Trung tâm Chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức nhiệt liệt chào mừng Đại biểu Diễn đàn công tác xã hội Á – Âu lần thứ 14 và hội thảo khoa học quốc tế “Vai trò của công tác xã hội trong bối cảnh hiện nay”.

Hiện Việt Nam có khoảng hơn 11 triệu người cao tuổi, 6,2 triêu người khuyết tật, 1,7 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cùng với đó là hàng triệu người trong nhóm yếu thế cần đến sự hỗ trợ của công tác xã hội. Tuy nhiên hiện cả nước chỉ có khoảng hơn 200,000 người làm Công tác xã hội, thiếu về số lượng, yếu về năng lực nên chất lượng chuyên môn cũng không đảm bảo, hoạt động còn thiếu tính chuyên nghiệp.

Sáng 22/03/2023, Hưởng ứng ngày Công tác xã hội thế giới (21/3), ngày công tác xã hội Việt Nam (25/3), đã diễn ra Diễn đàn công tác xã hội Á – Âu lần thứ 14 và hội thảo Quốc tế về “Vai trò của công tác xã hội trong bối cảnh hiện nay”.

Nhiều giải pháp đã được đưa ra, như là đẩy nhanh việc đào tạo, xây dựng đội ngũ công tác xã hội cả số lượng và chất lượng, cần tạo cơ sở pháp lý để đội ngũ công tác xã hội tiếp cận các đối tượng và hỗ trợ. Nghiên cứu chế độ chính sách và đào tạo, tiền lương đối với đỗi ngũ này. Diễn đàn cũng lắng nghe trao đổi từ phía các nhà khoa học Quốc tế về kinh nghiệm các nước, trong việc xây dựng mô hình công tác xã hội một cách hiệu quả. Qua đó cung cấp cho các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, nghề nghiệp của Việt Nam, có góc nhìn hoàn chỉnh hơn trong việc phát triển nghề Công tác xã hội trong bối cảnh hiện nay.

Hội thảo là diễn đàn trao đổi học thuật và giao lưu mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Nghiên cứu đào tạo Công tác xã hội trong phát triển xã hội. Thông qua đó sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ, hợp tác với Hiệp hội Giáo dục và Nhân viên Công tác xã hội Liên bang Nga (SSOPiR), các tổ chức trong nước và quốc tế về lĩnh vực Công tác xã hội.

( Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Giám đốc Trung tâm giới thiệu về hoạt động của Người cao tuổi tại Trung tâm)

( Ông Nguyễn Tuấn Ngọc trả lời các câu hỏi của đoàn đại biểu tại hội thảo )

Trung tâm chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức vinh dự được tiếp đón: Học viện Phụ Nữ Việt Nam, và 80 đại biểu trong nước và quốc tế (Nga, Anh, Hàn Quốc, Philippines, Singapore, Hongkong, Malaysia, Ấn Độ, Kazakhstan, Uzbekistan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Belarus).

( Hội Phụ nữ Việt Nam cùng Đoàn Đại biểu thăm quan phòng thực hành)

(Hội Phụ nữ Việt Nam cùng Đoàn Đại biểu thăm Người cao tuổi tại phòng sinh hoạt chung)

( (Hội Phụ nữ Việt Nam cùng Đoàn Đại biểu thăm Người cao tuổi tại phòng phục hồi chức năng)

( Ông Nguyễn Tuấn Ngọc chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Đại Biểu)

( Ông Nguyễn Tuấn Ngọc giao lưu cùng Đại biểu Quốc tế)

MINH HUY

BAN SỰ KIỆN – TRUYỀN THÔNG

TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC

website: duonglaothienduc.com

Email: duonglaothienduc@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.402.230
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon