Hoạt động ngoài trời cho các Ông bà, NCT, NKT tại Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức – Cơ sở Tô Ngọc Vân

Một cơn mưa tươi mát đã phá vỡ đi bầu không khí nóng nực trong suốt thời gian hơn 1 tuần qua.

Sáng ngày 24/05/2023, Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức – Cơ sở Tô Ngọc Vân đã tổ chức buổi đi dạo, chụp ảnh và giao lưu cho các Ông Bà, Người cao tuổi ở khuôn viên xung quanh Trung tâm tại Khách sạn Công Đoàn Quảng Bá.

( Điều dưỡng viên, Y tá cùng nhân viên tại Trung tâm chụp ảnh cùng Người cao tuổi)

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, chỉ cần 10 phút đi bộ mỗi ngày, có thể giúp người cao tuổi sống lâu hơn…

Bệnh mãn tính và những thay đổi liên quan đến tuổi tác là nguyên nhân dẫn đến tình trạng người cao tuổi không đạt được mức hoạt động thể chất được khuyến nghị.

Một nghiên cứu mới liên quan đến những người từ 85 tuổi trở lên cho thấy, đi bộ ít nhất 1 giờ mỗi tuần có thể giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân và bệnh tim mạch.

Đối với những người lớn tuổi không thể tập thể dục cường độ trung bình nên tham gia các hoạt động thể chất theo khả năng cho phép của họ.

Hoạt động thể chất có thể thúc đẩy quá trình lão hóa khỏe mạnh, nhưng các tình trạng mãn tính và sự suy giảm khả năng vận động liên quan đến tuổi tác thường hạn chế người lớn tuổi tham gia vào các hoạt động thể chất theo khuyến cáo.

TS Moo-Nyun Jin, Đại học Inje, Hàn Quốc, tác giả nghiên cứu cho biết: Người lớn tuổi ít có khả năng đáp ứng các khuyến nghị về hoạt động hơn. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, đi bộ ít nhất một giờ mỗi tuần có lợi cho những người từ 85 tuổi trở lên. Nói một cách đơn giản, hãy đi bộ 10 phút mỗi ngày.

Đi bộ có lợi như thế nào đối với sức khỏe và tuổi thọ?

Nghiên cứu bao gồm 7.047 người lớn từ 85 tuổi trở lên cư trú tại Hàn Quốc. Các nhà khoa học đã sử dụng một bảng câu hỏi để đánh giá lượng thời gian dành cho mỗi tuần của những người tham gia hoạt động thể chất.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích mối liên hệ giữa đi bộ, tỉ lệ tử vong do mọi nguyên nhân và tỉ lệ tử vong do tim mạch sau khi điều chỉnh lượng hoạt động thể chất cường độ trung bình đến mạnh. Kết quả cho thấy, so với những người không hoạt động, những người đi bộ ít nhất một giờ mỗi tuần có nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân và tim mạch thấp hơn lần lượt là 40% và 39%.

Tiến sĩ Jin cho biết: Đi bộ có liên quan đến khả năng tử vong thấp hơn ở người lớn tuổi, bất kể họ có thực hiện hoạt động thể chất nào hay không. Do đó, xác định lượng bài tập tối thiểu có thể mang lại lợi ích cho người già là một mục tiêu quan trọng. Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, đi bộ chỉ một giờ mỗi tuần cũng có lợi cho những người từ 85 tuổi trở lên so với việc hoàn toàn không hoạt động. Thông điệp là hãy tiếp tục bước đi trong suốt cuộc đời.

Tuy nhiên, đi bộ có thể không phù hợp với người lớn tuổi bị khuyết tật hoặc bệnh mãn tính. Mặc dù đi bộ có vẻ dễ dàng và an toàn, nhưng những người ốm yếu, loãng xương, có vấn đề về khớp hoặc dễ bị ngã… được khuyến nghị tập luyện sức đề kháng và thăng bằng hơn là đi bộ và chỉ đi bộ khi có thể thực hiện một cách an toàn.

Ngoài hoạt động đi bộ, Trung tâm cũng tổ chức cho các Ông bà Người cao tuổi giao lưu cùng các em bé Trường mầm non Trải nghiệm Đồng Mận Nhỏ. Hoạt động giao lưu cùng các bé giúp Người cao tuổi cải thiện tinh thần, thêm sự vui vẻ và tích cực hơn trong cuộc sống hiện nay.

( Các Ông bà chụp ảnh kỉ niệm với các em bé Trường mầm non Đồng Mận Nhỏ ở Tô Ngọc Vân)

MINH HUY

BAN SỰ KIỆN – TRUYỀN THÔNG

TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC

website: duonglaothienduc.com

Email: duonglaothienduc@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.402.230
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon