Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019)

Sáng ngày 22/12/2019, Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019). Buổi lễ có sự kết hợp tổ chức giữa Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức cùng Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Đại Nam. Giữa tiết trời Hà Nội những ngày cuối năm 2019, các bạn tình nguyện viên đã đem đến không khí vô cùng sôi nổi và ấm cúng, xóa tan khoảng cách giữa Người cao tuổi và lớp trẻ. 

Đây chính là một trong những hoạt động cuối cùng mà Dưỡng lão Thiên Đức tổ chức nhằm hướng tới Kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm, mang đến tiếng cười cùng niềm vui cho Người cao tuổi đang sinh sống tại Trung tâm. Bằng cả tấm lòng của mình, Thiên Đức luôn mong các cụ dồi dào sức khỏe, ngập tràn tiếng cười trong những ngày cuối năm này. Trong dịp lễ kỷ niệm quan trọng này, Thiên Đức tự hào khi có 18 Người cao tuổi đã từng hoạt động trong ngành quân đội, đã từng là những người chiến sỹ, người thầy, người cô giảng dạy trong các trường quân đội, mang trong mình tình yêu nước cao cả và mãnh liệt. Đây chính là một dịp để Thiên Đức có thể bày tỏ tấm lòng biết ơn đến những Người cao tuổi đã từng cống hiến cả tuổi xuân cho đất nước, cho công tác quân đội của Việt Nam. 

 

(Tiết mục sáo Thần thoại do các bạn sinh viên tình nguyện trường Đại học Đại Nam biểu diễn)

(Cô Võ Mai - CBNV Trung tâm đọc thơ về những chiến sĩ giải phóng quân)

22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”. Những hoạt động của ngày hội như vậy nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ không ngừng nâng cao cảnh giác, ra sức rèn luyện bản lĩnh chính trị và trình độ quân sự, không ngại gian khổ, vượt qua khó khăn, trong mọi hoàn cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Phát huy thành tích to lớn đã đạt được trong 70 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục xây dựng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tham gia xây dựng kinh tế đất nước và thực hiện tốt hơn chức năng làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bảo vệ hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới, xứng đáng với tên gọi: Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

 

(Trung tâm trao quà cho các cụ đã từng hoạt động trong ngành quân đội và các cụ có sinh nhật trong tháng 12)

 

(Tiết mục hát Cô gái mở đường do cặp đôi Linh Vân - Linh Kha, thực tập sinh tại Thiên Đức biểu diễn)

 

(Ảnh lưu niệm của Phó giám đốc Trung tâm cùng sinh viên tình nguyện trường Đại học Đại Nam)

Kết thúc buổi Lễ kỷ niệm, hơn ai hết, chúng tôi chân thành cảm ơn các bạn sinh viên tình nguyện đã mang đến những khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa cho Trung tâm. Tuy xa mà gần, các bạn đã mamg lại rất nhiều tiếng cười cùng niềm vui cho Người cao tuổi tại nơi đây. 

 

 

Copyright © Bach Nien Thien Duc. All Rights Bach Nien Thien Duc

Thiết kế bởi Aptech