Hội thảo quốc tế “Tăng cường sự tham gia xã hội trong chăm sóc người cao tuổi: Đối thoại chính sách & trao đổi kinh nghiệm thực tiễn giữa các cộng đồng địa phương ở Việt Nam, Nhật Bản và Vương quốc Anh.”

BNTĐ - Trong hai ngày, từ ngày 2 đến 3/5/2018, Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới tổ chức Hội thảo “Tăng cường sự tham gia xã hội trong chăm sóc người cao tuổi: Đối thoại chính sách & trao đổi kinh nghiệm thực tiễn giữa các cộng đồng địa phương ở Việt Nam, Nhật Bản và Vương quốc Anh.” Tham dự có đông đảo các nhà khoa học, các chuyên gia về Giới và quý vị đại biểu đặc biệt có sự tham gia của Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức.

Trong bối cảnh già hóa dân số tăng nhanh và nhiều vấn đề chính sách, xã hội đang đặt ra trong chăm sóc người cao tuổi (NCT), Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới triển khai đề tài "Tăng cường sự tham gia của xã hội vào việc chăm sóc người cao tuổi trong bối cảnh chuyển đổi cấu trúc kinh tế và gia đình ở Châu Á: chính sách và đối thoại thực tiễn giữa các cộng đồng địa phương ở Việt Nam và Nhật Bản", thời gian 2016 – 2018 với sự tài trợ của Quỹ Toyota, Nhật Bản, do TS. Trần Thị Minh Thi là chủ nhiệm.

Trong khuôn khổ hoạt động của đề tài, nhằm phân tích và chia sẻ các bài học kinh nghiệm về hệ thống chính sách, phúc lợi xã hội, và thực tiễn chăm sóc NCT ở cấp gia đình, cộng đồng từ các nhà nghiên cứu, nhà quản lý, người hoạt động thực tiễn về NCT thuộc các nền kinh tế, văn hóa xã hội như Nhật Bản, Vương quốc Anh và Việt Nam, cũng như chia sẻ kết quả nghiên cứu so sánh về chăm sóc NCT giữa Việt Nam và Nhật Bản, Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới tổ chức Hội thảo Quốc tế “Tăng cường sự tham gia xã hội trong chăm sóc người cao tuổi – Đối thoại chính sách và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn giữa các cộng đồng địa phương ở Việt Nam, Nhật Bản và Vương quốc Anh” (Strengthening Social Engagement in Elder Care: Policy and Practical Dialogues among Local Communities in Vietnam, Japan and the United Kingdom).

           Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức là doanh nghiệp tư nhân duy nhất tại Việt Nam được mời tham gia hội nghị với tư cách Trung tâm chăm sóc NCT thành công nhất cả nước chia sẻ về mô hình chăm sóc NCT, những khó khăn và thách thức tại Việt Nam.

           Trong phiên họp đầu tiên vào sàng 02/05/2018 Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức là nơi được đoàn đại biểu lựa chọn tham quan học hỏi mô hình chăm sóc NCT tại Việt Nam.

 

 

(Ông Nguyễn Tuấn Ngọc tiếp đoàn đại biểu tại Trung tâm ngày 02/05/2018)

 

(Đoàn đại biểu cùng tham gia hoạt động chăm sóc NCT tại Trung tâm)

Tại phiên họp thứ 2 ngày 03/05/2018, Ông Nguyễn Tuấn Ngọc - Ủy viên BCH NCT Việt Nam, Giám đốc Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức đã chia sẻ về những thành công của Trung tâm Bách Niên Thiên Đức trong 18 năm hoạt động, đồng thời nêu ra những khó khăn mà trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức đang gặp phải. Qua đó phân tích những thuận lợi và thách thức với nghề chăm sóc NCT tại Bách Niên Thiên Đức nói riêng và Việt Nam nói chung.

(Ông Nguyễn Tuấn Ngọc  - Giám đốc TT chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức phát biểu tại Hội thảo)

 

(Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Đặt câu hỏi: "Làm cách nào để Việt Nam không bị thiếu nguồn nhân lực chăm sóc NCT”

được cả hội thảo quan tâm và hưởng ứng.)

Hội thảo đã đề cập đến thực trạng và đề xuất một số giải pháp cải tiến các hoạt động chăm sóc người cao tuổi do công ty tư nhân được thực hiện ở Việt Nam (trong so sánh và học hỏi kinh nghiệm của Nhật Bản) cũng như một số mô hình chăm sóc người cao tuổi ở Việt Nam (thực tiễn từ Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức).

Copyright © Bach Nien Thien Duc. All Rights Bach Nien Thien Duc

Thiết kế bởi Aptech