Lợi ích của việc sinh hoạt cộng đồng đối với Người cao tuổi

Có một thực tế là tâm lý Người cao tuổi rất sợ sự neo đơn và cô độc. Khi người ta già đi, nhất là lúc phải chứng kiến những người thân và bạn bè lần lượt ra đi, Người cao tuổi rất dễ lâm vào hoàn cảnh muốn thu mình lại giữa thế giới rộng lớn, giảm khả năng muốn tiếp xúc với môi trường xung quanh. Thứ họ cần nhất lúc này, đó chính là những người bạn đồng niên có thể cùng tâm sự, trò chuyện mỗi ngày, điều mà những người con khó có thể làm được trong cuộc sống hiện nay. 

Việc tổ chức cho Người cao tuổi một môi trường sống lành mạnh, vui vẻ đóng vai trò rất lớn trong công tác chăm sóc Người cao tuổi trong các cơ sở dưỡng lão. Các buổi sinh hoạt cộng đồng được tổ chức phải có nhiều hoạt động phù hợp dành cho Người cao tuổ, ví dụ như các trò chơi: truyền bóng; tô màu cho tranh; tô tượng; tập dân vũ dành cho Người cao tuổi; ..... Và quan trọng hơn đó là một không khí thật sôi nổi, giúp cho các cụ không cảm thấy chán nản mỗi khi các hoạt động tập thể diễn ra. 

 

Trò chơi ném bóng vào rổ dành cho các cụ tại Bách Niên Thiên Đức (cở sở Nhật Tảo - Hà Nội)

Phải nói rằng, Người cao tuổi khi được hoạt động tập thể sẽ có một tinh thần và sức khỏe hoàn toàn khác so với các cụ ít vận động hơn. Khi được tiếp xúc với các hoạt động, các trò chơi, thông qua hoạt động trí não và vận động tay chân, Người cao tuổi sẽ cảm thấy khoan khoái và vui vẻ hơn, đồng thời nâng cao sức khỏe về mọi mặt. Bà Nở (Bách Niên Thiên Đức - cơ sở Nhật Tảo) chia sẻ: "Nhờ có các hoạt động mà ở đây các cháu tổ chức mà lúc nào chúng tôi cũng được cười vui và quên đi những nỗi buồn khi về già của chính mình". Từ đó, có thể thấy, cuộc sống của Người cao tuổi có sự thay đổi tích cực khi đến sống ở Nhà dưỡng lão. 

Bà Nở bên cạnh Điều dưỡng viên của Trung tâm. 

 

Một số những hình ảnh sinh hoạt cộng đồng của Người cao tuổi tại Bách Niên Thiên Đức:

 

Người cao tuổi được ngâm chân muối gừng khi trời trở lạnh

 

Người cao tuổi được hướng dẫn tập thể dục buổi sáng với Điều dưỡng viên tại Trung tâm

 

Những buổi thăm thân, gặp gỡ gia đình và bạn bè của Người cao tuổi

 

Những buổi tổ chức sinh nhật dành cho Người cao tuổi

 

Những buổi dã ngoại dành cho Người cao tuổi

 

Những buổi tổ chức giao lưu văn nghệ của Cán bộ nhân viên dành cho các cụ ông, cụ bà

Copyright © Bach Nien Thien Duc. All Rights Bach Nien Thien Duc

Thiết kế bởi Aptech

Để lại số!
Gọi lại sau 5'
facebook
Zalo.
Zalo
Gọi điện Gọi Điện msg-icon FB Zalo Zalo