Language: English

Văn hóa xã hội

SINH VIÊN TRƯỜNG SAN DIEGO STATE UNIVERSITY LÀM TÌNH NGUYỆN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC
4/2/2017 2:53:40 PM
Sáng ngày 30.03.2017, tình nguyện viên trường San Diego State University (SDSU) tới trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức.

 

Đại học San Diego State ( SDSU) là một trường đại học nghiên cứu công ở San Diego, California, và là cơ sở giáo dục đại học lớn nhất và lâu đời nhất ở San Diego. Được thành lập năm 1897 với tư cách là Trường Trung Cấp San Diego, đây là trường đại học lâu đời thứ ba trong 23 thành viên của Đại học Bang California (CSU).

Theo báo cáo của Faculty Scholarly Productivity Index, SDSU là trường đại học nghiên cứu nhỏ số một ở Hoa Kỳ trong bốn năm liên tiếp. SDSU tài trợ cho số học giả cao thứ hai ở Tiểu bang California, chỉ sau UC Berkeley. Từ năm 2005, trường đã đào tạo ra hơn 65 học giả Fulbright.

Đại học San Diego State University là một thành viên của Hiệp hội WASC, Hiệp hội các trường Cao đẳng và đại học Hoa Kỳ, Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng tài chính quốc gia và hiệp hội an nình biên giới Tây Nam Hoa Kỳ.

San Diego State được xếp hạng là trường cao đẳng hàng đầu thứ 28 tại Hoa Kỳ bởi Payscale và Xếp hạng Cao đẳng Xã hội Xã hội của CollegeNet.

Tạp chí Money đã xếp hạng State of State số 116 của tiểu bang San Diego trong số hơn 1500 trường mà nó được đánh giá cho Xếp hạng Cao đẳng năm 2015 của mình.

The Daily Beast đã xếp hạng San Diego State 75 ở cả nước trong số gần 2.000 trường mà nó được đánh giá trong bảng Xếp hạng Các Trường Đại học năm 2013 của mình.

Trong bảng xếp hạng của Trường Sau đại học, Bản báo cáo kinh doanh toàn cầu 200 của QS cho thấy trường đại học SDSU là trường tốt nhất thứ 80 ở tất cả các nước Bắc Mỹ.

Trong khuôn khổ chương trình học tập tại Việt Nam, các bạn đã lựa chọn Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức là điểm tới thăm người cao tuổi.

Giám đốc trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức - ông Nguyễn Tuấn Ngọc gửi lời cảm ơn tới giảng viên, sinh viên của trường SDSU và CBNV của công ty Bispedia Vietnam đã tới giao lưu với NCT sống trong trung tâm và chúc mọi người có một buổi sáng thật vui vẻ, thú vị.

Bà Hoàng Thị Phương – một Việt Kiều Mỹ đang sống trong trung tâm nói chuyện với sinh viên trường SDSU. Bà chia sẻ rằng mình đã từng sống ở nhiều nhà dưỡng lão tại Mỹ nhưng bà vẫn quyết định quay trở về Việt Nam, về quê cha đất tổ để an hưởng tuổi già. Khi trở về Việt Nam, bà đã đi xem rất nhiều viện dưỡng lão khác nhau và cuối cùng bà lựa chọn tới sống tại trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức. Sau một thời gian sống tại đây, bà có cảm giác mình đang được sống ở nhà, rất ấm áp và thân thiết.  

Sư cô Nhất Quán- tu sĩ từ Pháp trở về, hiện đang sống trong trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức chia sẻ với trường SDSU về câu chuyện của đời mình và quyết định khi lựa chọn Bách Niên Thiên Đức làm điểm đến cuối cuộc đời.

Tiết mục múa “Việt Nam quê hương tôi” do các y tá trong trung tâm biểu diễn chào mừng đoàn tình nguyện trường SDSU.

 Mọi người cùng nắm tay nhau hát bài “Nối vòng tay lớn” thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị.

Sau phần giao lưu chung, các bạn sinh viên trường SDSU tách ra làm 2 nhóm tình nguyện cùng đi thăm quan cơ sở vật chất trong trung tâm và cùng trò chuyện, chơi trò chơi, hát múa cùng với người cao tuổi sống trong trung tâm. Mặc dù có khoảng cách ngôn ngữ nhưng dường như không khí giữa mọi người đều rất vui, rất gần gũi.  

Mọi người cùng đi thăm quan cơ sở vật chất ở cơ sở Sóc Sơn.

Mọi người cùng ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên và tận hưởng không khí trong lành nơi đây.

Các bạn sinh viên cùng các cụ tham gia vào trò chơi đánh bóng


Mọi người cùng nhau hát karaoke.

Ngoài các hoạt động chính, trường SDSU cũng được quan sát và tham gia vào công việc nặn bánh trôi, bánh chay để chuẩn bị cho tết Hàn thực của người Việt Nam. Các bạn sinh viên cảm thấy khá tò mò và hào hứng với công việc mới mẻ này.

Các bạn sinh viên đang được nghe giới thiệu về nguồn gốc “Tết hàn thực” và dạy cách nặn bánh trôi, bánh chay.

Trước khi ra về, trong bầu không khí lưu luyến giữa mọi người, đại diện đoàn sinh viên trường SDSU gửi lời cảm ơn tới trung tâm đã tạo điều kiện để họ có một kỷ niệm khó quên khi ở Việt Nam. Đồng thời chúc các cụ trong trung tâm luôn mạnh khỏe và vui vẻ. Các bạn sinh viên cũng hi vọng rằng nếu có cơ hội sang Việt Nam lần nữa, chắc chắn sẽ tới thăm trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức.

Một số hình ảnh khác :

Các bạn sinh viên chụp ảnh chung cùng với các cụ đang sống trong trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức

Sinh viên trường SUSD cùng với các y tá trong trung tâm đá cầu

Các bạn sinh viên cùng chơi đùa với những chú chó được nuôi ở trung tâm

 

Các bạn nam chơi moto nước

Cập nhật lần cuối: 4/2/2017 2:53:40 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


NHÀ DƯỠNG LÃO THEO MÔ HÌNH NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BẠC NIÊN THIÊN ĐỨC 1/22/2019 6:27:03 PM
Sau thành công của của các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cơ sở Sóc Sơn, ngày 01/06/2018 Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Th...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến