Language: English

Tin nội bộ

TRUNG ƯƠNG HỘI NCT TẶNG QUÀ CHO CÁC CỤ SỐNG TRONG TRUNG TÂM CHĂM SÓC NCT BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC
3/26/2017 12:03:50 PM
Sáng ngày 17.03, ông Nguyễn Hòa Bình – Phó chủ tịch Trung Ương hội NCT và bà Lưu Thị Hường- trưởng ban chăm sóc NCT Trung ương hội, ủy viên ban chấp hành đã tới thăm và tặng quà NCT đang sống trong trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức.

Trải qua hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, ở thời đại nào NCT cũng được trọng dụng, tôn vinh. Đó chính là truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta. Bởi NCT không chỉ có công sinh thành, dưỡng dục lớp trẻ, mà còn là những người mẫu mực, luôn luôn nêu cao tinh thần yêu nước kiên trung, bất khuất đi đầu trong các cuộc khởi nghĩa chống giặc ngoại xâm và xây dựng làng, xã, quê hương, mở mang bờ cõi...

Tháng 6-1941, Nguyễn Ái Quốc đã có bức thư gửi các cụ phụ lão trong cả nước. Người nhấn mạnh: "Trách nhiệm của các cụ phụ lão chúng ta đối với nhiệm vụ của đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ nữ gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão góp sức. Đối với gia đình, đối với Tổ quốc, phụ lão có trọng trách là bậc tôn trưởng. Đối với làng xóm, đối với bà con phụ lão có sự tín nhiệm lớn lao. Phụ lão hô - nhân dân hưởng ứng, phụ lão làm - nhân dân làm theo".

NCT Việt Nam là lớp người được sự lãnh đạo của Đảng đã đem bầu nhiệt huyết của mình xả thân cho sự nghiệp cách mạng; là lớp người đi đầu khai phá con đường đổi mới, góp phần không nhỏ tạo ra những thành tựu quan trọng của đất nước. Họ kiên định lý tưởng độc lập tự do và CNXH, tận tụy trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, có tiềm năng rất đáng trân trọng về tư duy cách mạng, về trí thức, kinh nghiệm,... Họ chính là những nhân chứng lịch sử và rất nhiều người đã trực tiếp góp phần làm nên lịch sử. Đó là những bậc lão thành cách mạng và khoa học, những đảng viên kiên trung bất khuất, những Bà mẹ Việt Nam anh hùng; những anh hùng chiến sĩ thi đua, những tướng lĩnh và sĩ quan cao cấp trong các lực lượng vũ trang, những người đã cống hiến trí tuệ, tuổi thanh xuân cho đất nước để thực hiện được chân lý của Bác Hồ “Không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm đến NCT, nhất là NCT có công với nước, người về hưu, NCT không có nơi nương tựa thông qua việc ban hành các chính sách, quy định chăm sóc NCT. Ngoài ra, Trung ương hội người cao tuổi còn thường xuyên đi tới các cơ sở dưỡng lão để thăm hỏi và tặng quà người cao tuổi.

Sáng ngày 17.03, ông Nguyễn Hòa Bình – Phó chủ tịch Trung ương hội NCT và bà Lưu Thị Hường- trưởng ban chăm sóc NCT Trung ương hội, ủy viên ban chấp hành đã tới thăm và tặng quà NCT đang sống trong trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức.

Trung ương hội người cao tuổi tặng quà các cụ đang sống trong trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức

Cùng các cụ trò chuyện trong không khí rất vui vẻ

Sau khi tặng quà cho NCT đang sống trong trung tâm, ông Nguyễn Hòa Bình còn đi thăm cơ sở vật chất và các hoạt động của người cao tuổi đang sống trong trung tâm .

Giám đốc trung tâm Nguyễn Tuấn Ngọc đang giới thiệu và đưa ông Nguyễn Hòa Bình và bà Lưu Thị Hường đi thăm cơ sở vật chất của trung tâm – cơ sở Sóc Sơn

Ông Nguyễn Hòa Bình thăm quan bàn cơ khí nhỏ dành cho NCT

Sau khi đi một vòng quan sát trung tâm, ông Nguyễn Hòa Bình rất khen ngợi quy mô nhà dưỡng lão dành cho NCT của trung tâm Bách Niên Thiên Đức. Ông cũng muốn quy mô này được nhân rộng ra khắp cả nước để cho NCT được sống trong một môi trường tốt hơn, xứng đáng với những công lao mà họ đã cống hiến cả đời.

Một số hình ảnh khác trong chuyến thăm quan này:

Bà Lưu Thị Hường cùng trò chuyện với cụ Liêm – người cao tuổi đang sống trong trung tâm

Ông Nguyễn Hòa Bình động viên ông Đông – người cao tuổi sống trong trung tâm mau chóng cai rượu để sức khỏe tốt hơn.

Ông Nguyễn Hòa Bình đang ôn lại những chuyện cũ với nghệ sĩ nhân dân Trần Phương

Kinh tế phát triển đồng nghĩa với việc dân số cũng ngày một già hóa. Chính vì vậy, vấn đề chăm sóc và nuôi dưỡng NCT đang thực sự trở thành một vấn đề bức thiết của xã hội. Ngoài việc chờ đợi những chính sách mang tính dài hơi của Chính phủ thì việc các mô hình dưỡng lão tư nhân là một giải pháp cho vấn đề này. Chúng ta hãy chung tay để “sự trường thọ của con người không phải là gánh nặng của xã hội mà ngược lại NCT là tài sản vô giá của xã hội, là nơi nương tựa, là chỗ dựa tinh thần rất quan trọng cho gia đình, xã hội”.

Cập nhật lần cuối: 3/26/2017 12:03:50 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


TẾT TRUNG THU ẤP ÁP TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC 10/2/2018 5:33:55 PM
Cứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tết Trung thu haCứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tế...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến