CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 82 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM (06/06/1941-06/06/2023) CỦA TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC VŨNG TÀU

BNTĐ – Ngày 06 tháng 06 năm 1941, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư “kính cáo đồng bào” và “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão” kêu gọi toàn dân đoàn kết thực hiện nhiệm vụ giải phóng dân tộc. Trong thư Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu rõ vai trò, trách nhiệm của phụ lão: “Trách nhiệm của các vị phụ lão với trách nhiệm đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão xây dựng, đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Nước mất, phụ lão cứu, nước suy sụp, phụ lão phù trì, nước nhà hưng, suy, tồn, vong phụ lão đều gánh trách nhiệm rất nặng nề…Nước nhà lo các cụ cùng phải lo. Nước nhà vui các cụ đều cùng vui (Hồ Chí Minh, Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão 6-1941). Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt 82 năm qua Người cao tuổi trong cả nước đã ngày càng khẳng định vị thế, vai trò trong đời sống xã hội.

Ngày 26 tháng 05 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 772/QĐ-TTg lấy ngày 6/6 hàng năm là Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam để động viên Người cao tuổi tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm, nhiệt huyết, giá trị tinh thần cho thế hệ tiếp theo.

Nhân kỷ niệm 82 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, trong Quý II năm 2023 Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức Vũng  Tàu đã triển khai một số hoạt động có ý nghĩa cho các cụ hiện đang được chăm sóc tại Trung tâm. Một số hình ảnh thể hiện tấm lòng của những người chăm sóc các cụ cao niên tại Trung tâm Bách Niên Thiên Đức Vũng Tàu:

(Hình ảnh tổ chức sinh nhật cho các cụ tại trung tâm)(Hình ảnh trung tâm tổ chức cho các cụ đi thăm công viên và dạo biển Vũng Tàu)
(Hình ảnh cùng tô vẽ hình với các cụ)(Hình ảnh chăm cho các cụ ăn ngon)

ANH TRÍ

BỘ PHẬN IT

TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC

Website: duonglaothienduc.com

Email: duonglaothienduc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.402.230
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon