Language: English

Tin nội bộ

LỄ KỶ NIỆM 27 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NCT BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC
11/9/2018 10:28:06 AM
Chăm sóc ông bà, cha mẹ, kính trọng những người lớn tuổi là một trong những nét đẹp văn hóa bao đời của người Việt Nam. "Tuổi cao nên trí càng cao Sống vui, sống khỏe dạt dào yêu thương Tuổi già là những tấm gương Cho con, cho cháu thấy đường noi theo!"

Cùng thế giới tri ân ngày đặc biệt, ngày Người Cao Tuổi 01/10

 

Dân gian có câu, “Tuổi già là một ân huệ” hay “Đầu bạc là một triều thiên vinh dự”. Kể từ Đại hội thế giới về tuổi già lần đầu tiên được tổ chức tại Áo năm 1982 với hơn 3000 đại biểu từ hầu hết các nước trên thế giới trong đó có đại diện của Việt Nam là Giáo sư Phạm Khuê - Viện trưởng Viện lão khoa Việt Nam, hội nghị đã thông qua chương trình hành động quốc tế về tuổi già và khuyến nghị Chính phủ và nhân dân các nước quan tâm giải quyết từng bước những vấn đề về người cao tuổi, căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của nước mình. Đến năm 1990, tức 8 năm sau Đại hội thế giới ở Áo, để tập trung sự chú ý của thế giới về vấn đề người cao tuổi, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc quyết định lấy ngày 01/10 hàng năm là Ngày quốc tế người cao tuổi, bắt đầu từ 01/10/1991.

 

Nhằm tri ân đến những đóng góp của người cao tuổi cho xã hội Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 27 năm Ngày quốc tế người cao tuổi. Về dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Uỷ viên BCH TW Hội Người cao tuổi Việt Nam, Giám đốc trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức, cùng với đông đảo CBNV trung tâm và người thân, gia đình, con cháu các cụ các cụ.

 

Tại buổi lễ Ông Nguyễn Tuấn Ngọc đã khẳng định vai trò to lớn của thế  hệ người cao tuổi đối với gia đình, xã hội và sự phát triển của đất nước. Đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ với ông bà, cha mẹ. Không ngừng tu dưỡng rèn luyện để gây dựng non sông đất nước giàu đẹp hơn, tươi đẹp hơn

(Bà Hoàng Diệu Khanh – Phát biểu ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế người cao tuổi.)

(Đại diện NCT trung tâm lên nhận hoa từ Ban lãnh đạo Trung tâm)

 

 

 

 

(Ông Phúc Văn Huân – Cố vấn y tế và bà Nguyễn Thị Nhung – Điều dưỡng phó cơ sở Đông Ngạc đại diện tổ chuyên môn tặng hoa chúc mừng)

 

 

(Nghệ sĩ Ưu tú Mạnh Hà với ca khúc: “ Hà Nội một trái tim hồng”  được sự tán thưởng nhiệt tình từ các cụ)

           Cùng trong chiều ngày 30/10, tại cơ sở Sóc Sơn, buổi lễ kỷ niệm cũng được chuẩn bị tươm tất những vài hát, tiết mục ảo thuật, độc tấu nhạc cụ, ngâm thơ… được các cụ hào hứng thưởng thức. Trong không khí vui tươi, ân tình những bài hát “ Đường chúng ta đi”, “Làng tôi”, “Bóng cây Kơ nia”, “Tình ca Tây Nguyên” vang lên nhẹ nhàng, da diết. Nhiều cụ tóc bạc trắng ngồi trên những chiếc xe lăn vẫn sôi nổi say sưa hát cùng. Cũng trong buổi lễ, Đại diện công ty cổ phần thương mại Thịnh Long cũng có những món quà tặng tới các cụ đang sinh sống tại trung tâm cũng như ban lãnh đạo công ty với lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các cụ.

(Bà Hạ Thanh Xuyên say sưa với ca khúc "Làng Tôi")

 

(Bà Nguyễn Thị Kim Hoa - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thương mại Thịnh Long tặng quà lưu niệm cho các cụ và Trung tâm)

Buổi lễ đã kết thúc trong những tràng pháo tay giòn dã với ca khúc "Nối vòng tay lớn" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Không còn khoảng cách tuổi tác, không còn bệnh tật, mọi ranh giới bị xoá nhoà, chỉ còn những ca khúc vang vọng cùng những ánh mẳt yêu thương, sẻ chia và đồng cảm

 

Cập nhật lần cuối: 11/9/2018 10:28:06 AM

Về trang trước Bản in Gửi email


TẾT TRUNG THU ẤP ÁP TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC 10/2/2018 5:33:55 PM
Cứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tết Trung thu haCứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tế...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến