"Sống chậm" để yêu thương tại Dưỡng lão Thiên Đức

Sáng 21/06, Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức đã đón tiếp một đoàn khách đặc biệt. Họ là những bậc cha mẹ đi cùng con nhỏ ngoài mục đích san sẻ thương yêu, giao lưu và tặng quà cho người cao tuổi, họ còn đến để tìm cho mình những điểm “nghỉ” để nạp năng lượng, cảm nhận rõ hơn, yêu thương nhiều hơn, sắp xếp thứ tự ưu tiên và nhận ra đâu là những giá trị bất biến trong cuộc đời mình…

Các thành viên công ty Tài Năng Việt tập trung từ khá sớm để chuẩn bị cho chương trình, không chỉ đơn giản là những món quà gửi tặng các cụ tại trung tâm, mục đích lớn nhất họ đến để học về những giá trị con người, đặt chữ Tâm làm gốc tại một trung tâm nổi tiếng trong chăm sóc người cao tuổi suốt 20 năm qua.

Nhiều học viên có mặt từ rất sớm, họ đến từ nhiều miền quê khác nhau, có người ở Hải Phòng phải đi từ 5h sáng để kịp tham gia chương trình. Tài Năng Việt là đơn vị giáo dục, đào tạo bố mẹ về phương pháp đồng hành, nuôi dạy con, giải quyết những mắc kẹt cá nhân như mục tiêu cuộc sống, công việc, mối quan hệ… Các khóa học cho học sinh như vấn đề các con hay gặp phải như: Chưa tập trung học tập, nghiện game, phương pháp học tập thông minh, tạo động lực, mục tiêu học tập...

Chị Bùi Thu Hiền, Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết, chương trình giao lưu, tặng quà cho các cụ cao tuổi ở Dưỡng lão Thiên Đức là một phần trong khóa học "Vượt hố về đích", giúp các các học viên hiểu hơn về triết lý "Cho - Nhận", mỗi học viên sẽ tự chiêm nghiệm, rút ra bài học cho mình. Đồng thời giáo dục các con lòng hiếu thảo, biết ơn ông bà, cha mẹ" 

Chị Phương Lan, đại diện Dưỡng lão Thiên Đức gửi tặng món quà tri ân đến lãnh đạo Công ty Tài Năng Việt

 Ở tuổi các cụ món ăn tinh thần là điều vô cùng quan trọng, một cái nắm tay, một lời hỏi han ân cần. Vậy là đủ.

Nhiều cụ không khỏi xúc động vì các buổi gặp mặt đông đủ như vậy không nhiều.

Các học viên thăm hỏi, động viên và chăm sóc các cụ như chính cha mẹ mình

Các cháu nhỏ có được những trải nghiệm thực tế về bài học lòng hiếu thảo

Cụ Phương (85 tuổi) và nhiều cụ cao niên ở Trung tâm mong muốn có nhiều chương trình đối với người cao tuổi hơn nữa

Các học viên dành 5 phút để suy ngẫm, cảm nhận và tự rút ra những bài học cho chính mình

Nhiều người đã khóc khi nghĩ về ông bà, cha mẹ

Kết thúc buổi giao lưu các thành viên Tài Năng Việt đã đi thăm quan cơ sở vật chất tại trung tâm. Đại diện 2 bên cùng bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp, tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình bổ ích cho người cao tuổi. Đặc biệt là công tác giáo dục giá trị đạo đức nhân văn cho thế hệ trẻ .

Copyright © Bach Nien Thien Duc. All Rights Bach Nien Thien Duc

Thiết kế bởi Aptech