Hội thảo Quốc tế Tăng cường Hợp tác giữa các bên nhằm Thúc đẩy Già hóa năng động và Sức khỏe Tâm thần trong khu vực ASEAN

Hội thảo Quốc tế Tăng cường Hợp tác giữa các bên nhằm Thúc đẩy Già hóa năng động và Sức khỏe Tâm thần trong khu vực ASEAN đã được khai mạc ngày 18/11/2020 tại Hà Nội. Hội thảo do Bộ Y tế tổ chức với sự phối hợp của Viện Nghiên cứu Kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA), Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ các sự kiện trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường hợp tác giữa các bên nhằm thúc đẩy già hóa năng động và sức khỏe tâm thần cho người cao tuổi trong cộng đồng ASEAN.

Đồng chủ tọa Hội thảo: Thứ trưởng Bộ y tế, Tổng cục trưởng Tổng cục dân số và Kế hoạch hóa gia đình, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam và Đại diện ERIA

Nguồn ảnh: UNFPA

Chúng ta có thể nhận thấy, già hóa dân số chính là một hiện tượng toàn cầu khi số Người cao tuổi hiện nay trên thế giới là 703 triệu người từ 65 tuổi trở lên, chiếm 9,1% tổng dân số. Con số này sẽ tăng hơn gấp đôi đến năm 2050, vượt ngưỡng 1,5 tỉ người, chiếm 15.5% tổng dân số. Xét tại khu vực ASEAN, năm 2019, số người cao tuổi là trên 45 triệu người, trong đó số người trên 65 tuổi chiếm 7% tổng dân số khu vực ASEAN. Dự báo đến năm 2050, con số này sẽ đạt mức 132 triệu người, chiếm 16,7% tổng dân số khu vực.

Thật vinh sự cho Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức trở thành một nơi trong chuyến tham quan thực tế của đông đảo Đại biểu Hội thảo Quốc tế Tăng cường Hợp tác giữa các bên nhằm Thúc đẩy Già hóa năng động và Sức khỏe Tâm thần trong khu vực ASEAN. Đoàn tham quan gồm hơn 30 Đại biểu của Hội thảo, trong đó có GS. Yamada – Đại diện Viện Nghiên cứu KInh tế khu vực Đông Nam Á và Đông Á (ERIA).

Đến với Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức, các Đại biểu của Hội thảo Quốc tế Tăng cường Hợp tác giữa các bên nhằm Thúc đẩy Già hóa năng động và Sức khỏe Tâm thần trong khu vực ASEAN đã có những góc nhìn mới hơn, sâu sắc hơn về mô hình Viện dưỡng lão tại Việt Nam. Các Đại biểu được đến thăm các khu vực như Khu nhà ở, khu thực hành dành cho các bạn Thực tập sinh điều dưỡng Nhật Bản, khu chăm sóc tích cực, khuôn viên Trung tâm và phòng tập Phụ hồi chức năng dành cho Người cao tuổi,… Bên cạnh đó, các Đại biểu của Hội thảo Quốc tế cũng được trò chuyện cùng với hơn 100 Người cao tuổi tại cơ sở Sóc Sơn thuộc Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức . Qua đó nhằm thấu hiểu tất cả tâm tư, tình cảm của các cụ ở độ tuổi xế chiều sống trong Viện dưỡng lão.

Đoàn Đại biểu của Hội thảo Quốc tế Tăng cường Hợp tác giữa các bên nhằm Thúc đẩy Già hóa năng động và Sức khỏe Tâm thần trong khu vực ASEAN cũng đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng với Giám đốc của Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức nhằm cung cấp và trao đổi những thông tin về nghề chăm sóc Người cao tuổi tại Việt Nam xoay quanh các vấn đề như cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, sự chăm sóc, vốn đầu tư,… Từ những thông tin trên, các đại biểu tham dự đã đưa ra các khuyến nghị về việc thúc đẩy các ứng phó có ý nghĩa quan trọng đối với tình trạng già hóa dân số – các biện pháp ứng phó dựa trên cơ sở không phân biệt đối xử và bình đẳng giúp thúc đẩy tầm nhìn về một tuổi già hạnh phúc và khỏe mạnh cho một cộng đồng ASEAN gắn kết và đáp ứng trong việc thúc đẩy quá trình già hóa năng động và khỏe mạnh.

Bức ảnh lưu niệm của Hội thảo Quốc tế Tăng cường Hợp tác giữa các bên nhằm Thúc đẩy Già hóa năng động và Sức khỏe Tâm thần trong khu vực ASEAN 2020. 

(Các Đại biểu đến tham quan tại Bách Niên Thiên Đức)

CÁC DỊCH VỤ TẠI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC

Với 20 năm kinh nghiệm dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi, Dưỡng lão Thiên Đức có một đội ngũ điều dưỡng viên đều tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học Y tế chuyên nghiệp. Tất cả các nhân viên đều được đào tạo chuyên sâu về việc chăm sóc Người cao tuổi.

Chúng tôi cam kết luôn thực hiện theo tôn chỉ “Nhẹ nhàng – Nhân ái – Nhẫn nhịn – Nhã nhặn”, góp phần đem lại cho Người cao tuổi một không gian sống an lành, hạnh phúc, tràn đầy tình yêu thương.

Trung tâm đã tạo nên được những đặc tính riêng biệt cho dịch vụ chăm sóc Người cao tuổi từ chất lượng phục vụ, môi trường thân thiện, ấm cúng cho các cụ đến nghỉ dưỡng tại đây. Bằng sự tận tụy của các y bác sỹ, các kỹ thuật viên cùng kỹ năng chuyên môn thành thạo, chúng tôi đã hướng dẫn Người cao tuổi làm quen với chế độ sinh hoạt và tập luyện điều độ, khoa học, phù hợp với tình trạng sức khỏe và giúp Người cao tuổi duy trì và hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất.

CHĂM SÓC NGẮN – DÀI HẠN

Với dịch vụ Chăm sóc ngắn – dài hạn của Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, NCT sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc trong một môi trường khoa học, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ hồi phục sức khỏe khi về già.

CHĂM SÓC BAN NGÀY

Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức cung cấp dịch vụ Chăm sóc ban ngày cho NCT vừa được gần gũi với con cái, vừa không cô đơn khi con cái bận rộn với guồng quay cuộc sống.

CHĂM SÓC SAU TAI BIẾN

Tại Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, việc chăm sóc NCT sau tai biến mạch máu não xây dựng theo phương pháp khoa học, vận dụng những nền y khoa tiên tiến nhằm góp phần đem lại trải nghiệm tốt nhất cho NCT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.402.230
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon