TRUNG TÂM CHĂM SÓC NCT BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC CHUNG TAY XÂY NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO PHỤ NỮ NGHÈO TẠI ĐỊA BÀN HUYỆN SÓC SƠN

Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức chung tay, góp sức với Hội LHPN xã Minh Phú, Sóc Sơn xây tặng mái ấm tình thương cho Phụ nữ nghèo, thôn Thanh Trí, xã Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội

Sáng ngày 24 tháng 11 năm 2016, Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Giám đốc Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức cùng Ban lãnh đạo huyện Sóc Sơn, Ban lãnh đạo UBND, Hội LHPN xã Minh Phú đã tổ chức Lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho chị Dương Thị Đoàn – Hội viên chi hội Phụ nữ thôn Thanh Trí, xã Minh Phú.

Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức là một đơn vị có cơ sở hoạt động trên địa bàn xã Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, trong những năm vừa qua, Trung tâm luôn tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào nhân đạo, từ thiện của các cấp, hội trong xã, huyện phát động. Đặc biệt vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Minh Phú phát động công trình phần việc: “Hướng tới phụ nữ và trẻ em nghèo”, Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên  Đức chung tay góp sức cùng các cấp, ban ngành trong xã xây dựng một “Mái ấm tình thương” cho Chị Dương Thị Đoàn.

Được biết, chị Dương Thị Đoàn sinh năm 1984, là hội viên chi Hội phụ nữ thôn Thanh Trí, xã Minh Phú. Chị Đoàn là phụ nữ đơn thân, tàn tật có hoàn cảnh khó khăn, chị sống dựa vào sự đùm bọc của mẹ và các anh chị em trong nhà bằng nghề nông nghiệp, nhà ở đông người lại chật chội, cuộc sống khó khăn vất vả.

Sau khi Ban thường vụ Hội LHPN xã Minh Phú rà soát, họp bình xét hộ phụ nữ  nghèo khó khăn về nhà ở, Hội đã báo cáo với Cấp ủy Đảng, UBND việc triển khai tiến hành xây dựng Mái ấm tình thương cho chị Dương Thị Đoàn với diện tích 35m2. Ngày 01/10/2016, công trình “Mái ấm tình thương” cho chị Đoàn chính thức được khởi công. Với nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, cùng với sự đóng góp , hỗ trợ tiền của, ngày công lao động của anh em họ hàng, ngôi nhà của chị Đoàn đã nhanh chóng được hoàn thiện. Tổng chi phí ngôi nhà là 80.000.000 đồng, trong đó Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức hỗ trợ: 30.000.000 đồng.

Sáng ngày 24 tháng 11 năm 2016, nhân chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XV và kỉ niệm ngày đại hội Đoàn kết toàn dân, Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Giám đốc Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức cùng đại diện Ban lãnh đạo Trung tâm, Hội LHPN xã Minh Phú đã về tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Dương Thị Đoàn:

http://duonglaothienduc.com/userfiles/IMG_9078.jpg

(Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Giám đốc Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức cùng các ông bà Đại diện các Ban, ngành, đoàn thể huyện Sóc Sơn, UBND xã Minh Phú và anh em họ hàng, bà con hàng xóm đến chung vui trong Lễ trao tặng Mái ấm tình thương cho chị Dương Thị Đoàn)

http://duonglaothienduc.com/userfiles/IMG_9083(6).jpg

(Bà Phạm Thị Tình – Chủ tịch Hội LHPN xã Minh Phú báo cáo kết quả vận động hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho Phụ nữ nghèo, thôn Thanh Trí, xã Minh Phú)

http://duonglaothienduc.com/userfiles/IMG_9089.jpg

(Đại diện Ban chấp hành Hội LHPN huyện Sóc Sơn trao quà tặng của Hội cho chị Dương Thị Đoàn)

http://duonglaothienduc.com/userfiles/IMG_9094(7).jpg

(Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Giám đốc Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức phát biểu và gửi tặng phần quà từ Trung tâm cho gia đình chị Đoàn)

http://duonglaothienduc.com/userfiles/IMG_9098(5).jpg

(Ông Dương Ngọc Oanh – Bí thư Đảng ủy UBND xã Minh Phú trao tặng quà cho chị Đoàn)

http://duonglaothienduc.com/userfiles/IMG_9105(1).jpg

(Chị Dương Thị Đoàn đón nhận phần quà từ Hội LHPN xã Minh Phú)

http://duonglaothienduc.com/userfiles/IMG_9103.jpg

(Ông nội chị Đoàn thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn những tấm lòng, tình cảm của các ban, ngành, đoàn thể đã chung tay góp sức giúp đỡ gia đình)

http://duonglaothienduc.com/userfiles/IMG_9107.jpg

(Ông Nguyễn Tuấn Ngọc và các ông, bà Ban lãnh đạo xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn trong Lễ khành thành và bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho chị Dương Thị Đoàn)

http://duonglaothienduc.com/userfiles/IMG_9073(3).jpg

(Toàn cảnh Mái ấm gia đình Chị Dương Thị Đoàn)

http://duonglaothienduc.com/userfiles/IMG_9109(3).jpg

(Chị Dương Thị Đoàn mở cánh cửa ngôi nhà mới của mình)

http://duonglaothienduc.com/userfiles/IMG_9112.jpg

(Niềm vui, niềm hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt phấn khởi của gia đình chị Đoàn và của tất cả mọi người có mặt tại buổi Lễ)

Ngôi nhà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng biết bao tình cảm, hơi ấm của Ban giám đốc, toàn thể NCT và CBNV đang sinh sống tại Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, của Đảng ủy, Hội Phụ nữ xã Minh Phú cùng anh em họ hàng và hàng ngàn Hội viên phụ nữ đã chung tay góp sức để chị Đoàn có được ngôi nhà khang trang, chắc chắn, ấm áp. Thay mặt cho toàn thể NCT và CBNV trong Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức xin chúc cho gia đình chị Dương Thị Đoàn bước sang ngôi nhà mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tăng gia sản xuất, phấn đấu đưa gia đình đi lên thoát nghèo, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, trở thành hội viên giỏi của Hội phụ nữ xã Minh Phú, chung tay giúp đỡ, chia sẻ với các Hội viên phụ nữ nghèo trong xã, để tất cả Hội viên đều có được Mái ấm tình thương của mình.

 

 

Copyright © Bach Nien Thien Duc. All Rights Bach Nien Thien Duc

Thiết kế bởi Aptech