Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trao tặng khuẩn trang, mỳ tôm và nước khử khuẩn chống dịch bệnh COVID-19 tại Dưỡng lão Thiên Đức

Chiều ngày 16/03/2020, Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức tiếp đón đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến tổ chức trao tặng khuẩn trang, mỳ tôm và nước khử khuẩn chống dịch bệnh COVID-19. Buổi lễ có sự góp mặt của Đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Về phía Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức, có đại diện là Ông Nguyễn Tuấn Ngọc - Ủy viên BCH Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam - Giám đốc Trung tâm cùng đại diện Người cao tuổi, CBNV Trung tâm.

Toàn cảnh buổi lễ trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Dịch bệnh COVID – 19 hiện nay đang có những diễn biến khá phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới đã nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất, trở thành đại bệnh toàn cầu. Trong cuộc chiến chống COVID-19, chúng ta đã chiến thắng trong chiến dịch mở màn, trong giai đoạn đầu của cuộc chiến và nhất định chúng ta phải chiến thắng cả cuộc chiến này. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 1050 khẩu trang, 30 lít dung dịch rửa tay Asmosphere Vietnam và 50 thùng mỳ tôm cho Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức. Qua đó, khẳng định sự đồng hành của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đối với chính quyền các cấp, các cơ sở y tế như nhà dưỡng lão,..quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

 

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại Buổi lễ trao tặng.

Ông Trần Quốc Hùng cũng cho biết thêm, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam luôn nhận thức và đề cao sức khỏe của Người cao tuổi là quan trọng trong thời điểm đại bệnh bùng phát như hiện nay. Người cao tuổi vốn có sức đề kháng yếu, khó thể nào thích nghi trong môi trường dịch bệnh. Chính vì thế, việc đảm bảo sức khỏe cho Người cao tuổi là vô cùng cần thiết. Phó Chủ tịch cũng bày tỏ, khi đến với Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức, ông thấy rằng Trung tâm đã tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, CBNV đã đeo khẩu trang, sát trùng tay trước khi tiếp xúc với Người cao tuổi, hạn chế tham quan – thăm thân, đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho Người cao tuổi, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp, đạt tiêu chuẩn để phòng chống dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Thông qua hành động đầy tính nhân văn này, ông Nguyễn Tuấn Ngọc - Ủy viên BCH Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam – Giám đốc Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đây là sự hỗ trợ động viên kịp thời, giúp cho Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức có thể thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch COVID-19. Giám đốc cũng nhấn mạnh về việc đề cao sức khỏe của Người cao tuổi trong thời điểm đại dịch là trọng trách hàng đầu của Trung tâm, đồng thời theo dõi sức khỏe cho CBNV dựa trên bản kê y tế hàng ngày, giữ gìn môi trường nhà dưỡng lão thật trong sạch và thoáng mát, góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

 

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc - Ủy viên BCH Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam - Giám đốc Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức phát biểu tại buổi lễ trao tặng.

 

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Trần Quốc Hùng trao tặng 1050 khẩu trang vải, 30 lít dung dịch sát trùng Asmosphere và 50 thùng mỳ tôm cho Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức.

Cuối cùng, đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng cho đại diện Người cao tuổi và Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức 1050 khẩu trang vải, 30 lít dung dịch sát trùng Asmosphere và 50 thùng mỳ tôm. Đại diện Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức, ông Nguyễn Tuấn Ngọc gửi lời cảm ơn đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã sát cánh, đồng hành cùng Trung tâm trong thời điểm dịch COVID-19 phức tạp này.

Copyright © Bach Nien Thien Duc. All Rights Bach Nien Thien Duc

Thiết kế bởi Aptech