Language: English

Văn hóa tinh thần

CHƯƠNG TRÌNH MÍT TINH KỶ NIỆM 27 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI (01/10/1991 – 01/10/2017)
10/8/2017 9:10:33 AM
Từ khi còn nhỏ, trẻ em đã được dạy phải “Kính lão đắc thọ”, “Kính trên, nhường dưới”, “Khôn đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già”, “Đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ”,… và rất nhiều những lời răn dạy khác. Tất cả đều thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tình cảm yêu thương và trách nhiệm với người cao tuổi (NCT)…

Trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, chúng ta không bao giờ quên được những tấm gương người cao tuổi đã thầm lặng góp công, góp của, góp cả máu thịt cho chiến thắng, cho ngày thống nhất. Khi đất nước hòa bình, những người lính giải phóng quân, biệt động quân, du kích quân, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến huyền thoại năm nào, sau chiến thắng lại trở về với cuộc sống bình dị đời thường. Nhiều bác, nhiều cô đã vào tuổi “xưa nay hiếm” nhưng vẫn tiếp tục nêu gương trong cuộc sống, trong nhiều phong trào xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước; giữ ngọn lửa truyền thống mãi sáng… đúng như lời Bác Hồ kính yêu “Tuổi cao chí khí càng cao, chống Mỹ cứu nước già nào kém ai”; “Tuổi già nhưng chí không già, góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.

Nhận rõ được công lao to lớn của người cao tuổi, trong nhiều năm qua Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chăm sóc sức khoẻ, tạo điều kiện để NCT sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc; phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống trong xã hội và gia đình.

Trải qua 16 năm hoạt động, trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức luôn cố gắng đẩy mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc NCT: chăm sóc sức khỏe, chăm sóc tinh thần và phát huy vai trò của NCT. Ngày 01 tháng 10 năm 2017, trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức tổ chức chương trình mít tinh kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế NCT (01/10/1991 – 01/10/2017).

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – giám đốc trung tâm gửi lời chúc tới NCT và tuyên bố khai mạc chương trình

Bà Hoàng Diệu Khanh – NCT sống trong trung tâm đọc lịch sử ngày quốc tế NCT (01/10)

Ban lãnh đạo trung tâm dành tặng lẵng hoa tươi thắm cho NCT

Mở đầu chương trình là ca khúc “Hát mừng các cụ dân quân” do bác Quang Khánh– đoàn nghệ thuật hội NCT Hà Nội gửi tặng các cụ 

Tiết mục múa nón  “Quê Hương” do các y tá trong trung tâm biểu diễn

Tiết mục chầu văn “Cô đôi thượng ngàn” - Đoàn nghệ thuật NCT Hà Nội biểu diễn

Hát xẩm “Hà Nội 36 phố phường” do nghệ sĩ Đàm Tiến thể hiện

Cũng trong chiều ngày 01/10/2017, tại cơ sở 2 Sóc Sơn và cơ sở 3 Nhật Tảo đồng thời tổ chức chương trình mít tinh kỷ niệm 27 năm ngày quốc tế NCT và Vui Tết trung thu 2017 cho NCT.

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc thay mặt Ban lãnh đạo trung tâm gửi tới các cụ những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày quốc tế NCT (01/10)

Ông Phạm Văn Lạp – NCT sống tại cơ sở Nhật Tảo có đôi lời phát biểu cảm ơn tới trung tâm luôn săn sóc và quan tâm tới các cụ sống trong trung tâm.

Ca khúc “ Nhớ mùa thu Hà Nội” do y tá Huy Cường thể hiện

Tiết mục Múa Lân

Y tá Thúy Bến với ca khúc “Em đi xem hội trăng rằm”

Tiết mục “Múa lân” tại cơ sở 2 Sóc Sơn

Trung tâm có lẵng hoa tươi thắm dành tặng các cụ nhân ngày Quốc tế NCT

Tiết mục hát múa “Những đóa hoa dâng Người” của các cô, chú đoàn nghệ thuật NCT Hà Nội

Ca khúc “Tuổi trẻ niềm tin và ước mơ” do bác Dương Ngọc An – hội nghệ sĩ múa Hà Nội thể hiện.

Điệu múa “Hiến Phật” của đoàn nghệ thuật NCT Hà Nội .

Cuộc gặp gỡ thú vị giữa NSND Trần Phương (Vai A Phủ - trong “Vợ chồng A Phủ”) với Nghệ sĩ biên đạo múa Dương Ngọc An – người biểu diễn ca khúc : “Bài Ca Trên Núi” - bài hát của phim “Vợ chồng A Phủ”

             Nhân dịp kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế NCT, trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới các cụ. Kính chúc các Cụ sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ.

Cập nhật lần cuối: 10/8/2017 9:10:33 AM

Về trang trước Bản in Gửi email


NHÀ DƯỠNG LÃO THEO MÔ HÌNH NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BẠC NIÊN THIÊN ĐỨC 1/22/2019 6:27:03 PM
Sau thành công của của các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cơ sở Sóc Sơn, ngày 01/06/2018 Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Th...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến