Lễ tri ân ông Quản Đình Lưu tại Học Viện Quân Y Hà Nội

Ngày 19/09 vừa qua, lãnh đạo Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức cùng bà Phạm Thị Tuyết Hằng (74 tuổi, NCT tại Dưỡng lão Thiên Đức) đã tới dự Lễ tri ân những người hiến xác cho Y học tại Học viện Quân Y và ra mắt Ban vận động “Quỹ hiến xác, mô, bộ phận, cơ thể người phục vụ đào tạo, nghiên cứu và điều trị – Quỹ “Người thầy thầm lặng”.

Toàn cảnh Lễ Tri ân tại Học viện Quân Y

Chồng bà Phạm Thị Tuyết Hằng, ông Quản Đình Lưu đã từ trần vào hồi 22 giờ 05 phút tại Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức ngày 14 tháng 08 năm 2020. Trước khi mất, ông có nguyện vọng được hiến tặng thân xác nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu Y học của Học viện Quân Y và cuối cùng gia đình cũng hoàn thành được di nguyện của ông. Nghĩa cử cao đẹp này của ông Quản Đình Lưu có ý nghĩa rất lớn đối với việc nghiên cứu Y học trên cơ thể người, mang lại những bài học sâu sắc đối với các Học viên tại Học viên Quân Y.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Phạm Thị Tuyết Hằng bày tỏ, hành động của hai vợ chồng bà chỉ tựa như hạt cát giữa sa mạc rộng lớn. Cả hai ông bà đều một lòng muốn cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho đời vào lúc lâm chung.

Phát biểu tại Lễ tri ân, ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Ủy viên BCH Trung ương Hội NCT Việt Nam – Giám đốc Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức bày tỏ lòng biết ơn đối với những cá nhân đã hiến xác cho Y học. Nhờ có những nghĩa cử cao đẹp ấy, ngành Y học của nước ta không ngừng phát triển, sánh vai với các cường quốc trên Thế giới khi ngày càng có nhiều các Y Bác sỹ tài giỏi. Ông cho biết, khoa học thế giới đang ngày càng phát triển, các mô hình mô phỏng lại cơ thể con người rất đa dạng và phong phú nhưng vẫn không thể thay thế được cơ thể người thật. Việc các sinh viên, Thực tập sinh được thực hành cũng như học tập trên cơ thể người cũng sẽ gia tăng sự chính xác vượt bậc.

Ông Lưu và bà Hằng là một cặp vợ chồng đã găn bó với Bách Niên Thiên Đức suốt trong 5 năm vừa qua. Vốn có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, các con của hai ông bà đều định cư bên đất nước Nhật Bản, nhà neo người và không có con cháu kề cạnh. Chính vì vậy nên hai ông bà đều quyết định gửi gắm niềm tin nơi dưỡng lão Thiên Đức. Đã có rất nhiều các cơ quan chức năng, các tổ chức đến với Bách Niên Thiên Đức đều cảm động trước câu chuyện tình yêu của hai ông bà. Từ ngày ông lâm bệnh, bà chưa rời khỏi ông một bước, vẫn hằng ngày bón từng thìa thức ăn cho người chồng yêu quý của mình. Người phụ nữ mạnh mẽ ấy khiến chúng tôi cảm phục, yêu thương và thấu hiểu.

Trong cuốn “Chuyện tuổi già”, cụ Lê Bích Châu, 84 tuổi cũng đã từng bày tỏ: “Trước đây, vợ chồng bà hằng sống tại Cầu Giấy vì các con định cư tại nước ngoài. Sau đó ông ấy bị lâm bệnh nên mới đưa vào Trung tâm. Bà ấy nói sống ở đây thoải mái, được quan tâm chăm sóc sức khỏe thường xuyên nên yên tâm. Tôi thấy bà Hằng luôn cạnh chồng và chăm sóc ông từng li, từng tí. Nhìn cảnh đó tôi cảm thấy cảm động trước tình nghĩa vợ chồng họ.”

CÁC DỊCH VỤ TẠI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC

Với 20 năm kinh nghiệm dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi, Dưỡng lão Thiên Đức có một đội ngũ điều dưỡng viên đều tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học Y tế chuyên nghiệp. Tất cả các nhân viên đều được đào tạo chuyên sâu về việc chăm sóc Người cao tuổi.

Chúng tôi cam kết luôn thực hiện theo tôn chỉ “Nhẹ nhàng – Nhân ái – Nhẫn nhịn – Nhã nhặn”, góp phần đem lại cho Người cao tuổi một không gian sống an lành, hạnh phúc, tràn đầy tình yêu thương.

Trung tâm đã tạo nên được những đặc tính riêng biệt cho dịch vụ chăm sóc Người cao tuổi từ chất lượng phục vụ, môi trường thân thiện, ấm cúng cho các cụ đến nghỉ dưỡng tại đây. Bằng sự tận tụy của các y bác sỹ, các kỹ thuật viên cùng kỹ năng chuyên môn thành thạo, chúng tôi đã hướng dẫn Người cao tuổi làm quen với chế độ sinh hoạt và tập luyện điều độ, khoa học, phù hợp với tình trạng sức khỏe và giúp Người cao tuổi duy trì và hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất.

CHĂM SÓC NGẮN – DÀI HẠN

Với dịch vụ Chăm sóc ngắn – dài hạn của Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, NCT sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc trong một môi trường khoa học, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ hồi phục sức khỏe khi về già.

CHĂM SÓC BAN NGÀY

Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức cung cấp dịch vụ Chăm sóc ban ngày cho NCT vừa được gần gũi với con cái, vừa không cô đơn khi con cái bận rộn với guồng quay cuộc sống.

CHĂM SÓC SAU TAI BIẾN

Tại Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, việc chăm sóc NCT sau tai biến mạch máu não xây dựng theo phương pháp khoa học, vận dụng những nền y khoa tiên tiến nhằm góp phần đem lại trải nghiệm tốt nhất cho NCT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.402.230
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon