Language: English

Văn hóa tinh thần

TRUNG TÂM THIÊN ĐỨC TỔ CHỨC LỄ VU LAN
9/11/2017 1:54:23 PM
Ngày 05/09/2017 dương lịch (tức ngày 15/7 âm lịch), trung tâm chăm sóc người cao tuổi (NCT) Bách Niên Thiên Đức tổ chức đại lễ Vu Lan.

Vu Lan là tên gọi ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam nói chung và của các tăng ni phật tử trong phật giáo nói riêng tổ chức vào ngày rằm tháng 7 hàng năm, là ngày tưởng nhớ báo hiếu công ơn cha mẹ. Theo tín ngưỡng dân gian, rằm tháng 7 còn là ngày mở cửa địa ngục ân xá cho các vong linh không nhà cửa, không nơi nương tựa, không có thân nhân trên dương thế thờ cúng.

Ngày 05/09/2017 ( tức ngày 15/07 âm lịch), Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức tổ chức buổi “Đại lễ Vu Lan” để cầu chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc cho toàn thể NCT, gia đình NCT và CBNV đang sinh sống tại Trung tâm. Tới tham dự buổi lễ có toàn thể NCT, đông đảo người thân gia đình NCT và toàn thể CBNV đang sống và làm việc trong Trung tâm.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ :

Người cao tuổi cùng nhân viên trong trung tâm chuẩn bị cho buổi lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan tại cơ sở Sóc Sơn

Buổi lễ Vu Lan tại cơ sở Đông Ngạc

Lễ cúng chúng sinh ngoài trời

Người cao tuổi trong trung tâm cùng làm lễ phóng sinh

Người cao tuổi cùng tham gia vào các hoạt động phóng sinh

Lễ Vu Lan báo hiếu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, là dịp để mỗi chúng ta nhắc nhở mình: “Ai còn cha xin đừng làm cha khổ, hãy nhớ câu đạo hiếu làm đầu. Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng làm buồn đôi mắt mẹ nghe không”. Để rồi từ đó tự nhủ lòng phải sống sao cho xứng đáng với công ơn dưỡng dục của các bậc sinh thành.

Cập nhật lần cuối: 9/11/2017 1:54:23 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


NHÀ DƯỠNG LÃO THEO MÔ HÌNH NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BẠC NIÊN THIÊN ĐỨC 1/22/2019 6:27:03 PM
Sau thành công của của các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cơ sở Sóc Sơn, ngày 01/06/2018 Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Th...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến