Language: English

Hợp tác quốc tế

GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐH KIO TỚI THĂM QUAN TRUNG TÂM CHĂM SÓC NCT BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC
4/2/2017 2:05:32 PM
Sáng ngày 29.03.2017, các giảng viên của trường đại học KiO cùng chánh văn phòng bệnh viện Narahigashi đã tới thăm quan trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức.

Đại học Kio là một trường đại học tư nhân ở thị trấn Koryo thuộc tỉnh Nara, Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 1946 và chính thức là một trường đại học vào năm 2003. Trường có các chương trình đại học và sau đại học về y tế và giáo dục.

Trong chuyến sang Việt Nam lần này, giáo sư Yamazaki Naomi, giảng viên Nanbu Toshie, giảng viên Matsubara Sumie – khoa khoa học y tế điều dưỡng trường đại học KiO, cùng với chánh văn phòng bệnh viện Narahigashi – bà Okada Tomoyuki và đại diện Group Home bà Horie Momoko đã tới thăm trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức để trao đổi một số vấn đề liên quan tới chăm sóc cuối đời và chăm sóc người sa sút trí tuệ.

Đoàn đi thăm cơ sở vật chất của trung tâm tại cơ sở Đông Ngạc

Hội trường – nơi các cụ sinh hoạt tập thể

Đoàn qua thăm phòng tập hồi phục chức năng. Tại đây, các cụ vừa được hướng dẫn – giúp đỡ tập các bài tập hồi phục chức năng, vừa được các bác sỹ đông y xoa bóp – bấm huyệt.

Đoàn qua thăm quan phòng chăm sóc toàn diện

Các giảng viên của trường đại học KiO thăm hỏi ông Sake – người Nhật đang được chăm sóc tại trung tâm

Thông qua việc thăm quan trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, các giảng viên của trường Đại học KiO muốn khảo sát thực tế tình hình chăm sóc người già ở Việt Nam, và trao đổi với giám đốc trung tâm về vấn đề chăm sóc người già sa sút trí tuệ và chăm sóc cuối cuộc đời.

Cuộc trò chuyện diễn ra trong không khí hết sức vui vẻ và cởi mở. Cả hai bên cùng nhau trao đổi các kỹ năng chăm sóc, các vấn đề khó khăn gặp phải khi chăm sóc người cao tuổi và các biện pháp để giải quyết khó khăn, nâng cao chất lượng phục vụ.

Sau khi nghe giám đốc chia sẻ, cả đoàn rất thán phục với suy nghĩ và cách làm của giám đốc trung tâm. Mọi người đều nhìn thấy rằng mọi việc anh làm đều xuất phát từ chữ “Tâm”, từ tấm lòng của một người lo nghĩ cho người cao tuổi.

Bà Yamazaki Naomi – đại diện đoàn cảm ơn trung tâm đã đón tiếp đoàn rất chu đáo và mời giám đốc trung tâm nếu có dịp sang Nhật thì ghé qua trường Đại học KiO nơi bà làm việc. Giám đốc Nguyễn Tuấn Ngọc cũng cảm ơn tấm lòng nhiệt tình của mọi người dành cho trung tâm và hi vọng rằng trong tương lai không xa 2 bên sẽ có cơ hội hợp tác.

Cập nhật lần cuối: 4/2/2017 2:05:32 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


NHÀ DƯỠNG LÃO THEO MÔ HÌNH NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BẠC NIÊN THIÊN ĐỨC 1/22/2019 6:27:03 PM
Sau thành công của của các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cơ sở Sóc Sơn, ngày 01/06/2018 Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Th...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến