Language: English

Hợp tác trong nước

Chuyến thăm quan & học hỏi nghiệp vụ dưỡng lão của trung tâm bảo trợ xã hội thành phố Đà Nẵng tại thủ đô Hà Nội
7/12/2017 8:10:09 AM
Sáng ngày 10/07, đoàn công tác thuộc trung tâm bảo trợ xã hội thành phố Đà Nẵng đã có buổi thăm quan, trao đổi học tập kinh nghiệm nghiệp vụ công tác dưỡng lão tại trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức.

Nằm tĩnh lặng ở ngoại ô thành phố, cách biệt với nhịp sống hối hả, ồn ào của đô thị, Trung tâm bảo trợ xã hội Tp. Đà Nẵng là mái nhà chung của những cụ già neo đơn, người khuyết tật, người bị tâm thần, trẻ em lang thang, cơ nhỡ, bị bỏ rơi,… Được sự quan tâm của Bộ Lao động thương binh xã hội và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, hiện nay Trung tâm đang xây dựng và mở rộng cơ sở vật chất nhằm nâng quy mô và các hoạt động chăm sóc đối tượng xã hội theo định hướng xã hội hóa. Một trong số đó là dịch vụ dưỡng lão, đây lại là một lĩnh vực hoàn toàn mới đối với trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng. Chính vì vậy, các cán bộ của Trung tâm đã có chuyến công tác ra Hà Nội để thăm quan và học hỏi kinh nghiệm nghiệp vụ tại các cơ sở dưỡng lão ở đây. Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi chính là Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức.

8 giờ sáng, trong không khí mát dịu của Hà Nội sau những cơn mưa bất chợt của mùa hè, giám đốc trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức đã tiếp đón 4 cán bộ của trung tâm bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng xuống sân bay Nội Bài. Cả đoàn cùng tới điểm dừng chân đầu tiên là cơ sở Sóc Sơn và cơ sở Đông Ngạc  thuộc trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức. Tại đây, các cán bộ của trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng vừa thăm quan cơ sở vật chất trong trung tâm, vừa trao đổi với ông Nguyễn Tuấn Ngọc- giám đốc trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức về một số vấn đề trong việc xây dựng mô hình dịch vụ dưỡng lão như : văn bản pháp lý, đề án để được phép hoạt động dịch vụ dưỡng lão, các thủ tục tiếp nhận đối tượng dưỡng lão, quy trình chăm sóc đối tượng dưỡng lão, phương pháp tính giá cả dịch vụ dưỡng lão, …

Một số hình ảnh trong buổi làm việc :

Cả đoàn cùng nghe giám đốc trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức giới thiệu khái quát về trung tâm và chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình hoạt động của trung tâm.

Mọi người cùng đi thăm quan cơ sở vật chất của trung tâm.

Các cán bộ trong đoàn thăm hỏi, trò chuyện vui vẻ với các cụ đang sống trong trung tâm.

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc giới thiệu một số mẫu giường chức năng chăm sóc người cao tuổi với cán bộ của đoàn.

Phòng tập hồi phục chức năng dành cho người cao tuổi

Mọi người cùng trao đổi thêm về các kỹ năng, quy trình chăm sóc người cao tuổi bị tai biến, cần sự hỗ trợ hoàn toàn từ các y tá, điều dưỡng.

Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố Đà Nẵng có một chút đặc sản từ miền Trung gửi tặng các cụ trong trung tâm.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác chăm sóc người cao tuổi cùng với mục tiêu nâng tầm, phát triển và mở rộng quy mô của các viện dưỡng lão ở Việt Nam,  trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức luôn cố gắng chia sẻ, giúp đỡ các đơn vị có mong muốn tham gia vào công việc chăm sóc và nuôi dưỡng người cao tuổi. Chúng tôi luôn hi vọng rằng mình có thể góp một phần công sức vào việc nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi trong chặng cuối của chuyến hành trình cuộc đời.

Cập nhật lần cuối: 7/12/2017 8:10:09 AM

Về trang trước Bản in Gửi email


TẾT TRUNG THU ẤP ÁP TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC 10/2/2018 5:33:55 PM
Cứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tết Trung thu haCứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tế...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến