LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ NGOẠI GIAO CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN TẶNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC

BNTĐ – Ngày 29/08/2018 Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Uỷ viên BCH Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam – Giám đốc trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức là một trong 10 cá nhân xuất sắc, tiêu biểu được Bộ Ngoại giao Nhật Bản trao tặng bằng khen vì những đóng góp cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam.
 

Tối 29/8, buổi lễ trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản tặng Ông Nguyễn Tuấn Ngọc vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước đã được tổ chức trọng thể tại nhà riêng của Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Từ phải sang: Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio, Ông Nguyễn Tuấn Ngọc

 

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc hiện là Uỷ viên BCH Trung ương hội Người cao tuổi Việt Nam nhiệm ký 2016-2021 đồng thời là Giám đốc trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức. Vào đầu thế kỷ 21 khi mà các trường học, bệnh viện, phòng khám tư nhân mọc lên.Tuy nhiên, chưa có nơi nào dành riêng cho chăm sóc Người cao tuổi. Với mong ước tạo ra một ngôi nhà thứ hai để cho Người cao tuổi có thể nghỉ ngơi, an dưỡng khi về già. Ông Nguyễn Tuấn Ngọc đã dày công để xây dựng lên Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức để hoàn thành mong ước đó. Trải qua 18 năm hoạt động Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức đã có 03 cơ sở với hơn 300 người cao tuổi trong đó có 20 người cao tuổi đang được chăm sóc miễn phí.

Đặc biệt từ tháng 6/2010 đến tháng 1/2018, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức đã tiếp nhận và chăm sóc miễn phí cho một công dân Nhật Bản hơn 80 tuổi, do người này bị di chứng đi lại khó khăn sau xuất huyết não, cần sự hỗ trợ chăm sóc y tế và không có điều kiện về kinh tế.

Vượt qua nhiều rào cản về tính pháp lý, bất đồng ngôn ngữ, bệnh tật của bệnh nhân, Trung tâm đã chăm sóc để công dân Nhật Bản đó có thể phục hồi sức khỏe và trở về Nhật Bản an toàn vào ngày 31/1/2018. Không chỉ chăm sóc y tế miễn phí trong khoảng thời gian 7 năm rưỡi, Trung tâm còn có nhiều hoạt động hỗ trợ để người công dân Nhật Bản đó về nước an toàn như: khám sức khỏe trước khi lên máy bay, chuẩn bị toàn bộ tư trang mới, cử điều dưỡng viên đi cùng về đến Nhật Bản an toàn. Đây có thể nói là một hành động vô cùng nhân văn và ý nghĩa thể hiện sự tương thân tương ái giữa con người với con người và tình hữu nghị Việt Nam Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, Chia sẻ tại buổi Lễ trao tặng, ông Nguyễn Tuấn Ngọc cho biết, Bằng khen này không chỉ là sự ghi nhận dành riêng cho Trung tâm mà còn là sự đánh giá của Chính phủ Nhật Bản với tấm lòng mến khách, nhân hậu của người Việt Nam nói chung.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cũng đã gửi lời khen và chúc mừng Ông Nguyễn Tuấn Ngọc vì đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản. Những đóng góp âm thầm của Ông Nguyễn Tuấn Ngọc nói riêng và Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức nói chung không chỉ là những hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn thể hiện tấm lòng yêu mến người cao tuổi và tăng tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Copyright © Bach Nien Thien Duc. All Rights Bach Nien Thien Duc

Thiết kế bởi Aptech

Để lại số!
Gọi lại sau 5'
facebook
Zalo.
Zalo
Gọi điện Gọi Điện msg-icon FB Zalo Zalo