Language: English

Văn hóa tinh thần

CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG QUỐC KHÁNH 02/09 VÀ MỪNG SINH NHẬT CÁC CỤ TRONG THÁNG 08,09
9/9/2017 4:17:26 PM
Những ngày này, cả nước ta tưng bừng chào mừng ngày Quốc khánh 2/9. Cách đây 72 năm, trong mùa thu lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Ngày 2/9/1945, trên lễ đài lớn tại quảng trường Ba Đình lịch sử, trước cuộc mít tinh của đông đảo nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời, đã trang trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố với quốc dân đồng bào cả nước và toàn thể nhân loại trên thế giới, bắt đầu từ nay Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã ra đời. Hồ Chủ tịch khẳng định: “Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phía Đồng Minh chống phát xit mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do, dân tộc đó phải được độc lập!…. Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thực đã trở thành một nước tự do và độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy.”

Tuyên ngôn Độc lập bất hủ 2/9/1945 đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào mình đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập. 72 năm qua là cả một quá trình phấn đấu hy sinh đầy gian khổ, không tiếc của cải và cả xương máu của dân tộc, vừa kháng chiến vừa kiến quốc để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay. Ngày nay đất nước ta đã lớn mạnh hơn gấp nhiều lần; Việt Nam đã trở thành một quốc gia có uy tín trên trường Quốc tế.

Kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh 2/9, mỗi người Việt Nam dù đang bất kỳ nơi đâu, cũng không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục và náo nức của những ngày đầu cách mạng, đặc biệt là ngày Quốc khánh 2/9/1945 lịch sử.

Hòa chung không khí đó, ngày 02/09/2017, trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức tưng bừng tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng ngày quốc khánh 02/09 và  sinh nhật các cụ trong tháng tám, tháng chín.


Giám đốc Nguyễn Tuấn Ngọc phát biểu khai mạc chương trình.

Ông Bùi Thế Năng – người cao tuổi sống tại trung tâm đang đọc ý nghĩa lịch sử của ngày quốc khánh 02 – 09

Mở đầu chương trình văn nghệ là tiết mục múa đôi “ Những cô gái quan họ” của CLB phụ nữ phường Giáp Bát  

CLB Wada với tiết mục múa Ấn Độ

Song ca “Hà Nội một trái tim hồng” của CLB phụ nữ phường Giáp Bát

Bài múa nón do các y tá trong trung tâm tự biên đạo và biểu diễn


Cũng nhân dịp này, trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức cũng tổ chức sinh nhật cho các cụ có ngày sinh nhật trong tháng tám, tháng chín.

Bà Nguyễn Thúy Hằng – người cao tuổi sống trong trung tâm thay mặt các cụ có ngày sinh nhật trong tháng tám, tháng chín gửi lời cảm ơn tới ban giám đốc cùng với toàn thể các nhân viên trong trung tâm .  

Kết thúc chương trình văn nghệ là bài hát “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” do toàn thể các CBNV, các cụ trong trung tâm, các thành viên trong CLB Wada và CLB phụ nữ phường Giáp Bát cùng biểu diễn.

Cũng trong chiều ngày 02/09, cơ sở Nhật Tảo và cơ sở Sóc Sơn cũng đồng thời tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng quốc khánh 02/09 và sinh nhật cho các cụ trong tháng tám, tháng chín.

Lễ chào cờ của CBNV và toàn thể người cao tuổi trong trung tâm

Ông Phạm Văn Lạp – người cao tuổi sống trong cơ sở Nhật Tảo đang đọc ý nghĩa lịch sử của ngày quốc khánh 02/09

Tiết mục múa quạt do các y tá trong trung tâm Nhật Tảo dàn dựng và biểu diễn.

Chúc mừng sinh nhật các cụ trong tháng tám, tháng chín tại cơ sở Nhật Tảo

Đơn ca “ Có phải em mùa thu Hà Nội” do y tá Huy Cường biểu diễn

Bà Nguyễn Thị Minh – người cao tuổi sống trong trung tâm Nhật Tảo gửi tặng các cụ hai bài thơ gợi nhớ về một thời kháng chiến chống giặc ngoại xâm đầy khó khăn nhưng anh hùng của đất nước.


Các y tá trong trung tâm tự tập luyện và biểu diễn văn nghệ tại cơ sở Sóc Sơn.

Trung tâm tặng quà sinh nhật cho các cụ có ngày sinh trong tháng 08, tháng 09 tại cơ sở Sóc Sơn.

Người cao tuổi tại cơ sở Sóc Sơn góp vui cùng chương trình.

Chương trình văn nghệ chào mừng 72 năm ngày quốc khánh 02/09 đã khép lại trong niềm vui và sự phấn khởi của tất cả mọi người. Thay mặt Ban tổ chức chương trình xin kính chúc toàn thể NCT đang sinh sống tại Trung tâm sẽ luôn sống vui, sống khỏe, sống trường thọ trong ngôi nhà chung Bách Niên Thiên Đức, người thân gia đình NCT và toàn thể CBNV Trung tâm mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống.

 

Cập nhật lần cuối: 9/9/2017 4:17:26 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


NHÀ DƯỠNG LÃO THEO MÔ HÌNH NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BẠC NIÊN THIÊN ĐỨC 1/22/2019 6:27:03 PM
Sau thành công của của các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cơ sở Sóc Sơn, ngày 01/06/2018 Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Th...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến