Language: English

Hợp tác quốc tế

TIẾP NHẬN CÁC ỨNG VIÊN ĐIỀU DƯỠNG, HỘ LÝ KHÓA 5 EPA ĐẾN THỰC TẬP TẠI TRUNG TÂM
9/25/2017 11:44:21 AM
Trung tâm chăm sóc người cao tuổi (NCT) Bách Niên Thiên Đức đã tiếp nhận 239 ứng viên điều dưỡng, hộ lý khóa 5 EPA đến thực tập.

Chương trình phái cử điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản thuộc hiệp định kinh tế Việt – Nhật (VJEPA). Chương trình này giúp cho những người tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản với tư cách là ứng viên điều dưỡng và hộ lý có cơ hội tham dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia tại Nhật Bản.

Chương trình được triển khai từ năm 2012 và đến nay đã tuyển chọn và đào tạo được 5 khóa ứng viên điều dưỡng, hộ lý với tổng số 960 ứng viên, trong đó khóa 1 là 150 người , khóa 2 là 180 người , khóa 3 là 180 người, khóa 4 là 210 người và khóa 5 là 239 người. Kết quả, đến nay đã có tổng số 470 ứng viên (từ khóa 1 đến khóa 3) đã xuất cảnh sang Nhật Bản.

Theo thông tin đánh giá từ phía tổ chức Phúc lợi xã hội quốc tế JICWELS (đơn vị đầu mối thuộc Bộ Y tế Phúc lợi xã hội Nhật Bản tham gia triển khai tiếp nhận) và qua khảo sát thực tế tại các cơ sở tiếp nhận, ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam được đào tạo và trang bị kiến thức tốt nên đã hòa nhập nhanh với cuộc sống và môi trường làm việc tại Nhật Bản và được phía cơ sở tiếp nhận đánh giá rất cao. Các ứng viên của Việt Nam nhìn chung là có thu nhập tốt và được các cơ sở tạo điều kiện để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt và làm việc lâu dài.

Năm 2017, đây là khóa thứ 5 Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức hợp tác với trường ARC trong đào tạo thực hành cho các ứng viên điều dưỡng, hộ lý theo dự án đào tạo tiếng Nhật trong khuôn khổ Hiệp định Hợp tác kinh tế Việt Nhật VJEPA. Theo đó, các ứng viên sau khi hoàn thành khóa học thực hành trên các trang thiết bị sẽ được thực tập trực tiếp với NCT tại trung tâm dưới sự giám sát, hướng dẫn của Giám đốc và các điều dưỡng viên trung tâm.

Ngày 26/7/2017, ông Nguyễn Tuấn Ngọc – giám đốc trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức có buổi chia sẻ với các ứng viên điều dưỡng, hộ lý EPA khóa 5 trước khi các bạn thực hành trên trang thiết bị .

Buổi chia sẻ của ông Nguyễn Tuấn Ngọc với các bạn ứng viên EPA khóa 5 tại trường ARC

Ngày 28 tháng 07 năm 2017, Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức tiến hành bàn giao các trang thiết bị y tế cho bên ARC Acedemy tại trường Cao đẳng nghề kĩ thuật – Công nghệ LOD, 924 Bạch Đằng để chuẩn bị cho 239 ứng viên EPA khóa 5 bước vào khóa học thực hành.

Từ ngày 20 tháng 08 năm 2017 tới ngày 25 tháng 08 năm 2017, 239 ứng viên sẽ trải qua khóa thực tập tại trung tâm. Các ứng viên sẽ được thực tập các kĩ năng chăm sóc NCT: đưa NCT từ giường xuống xe lăn, từ xe lăn lên giường, thay đóng bỉm, thay ga trải giường, tắm, gội cho NCT…các kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, trò chuyện với NCT.

 Các ứng viên nghe hướng dẫn trước khi bước vào 1 ngày thực tế tại trung tâm.

Các ứng viên cùng đi thăm hỏi và trò chuyện với NCT sống tại trung tâm.

Điều dưỡng viên của trung tâm tận tình hướng dẫn cho các ứng viên những kỹ năng chăm sóc người cao tuổi .

Thực hành kỹ năng đưa NCT từ xe lăn lên giường và ngược lại.

Thực hành việc thay, đóng bỉm cho NCT

Các ứng viên cũng được hướng dẫn cách tắm và vệ sinh cá nhân cho NCT.

Các bạn giúp NCT dùng bữa trưa

Nhiều bạn ứng viên cũng tranh thủ giờ nghỉ để thăm quan phòng triển lãm “Chuyện tuổi già” tại trung tâm .

Đặc biệt, trong ngày 25/08/2017, các ứng viên điều dưỡng, hộ lý EPA khóa 5 còn được Ts. Đàm Hữu Đắc – Bí thư Đảng ủy, phó chủ tịch thường trực hội NCT Việt Nam và ông Nguyễn Đình Hòa – phó trưởng ban chăm sóc trung ương hội NCT Việt Nam đến thăm và động viên.

Ts. Đàm Hữu Đắc hy vọng các ứng viên điều dưỡng, hộ lý của chương trình EPA sau khi học tập và làm việc ở Nhật Bản một thời gian sẽ quay trở về nước, đem những kinh nghiệm học được ở nước bạn để phục vụ cho quê hương. Ông cũng chúc các ứng viên thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Trao đổi, tổng kết và rút kinh nghiệm cuối buổi học.

Các ứng viên EPA khóa 5 chụp ảnh lưu niệm.

Kết thúc khóa học thực tế tại Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, dưới  sự hướng dẫn tận tình của giám đốc cùng các điều dưỡng viên trong Trung tâm, các ứng viên EPA khóa 5 đã học được thêm nhiều kĩ năng thực tế trong công việc chăm sóc NCT. Thời gian thực tập tuy ngắn nhưng hi vọng với những kiến thức các bạn có được trong khóa học này sẽ là hành trang quý báu giúp các bạn thành công trên con đường sự nghiệp sau này. Chúc ước mơ của các bạn sẽ thành hiện thực.

Cập nhật lần cuối: 9/25/2017 11:44:21 AM

Về trang trước Bản in Gửi email


NHÀ DƯỠNG LÃO THEO MÔ HÌNH NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BẠC NIÊN THIÊN ĐỨC 1/22/2019 6:27:03 PM
Sau thành công của của các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cơ sở Sóc Sơn, ngày 01/06/2018 Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Th...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến