Language: English

Hợp tác quốc tế

TỔNG BIÊN TẬP TẠP CHÍ HEALTH CARE FOR WOMEN INTERNATIONAL, MỸ TỚI THĂM TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC
3/26/2017 2:17:44 PM
Chiều ngày 20/03, bà Eleanor Krassen Covan – tổng biên tập tạp chí Health Care for Women International, Mỹ và các giảng viên của trường Đại học y tế công cộng đã tới tham quan và tìm hiểu hoạt động của trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức.

Health Care for Women International là một tạp chí chăm sóc sức khoẻ số ra hàng tháng. Tạp chí bao gồm các chuyên mục về chăm sóc sức khoẻ và các chủ đề liên quan đến phụ nữ trên toàn cầu.

Đây là tạp chí chính thức của hội đồng quốc tế về các vấn đề sức khỏe phụ nữ (the international council on women’s health issues), được xuất bản bởi Taylor & Francis. Tổng biên tập của tạp chí là Eleanor Krassen Covan ( GS. TS trường Đại học Bắc Carolina ở Wilmington).

Theo báo cáo của Journal Citation Reports, tạp chí xếp thứ 20 trong số 40 tạp chí trong danh mục Nghiên cứu Phụ nữ và thứ 115 trên 153 tạp chí thuộc lĩnh vực "Sức khoẻ Công cộng, Môi trường & Nghề nghiệp".

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học y tế công cộng và tạp chí Health Care for Women International, Mỹ, ngày 20/03 vừa qua, các giảng viên của trường đã đưa bà Eleanor đi thăm quan và tìm hiểu hoạt động của trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức.

Qua lời giới thiệu khái quát của giám đốc trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức Nguyễn Tuấn Ngọc, bà Eleanor tỏ ra khá ấn tượng với mô hình của viện dưỡng lão và các dịch vụ chăm sóc tại đây.

Bà Eleanor cùng giảng viên của trường ĐH y tế công cộng đang đi thăm quan cơ sở vật chất của trung tâm.

Cùng tới thăm quan phòng tập hồi phục chức năng và xem cách các y tá xoa bóp, bấm huyệt cho các cụ

Khi thăm quan phòng chăm sóc toàn diện, G.S Eleanor trò chuyện với cô Nga – người cao tuổi sống trong trung tâm. Giáo sư cảm thấy cô Nga rất giống một người bạn từ thời thơ ấu của mình. Khi nhìn thấy cô thì những kỷ niệm hồi nhỏ chợt ùa về trong bà và bà rất muốn cùng cô Nga chơi một trò chơi.

Thời tiết hôm đó rất đẹp nên các y tá trong trung tâm đưa các cụ ra ngoài sân vừa để tận hưởng không khí, vừa để tham gia một trò chơi vận động giúp tinh thần thoải mái hơn.

Cuối buổi thăm quan, G.s Eleanor Krassen Covan chia sẻ rằng: ngay khi bước chân vào cổng trung tâm, nhìn thấy cảnh quan thiên nhiên xung quanh bà đã có cảm giác rất gần gũi, rất an tâm. Càng tìm hiểu sâu về trung tâm bà lại càng thích hơn nữa. Bà nhận thấy rằng tất cả mọi thứ có ở trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức đều xuất phát từ cái tâm, từ tấm lòng đối với người cao tuổi - điều mà ở Mỹ hay ở Nhật, nơi mở rất nhiều nhà dưỡng lão với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nhưng không cảm giác được.

Bà Eleanor cũng mong rằng khi mình về già không còn sức lao động nữa, có thể tới trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức để an dưỡng và tận hưởng cuộc sống thanh bình nơi đây.

Cập nhật lần cuối: 3/26/2017 2:17:44 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


TẾT TRUNG THU ẤP ÁP TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC 10/2/2018 5:33:55 PM
Cứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tết Trung thu haCứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tế...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến