Sách và Người cao tuổi

Tại Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức, một trong những việc làm không thể thiếu mỗi sáng của các cụ đó chính là đọc sách, báo. Các ông, các bà tâm sự rằng: “Đọc sách, báo mỗi ngày không chỉ giúp cập nhật những tin tức “nóng hổi” trong ngày mà còn rèn luyện cho bản thân một trí nhớ tốt, luôn luôn minh mẫn khi về già”

Ông Để cùng tờ báo Sức khỏe và Đời sống yêu thích (Cơ sở Nhật Tảo - Bách Niên Thiên Đức)

Thiết nghĩ, việc tổ chức cho Người cao tuổi những câu lạc bộ đọc sách - báo; những trạm đọc trong mỗi Trung tâm dưỡng lão là vô cùng cần thiết. Đọc sách vốn cũng được coi như một trong những phương pháp rèn luyện sức khoẻ cho Người cao tuổi. Khi về già, chức năng của đôi mắt, trí não hoặc tay chân,... đều sẽ phần nào bị giảm sút. Điều đó đòi hỏi tất cả đều cần được luyện tập một cách nhẹ nhàng và đều đặn mỗi ngày. Điều dưỡng viên lúc này đóng vai trò như những người hướng dẫn các cụ ông, cụ bà chọn lựa những cuốn sách phù hợp với chính mình. Đó có thể là một tờ báo Khoa học & Đời sống, một cuốn sách về Thực dưỡng hay một cuốn cẩm nang về sức khoẻ. 

Ông Nhạc, một trong số rất nhiều Người cao tuổi yêu đọc sách tại Thiên Đức chia sẻ: “Sách chính là một người bạn với ông khi về già. Sống trong thế giới của kiến thức và những câu chuyện, ông cảm thấy mình không còn cô đơn. Ở tuổi 92 này, ông quan tâm nhiều hơn về Thực dưỡng và những phương pháp chăm sóc sức khoẻ khi về già”

Ông Nhạc cùng cuốn sách về Thực dưỡng yêu thích của mình (Cơ sở Sóc Sơn - Bách Niên Thiên Đức)

Người cao tuổi tại Bách Niên Thiên Đức đang là những minh chứng sống cho việc lĩnh hội kiến thức của nhân loại không chỉ dành cho các bạn trẻ. Bởi học là “học nữa, học mãi”. Tiếp nhận kho báu khổng lồ của thế giới (sách) là dành cho tất cả chúng ta.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành dịch vụ chăm sóc Người cao tuổi, Bách Niên Thiên Đức hiểu rõ vai trò của mình trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng các cụ ông, cụ bà đạt hai tốt “tốt thể chất, tốt tinh thần”. Những phương pháp chăm sóc Người cao tuổi vẫn được Ban lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu hàng ngày, góp phần nâng cao và cải tiến những phương pháp chăm sóc truyền thống. Người cao tuổi chính là vốn quý của xã hội. Chăm sóc ông bà cha mẹ (Người cao tuổi) chính là lưu giữ tài sản vô giá của thế kỷ.

 

Copyright © Bach Nien Thien Duc. All Rights Bach Nien Thien Duc

Thiết kế bởi Aptech

Để lại số!
Gọi lại sau 5'
facebook
Zalo.
Zalo
Gọi điện Gọi Điện msg-icon FB Zalo Zalo