặc tính riêng biệt cho dịch vụ chăm sóc Người cao tuổi từ chất lượng phục vụ, môi trường thân thiện, ấm cúng cho các cụ đến nghỉ dưỡng tại đây. Bằng sự tận tụy của các y bác sỹ, các kỹ thuật viên cùng kỹ năng chuyên môn thành thạo, chúng tôi đã hướng dẫn Người cao tuổi làm quen với chế độ sinh hoạt và tập luyện điều độ, khoa học, phù hợp với tình trạng sức khỏe và giúp Người cao tuổi duy trì và hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất.

CHĂM SÓC NGẮN – DÀI HẠN

Với dịch vụ Chăm sóc ngắn – dài hạn của Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, NCT sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc trong một môi trường khoa học, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ hồi phục sức khỏe khi về già.

CHĂM SÓC BAN NGÀY

Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức cung cấp dịch vụ Chăm sóc ban ngày cho NCT vừa được gần gũi với con cái, vừa không cô đơn khi con cái bận rộn với guồng quay cuộc sống.

CHĂM SÓC SAU TAI BIẾN

Tại Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, việc chăm sóc NCT sau tai biến mạch máu não xây dựng theo phương pháp khoa học, vận dụng những nền y khoa tiên tiến nhằm góp phần đem lại trải nghiệm tốt nhất cho NCT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.402.230
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon