Tiếp đón Đoàn đại biểu Tổ chức Y tế Khu vực Tây Thái Bình Dương - WHO Western Pacific

Sáng ngày 16/12, Đoàn đại biểu của Tổ chức Y tế Thế giới - WHO Western Pacific đã có chuyến thăm chính thức đến Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức để có cái nhìn toàn diện hơn về công tác chăm sóc sức khoẻ Người cao tuổi theo mô hình Nhà dưỡng lão tại Việt Nam.

TS. Kidong Park - Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam và TS. Takeshi Kasai, Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương đã bày tỏ vui mừng trong chuyến tham quan thực tế này. Bên cạnh đó, Đoàn đại biểu WHO cùng Giám đốc Trung tâm cũng đã có một cuộc trao đổi về công tác chăm sóc Người cao tuổi tại Bách Niên Thiên Đức nói riêng và tại Việt Nam nói chung.

 

Ảnh chụp Ông Nguyễn Tuấn Ngọc - Giám đốc Trung tâm cùng đoàn đại biểu WHO Western Pacific 

 

Qua chuyến tham quan này, Đoàn đại biểu của WHO đã có một cái nhìn đầy đủ và sâu rộng hơn về công tác chăm sóc sức khoẻ Người cao tuổi để đáp ứng cấp thiết tình trạng già hoá dân số tại Việt Nam.

 

Cuộc trao đổi giữa Giám đốc Trung tâm cùng đoàn Đại biểu Tổ chức Y tế khu vực Tây Thái Bình Dương về công tác chăm sóc Người cao tuổi tại Bách Niên Thiên Đức

 

 

 

Đoàn đại biểu tham quan Khu Phục hồi chức năng dành cho Người cao tuổi tại Bách Niên Thiên Đức

 

 

 

 

Đoàn đại biểu tham quan Phòng Chăm sóc tích cực dành cho một người tại Bách Niên Thiên Đức

 

 

Đoàn đại biểu tham quan Khu dưỡng lão theo mô hình Nhật Bản tại Bách Niên Thiên Đức

 

 

 

 

Đoàn đại biểu tham quan Trung tâm đào tạo Kỹ năng nghề Điều dưỡng chăm sóc Thiên Đức - Thịnh Long

 

 

Những điều bạn nên biết:

Từ năm 2011, Việt Nam đã chính thức bước vào thời kỳ già hoá dân số. Vào năm 2018, tỉ lệ dân số trên 60 tuổi chiếm khoảng 12% toàn bộ dân số cả nước và Việt Nam chúng ta được xếp là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới. Tốc độ già hóa dân số nhanh ở Việt Nam có thể gây áp lực lên hệ thống an sinh xã hội, bao gồm cả hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế. Từ đó, có thể gây ra những thách thức đối với quá trình phát triển kinh tế xã hội hiện nay.

Để ứng phó với tình trạng già hóa dân số và giúp cho người cao tuổi đảm bảo sức khỏe tốt, duy trì chất lượng cuộc sống, Chính phủ Việt Nam đã ban hành một số chính sách nhằm giải quyết vấn đề sức khỏe và hạnh phúc của người già trong cộng đồng. Như sau:
Năm 2009, Việt Nam đã thông qua Luật về Người cao tuổi. Năm 2016, Bộ Y tế đã thông qua kế hoạch hành động quốc gia về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tuân theo các hướng dẫn và khuôn khổ khu vực và toàn cầu của WHO. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng nỗ lực mở rộng bảo hiểm y tế xã hội, tăng cường chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Việt Nam cũng đã thành lập Hội Người cao tuổi và đã tích cực khởi xướng các dịch vụ dựa trên cộng đồng để giải quyết các nhu cầu của người cao tuổi ở cấp địa phương và cộng đồng.

Copyright © Bach Nien Thien Duc. All Rights Bach Nien Thien Duc

Thiết kế bởi Aptech

Để lại số!
Gọi lại sau 5'
facebook
Zalo.
Zalo
Gọi điện Gọi Điện msg-icon FB Zalo Zalo