Yoga – Liệu pháp mới tốt cho sức khoẻ Người cao tuổi

BNTĐ – Yoga hay còn gọi là Du-già là một trong những phương pháp luyện tâm và luyện thân cổ xưa của người Ấn Độ. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, thế giới tâm linh của Ấn Độ có đề cập khá nhiều đến khái niệm về Yoga.

Về bản chất, Yoga là phương pháp tập luyện đòi hỏi phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tinh thần và thể xác trong cùng một thời điểm.

Bộ môn Yoga được thực hiện dựa trên nguyên tắc kiểm soát hơi thở, đồng thời giữ cơ thể ở nguyên một tư thế để tăng sức dẻo dai cho cơ bắp, xương khớp và tăng trí tuệ, năng lượng sống, niềm vui, hạnh phúc cho người tập.

Giá trị cao hơn của Yoga chính là tạo niềm tin về tình yêu cuộc sống cho tất cả mọi người, giúp con người có thể giác ngộ, từ bỏ lối sống không lành mạnh, hướng đến những điều tốt đẹp để hoàn thiện bản thân hơn.

Ngày nay, bộ môn Yoga xuất hiện ở hầu khắp các nước trên thế giới, thu hút sự tham gia tập luyện của đông đảo mọi người và trở thành bộ môn rèn luyện thể dục lâu đời, rất được tin cậy.

Với cốt lõi mang lại sức khoẻ cho Nguời cao tuổi, chị Hồng – HLV Yoga đã dành mỗi buổi cuối tuần để đến Trung tâm, chia sẻ những bài tập mang lại giá trị về sức khoẻ và tinh thần cũng như giao lưu cùng các Ông bà Người cao tuổi.

Chị Hồng chia sẻ:” Mình hay mệt mỏi triền miên và có duyên biết đến khóa đào tạo miễn phí huấn luyện viên Karma Yoga của trung tâm Padma Yoga, hlv yoga phụng sự, giúp lan tỏa giá trị yoga cho cộng đồng, giúp thêm nhiều người khỏe thân tâm trí. Sau 4 tháng học nghiêm túc mình đã tốt nghiệp dù ko giỏi nhưng đủ để hướng dẫn cho người mới tập. Yoga đã giúp mình mạnh lên cả thân tâm trí.”.

Khi được hỏi điều gì khiến chị cảm thấy nên lan toả yoga đến với cộng đồng nói chung cũng như Người cao tuổi tại Dưỡng lão nói riêng chị cũng xúc động chia sẻ:” Đưa bố vào Trung tâm đến nay cũng được khoảng 3-4 tháng, bố mình là một người rất khó tính, nhưng giờ đây mình thấy bố rất thuần và còn khoẻ mạnh hơn so với lúc bố ở nhà, mỗi lần vào thăm bố, mình cũng được tiếp xúc với các cụ tại Trung tâm, thấy các cụ mình lại càng có động lực để học tập, cho đến hiện tại sau khi đã tốt nghiệp khoá Yoga, mình muốn lan toả đến với cộng đồng nói chung cũng như Người cao tuổi tại dưỡng lão nói riêng.”.

(Cô Hồng – HLV Yoga chia sẻ kiến thức tại Trung tâm Bách Niên Thiên Đức Cơ sở Tô Ngọc Vân)

Yoga là một bài tập thể dục tâm trí, tăng sự linh hoạt và cân bằng, xây dựng sức mạnh cơ bắp, cũng như giảm căng thẳng và cải thiện sức khoẻ. Chúc cho cô Hồng luôn mạnh khoẻ, yêu nghề và lan toả yêu thương đến với cộng đồng, chúc các Ông bà Người cao tuổi luôn vui, khoẻ, an yên.

MINH HUY

BAN SỰ KIỆN – TRUYỀN THÔNG

TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC

Website: duonglaothienduc.com

Email: duonglaothienduc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.402.230
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon