Dưỡng lão Thiên Đức (Vũng Tàu): Tổ chức cho các cụ tham quan bảo tàng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Sáng 24/7, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức (Vũng Tàu) đã tổ chức cho các cụ tham quan bảo tàng Bà Rịa- Vũng Tàu.

Bảo tàng Bà Rịa- Vũng Tàu là nơi lưu giữ và tổng hợp tất cả những tư liệu lịch sử quý giá, các giai đoạn hình thành và phát triển của địa phương. Với hơn 28.000 tài liệu, hiện vật và tư liệu lịch sử, văn hóa, nghệ thuật.

Bên cạnh đó, bảo tàng còn đang lưu giữ hàng chục ngàn hiện vật, tư liệu lịch sử về các thời kỳ khác nhau. Các hiện vật này gồm rất nhiều các lĩnh vực văn hóa, khoa học, xã hội của người dân Bà Rịa – Vũng Tàu như: bộ sưu tập cổ vật, các di tích khảo cổ học, hiện vật về các nghề thủ công truyền thống… Có thể kể đến hai bộ sưu tập đồ gốm Trung hoa thế kỷ 17-18 với 105 cổ vật được nhiều người chú ý nhất.

Ngoài ra, nơi đây còn trung bày bộ vũ khí 7 hiện vật được tìm thấy ở huyện Long Đất. Bảo tàng cũng đang lưu giữ nhiều cổ vật đồ đá như tượng đá sa thạch của văn hóa Champa, Óc Eo, Ăng ko… Các đồ kim loại như tượng đồng, vũ khí cổ ở Đất Đỏ, đồ gốm sứ của Việt Nam và Trung Hoa.  Bảo tàng còn trưng bày nhiều hiện vật thể hiện văn hóa tinh thần nhạc cụ, trang phục dân tộc, trang phục lễ hội dân gian của đồng bào Chơ ro…

Có thể nói, bảo tàng chính là một cuốn sách sử sinh động nhất, đầy đủ nhất để các cụ có thể hiểu sâu hơn, kỹ hơn những giai đoạn lịch sử, những thăng trầm, biến động của địa phương.

Một số hình ảnh chuyến tham quan bảo tàng:

Các cụ tham quan phòng trưng bày Di tích lịch sử Côn Đảo. Tại đây, nhiều cụ không khỏi xúc động khi cảm nhận được sự gian lao, thống khổ mà những người chiến sĩ đã trải qua, những mất mát hi sinh về thân thể.

Các cụ tham quan phòng trừng bày Di tích lịch sử Núi Dinh. Phòng trưng bày di tích lịch sử Núi Dinh rộng hơn 100m2, là nơi tập trung những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về mảnh đất và con người núi Dinh, Tân Thành từ những thuở sơ khai cho đến hiện nay. Tân Thành là nơi cư trú của tộc người Chơ ro, có vị trí chiến lược trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ

Bảo tàng lưu giữ nhiều cổ vật quý hiếm trong nhiều giai đoạn

Những năm tháng chiến tranh là ký ức không thể nào quên của nhiều cụ

Một khu trưng bày  trang phục dân tộc, trang phục lễ hội dân gian của đồng bào Chơ ro…

 

Copyright © Bach Nien Thien Duc. All Rights Bach Nien Thien Duc

Thiết kế bởi Aptech