Language: English

Văn hóa tinh thần

CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ KỶ NIỆM 42 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM (30/04/1975 – 30/04/2017) & 131 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/05/1988 – 01/05/2017)
5/9/2017 6:19:57 PM
Hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2017) và 131 năm ngày quốc tế lao động (1/05/1886 – 01/05/2017), sáng ngày 30/04, tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức đã tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “không gian ký ức”

Chiến tranh đã lùi xa 42 năm, đối với mỗi người con đất Việt thì lịch sử ngày 30/4 vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức. Ngày 30/4/1975 ấy mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử nước nhà. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc đã kiên cường chiến đấu để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”…

Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng quân thù xâm lược, hoà bình trở lại trên dải đất hình chữ S. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc - Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau. Vĩ tuyến 17 ngang dòng sông Bến Hải chỉ còn là di tích lịch sử một thời…

Cũng như mọi năm, sáng ngày 30/04, trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức long trọng tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng ngày 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2017) và 131 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1988 – 1/5/2017).

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – giám đốc trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức phát biểu khai mạc chương trình.

Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Vì cuộc sống hoà bình và toàn vẹn lãnh thổ mà cả dân tộc tiến hành cuộc kháng chiến 30 năm. Vì thế, hơn ai hết, người Việt Nam càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng trân trọng những thành quả có được sau hơn 40 năm đất nước đổi mới trong bối cảnh hoà bình, xã hội ổn định.

Bằng lời ca, tiếng hát, điệu múa của mình, các nhân viên trong trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức đã mang đến cho người cao tuổi những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Các tiết mục “hát mãi khúc quân hành”, “lá xanh”, “cô gái mở đường”, “trường sơn đông, trường sơn tây”, “đêm Trường Sơn nhớ Bác”, “nổi lửa lên em”,”người con gái Paco”,… đã tái hiện lại những giây phút lịch sử vẻ vang của dân tộc, tái hiện hình ảnh những con người dũng cảm, can trường, dâng hiến cả tuổi thanh xuân, quyết đem cả tính mạng của mình vì độc lâp, thống nhất đất nước.

Tốp ca nam với bài hát “Hát mãi khúc quân hành”

Hình ảnh những  “cô gái mở đường” được tái hiện lại qua tiết mục múa của các y tá cơ sở Nhật Tảo

Song ca “Trường Sơn Đông , Trường Sơn Tây” của y tá Trần Căn – Thúy Bến

Hơn 3 thập kỷ đã trôi qua nhưng trong trái tim những người lính, những người đã trải qua quãng thời gian bom đạn đó vẫn còn những nỗi xúc động thiêng liêng, vẫn có những giọt nước mắt cho sự mất mát và nụ cười hân hoan khi đoàn tụ. Vở nhạc kịch “ Một thời đạn bom, một thời hòa bình” do các nhân viên trong trung tâm NCT Bách Niên Thiên Đức biểu diễn đã làm cho mỗi người khán giả dâng trào lên những cảm xúc khó tả, khiến cho những người trực tiếp trải qua chiến tranh như thấy lại hình ảnh của mình ở trong đó, tìm lại được hỉ, nộ của quãng thời gian xưa cũ ấy.

Một phân đoạn trong vở kịch “Một thời đạn bom – một thời hòa bình”

Quá khứ đã khép lại nhưng không vì thế mà chúng ta quên đi quãng thời gian đau thương nhưng hào sảng, mất mát nhưng vinh quang. Mỗi người con đất Việt, đặc biệt là thế hệ trẻ bởi có quãng thời gian hào hùng đó mà càng thêm yêu đất nước Việt Nam hơn, yêu những con người Việt Nam.

Tiết mục nhảy “Những trái tim Việt Nam” của các bạn nhân viên cơ sở Đông Ngạc.

Nhân dịp này, trung tâm cũng tổ chức sinh nhật cho các cụ có ngày sinh trong tháng tư, tháng năm. Người ta nói rằng cuộc sống của người già chỉ tính bằng ngày, bằng giờ , không đoán định trước được nên từng ngày, từng giờ thậm chí là từng phút đó của các cụ luôn luôn đáng giá, không gì sánh được. Chúng con – những nhân viên của trung tâm Bách Niên Thiên Đức xin hứa sẽ chăm sóc các cụ thật tốt để các cụ luôn mạnh khỏe, vui vẻ trong ngôi nhà chung này.

Y tá, nhân viên trong trung tâm cùng nhau hát bài hát mừng sinh nhật các cụ .

Sáng ngày 29/04 và chiều ngày 30/04, trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức cũng tưng bừng tổ chức chương trình văn nghệ kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/04 & ngày quốc tế lao động 1/5 ở hai cơ sở Sóc Sơn và Nhật Tảo. Hơn hai tiếng diễn ra chương trình bằng lời ca, tiếng hát, các nhân viên trong trung tâm đã mang lại  cho các cụ những khoảng khắc khó quên, để các cụ như sống lại quãng thời gian thanh xuân của mình.

Bài ca Trường Sơn qua giọng hát của ông Huy Bình – người cao tuổi hiện đang sống trong trung tâm cơ sở Sóc Sơn

Các nhân viên trong trung tâm cùng tổ chức sinh nhật cho các cụ có ngày sinh trong tháng 4, tháng 5 ở cơ sở Sóc Sơn

Trung tâm tặng hoa, quà và hát mừng sinh nhật các cụ ở cơ sở Nhật Tảo

Ông Văn Vịnh – người cao tuổi đang sống trong trung tâm (cơ sở Nhật Tảo) đang bồi hồi nhớ lại những năm tháng xưa cũ mình đã từng trải qua. Ông cũng gửi lời cảm ơn tới các nhân viên trong trung tâm “các bạn ở đây không những chăm sóc người cao tuổi chu đáo, nhiệt tình mà còn hát hay, múa dẻo”.

Bài hát “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” thay cho lời kết thúc chương trình văn nghệ kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam , thống nhất đất nước và 131 năm ngày quốc tế lao động.

Chương trình kết thúc trong niềm vui, sự phấn khởi của tất cả mọi người trong trung tâm. Nụ cười, sự yêu thích của các cụ chính là động lực để CBNV trong trung tâm nỗ lực tạo ra nhiều chương trình hay hơn nữa.

 

Cập nhật lần cuối: 5/9/2017 6:19:57 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


NHÀ DƯỠNG LÃO THEO MÔ HÌNH NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BẠC NIÊN THIÊN ĐỨC 1/22/2019 6:27:03 PM
Sau thành công của của các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cơ sở Sóc Sơn, ngày 01/06/2018 Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Th...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến