Sách và Người cao tuổi

Tại Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức, một trong những việc làm không thể thiếu mỗi sáng của các cụ đó chính là đọc sách, báo. Các ông, các bà tâm sự rằng: “Đọc sách, báo mỗi ngày không chỉ giúp cập nhật những tin tức “nóng hổi” trong ngày mà còn rèn luyện cho bản thân một trí nhớ tốt, luôn luôn minh mẫn khi về già”

Thiết nghĩ, việc tổ chức cho Người cao tuổi những câu lạc bộ đọc sách – báo; những trạm đọc trong mỗi Trung tâm dưỡng lão là vô cùng cần thiết. Đọc sách vốn cũng được coi như một trong những phương pháp rèn luyện sức khoẻ cho Người cao tuổi. Khi về già, chức năng của đôi mắt, trí não hoặc tay chân,… đều sẽ phần nào bị giảm sút. Điều đó đòi hỏi tất cả đều cần được luyện tập một cách nhẹ nhàng và đều đặn mỗi ngày. Điều dưỡng viên lúc này đóng vai trò như những người hướng dẫn các cụ ông, cụ bà chọn lựa những cuốn sách phù hợp với chính mình. Đó có thể là một tờ báo Khoa học & Đời sống, một cuốn sách về Thực dưỡng hay một cuốn cẩm nang về sức khoẻ.

Ông Nhạc, một trong số rất nhiều Người cao tuổi yêu đọc sách tại Thiên Đức chia sẻ: “Sách chính là một người bạn với ông khi về già. Sống trong thế giới của kiến thức và những câu chuyện, ông cảm thấy mình không còn cô đơn. Ở tuổi 92 này, ông quan tâm nhiều hơn về Thực dưỡng và những phương pháp chăm sóc sức khoẻ khi về già”

Ông Nhạc cùng cuốn sách về Thực dưỡng yêu thích của mình (Cơ sở Sóc Sơn – Bách Niên Thiên Đức)

Người cao tuổi tại Bách Niên Thiên Đức đang là những minh chứng sống cho việc lĩnh hội kiến thức của nhân loại không chỉ dành cho các bạn trẻ. Bởi học là “học nữa, học mãi”. Tiếp nhận kho báu khổng lồ của thế giới (sách) là dành cho tất cả chúng ta.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành dịch vụ chăm sóc Người cao tuổi, Bách Niên Thiên Đức hiểu rõ vai trò của mình trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng các cụ ông, cụ bà đạt hai tốt “tốt thể chất, tốt tinh thần”. Những phương pháp chăm sóc Người cao tuổi vẫn được Ban lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu hàng ngày, góp phần nâng cao và cải tiến những phương pháp chăm sóc truyền thống. Người cao tuổi chính là vốn quý của xã hội. Chăm sóc ông bà cha mẹ (Người cao tuổi) chính là lưu giữ tài sản vô giá của thế kỷ.

CÁC DỊCH VỤ TẠI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC

Với 20 năm kinh nghiệm dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi, Dưỡng lão Thiên Đức có một đội ngũ điều dưỡng viên đều tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học Y tế chuyên nghiệp. Tất cả các nhân viên đều được đào tạo chuyên sâu về việc chăm sóc Người cao tuổi.

Chúng tôi cam kết luôn thực hiện theo tôn chỉ “Nhẹ nhàng – Nhân ái – Nhẫn nhịn – Nhã nhặn”, góp phần đem lại cho Người cao tuổi một không gian sống an lành, hạnh phúc, tràn đầy tình yêu thương.

Trung tâm đã tạo nên được những đặc tính riêng biệt cho dịch vụ chăm sóc Người cao tuổi từ chất lượng phục vụ, môi trường thân thiện, ấm cúng cho các cụ đến nghỉ dưỡng tại đây. Bằng sự tận tụy của các y bác sỹ, các kỹ thuật viên cùng kỹ năng chuyên môn thành thạo, chúng tôi đã hướng dẫn Người cao tuổi làm quen với chế độ sinh hoạt và tập luyện điều độ, khoa học, phù hợp với tình trạng sức khỏe và giúp Người cao tuổi duy trì và hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất.

CHĂM SÓC NGẮN – DÀI HẠN

Với dịch vụ Chăm sóc ngắn – dài hạn của Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, NCT sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc trong một môi trường khoa học, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ hồi phục sức khỏe khi về già.

CHĂM SÓC BAN NGÀY

Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức cung cấp dịch vụ Chăm sóc ban ngày cho NCT vừa được gần gũi với con cái, vừa không cô đơn khi con cái bận rộn với guồng quay cuộc sống.

CHĂM SÓC SAU TAI BIẾN

Tại Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, việc chăm sóc NCT sau tai biến mạch máu não xây dựng theo phương pháp khoa học, vận dụng những nền y khoa tiên tiến nhằm góp phần đem lại trải nghiệm tốt nhất cho NCT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.402.230
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon