Language: English

Văn hóa xã hội

TRƯỜNG OLYMPIA TỔ CHỨC HỌC NGOẠI KHÓA TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NCT BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC
3/26/2017 11:51:14 AM
Ngày 23.03, các bạn học sinh khối 8 trường PT liên cấp Olympia tổ chức hoạt động ngoại khóa tại trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức – cơ sở Sóc Sơn

Trường Phổ thông liên cấp Olympia được thành lập từ năm 2010, là sự kế thừa và phát triển của hệ thống giáo dục Dream House. Được thiết kế bởi công ty Perkins Eastman (USA) trên diện tích 10,000m2 theo phong cách hiện đại và tiêu chuẩn chất lượng Hoa Kỳ, trường có 3 cấp học từ Tiểu học tới Trung học Phổ thông. Với sứ mệnh đào tạo thế hệ những người Việt trẻ tự tin có đủ tri thức, tài năng và nhân cách, sẵn sàng hội nhập quốc tế, Nhà trường đã đặt mục tiêu cho chương trình giáo dục học sinh: “Không chỉ là kiến thức, trường Olympia chuẩn bị hành trang cho học sinh trong suốt 12 năm theo học tại trường.”

Triết lý giáo dục của Nhà trường được xây dựng trên cơ sở khoa học của thuyết “Trí thông minh đa dạng – Multiple Intelligences” của giáo sư Howard Gardner (Đại học Havard). Đây là một triết lý rất nhân văn, coi trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân và sự phát triển hài hòa của cộng đồng. Triết lý này là kim chỉ nam, quyết định văn hóa, mô hình, cách thức quản lý, phương pháp giáo dục và tổ chức hoạt động của Nhà trường.

Với tôn chỉ lấy người học làm trung tâm, trường không chỉ chú trọng dạy lý thuyết các môn học mà còn chú trọng vào việc đào tạo kỹ năng sống để học sinh có thể phát triển về mọi mặt. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh có những cái nhìn toàn diện về cuộc sống.

Ngày 23.03, trường tổ chức cho các em học sinh khối 8 chuyến thăm quan ngoại khóa tới trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức. Chuyến đi này sẽ giúp các em thấy biết ơn hơn đối với NCT và dành thêm thời gian để quan tâm chăm sóc ông bà của mình ở nhà.

Mở đầu chương trình, giám đốc Nguyễn Tuấn Ngọc chia sẻ với các em học sinh về công tác chăm sóc NCT tại trung tâm và nhắn gửi tới các em phải biết quan tâm, chia sẻ, chăm sóc ông bà mình – những người đã dành cả cuộc đời vì con, vì cháu.

Đại diện học sinh của trường lên phát biểu cảm nghĩ của mình khi tới trung tâm

Trong suốt một ngày, các em đều tỏ ra rất nhiệt tình, rất vui vẻ và hào hứng khi trò chuyện với các cụ. Các em dường như được nghe thêm rất nhiều những câu chuyện xưa thú vị, những kinh nghiệm cuộc sống mà không sách vở nào dạy.

Các em đang rất chăm chú nghe người cao tuổi kể câu chuyện của cuộc đời mình.

Người cao tuổi sống trong trung tâm dưỡng lão Thiên Đức dường như cũng rất vui và ấm áp. Các ông, các bà cảm giác như những cháu của mình đang ở đây, đang trò chuyện, đang chơi đùa. Sự hoạt bát, đáng yêu của các em cũng khiến cho các cụ trẻ ra thêm một vài tuổi.

Sau giờ nghỉ trưa, trung tâm Thiên Đức cùng với các thầy cô giáo trong trường tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em

Cả khối cùng nhau chơi trò bịt mắt bắt ngỗng. Lúc mới bắt đầu các em còn tỏ ra khá nhút nhát và sợ sệt khi không dám chạm vào con ngỗng nhưng càng về sau các em dần quen hơn và tỏ ra cực thích thú với trò chơi. Dù không bắt được ngỗng, dù bị ngã khi vồ hụt nhưng các em đều tỏ ra rất vui vẻ và hào hứng.

Tiếp sau trò chơi bịt mắt bắt ngỗng, các em học sinh chia thành 2 đội để chơi kéo co – một trò chơi truyền thống trong tất cả các chuyến đi nhưng luôn tạo ra bầu không khí náo nhiệt nhất. Dù thời tiết đầu giờ chiều rất nắng nóng nhưng hai đội chơi đều nỗ lực hết mình để đem chiến thắng về cho đội mình. Tiếng reo hò, cổ vũ của khán giả cùng với tiếng trống dồn dập khiến bầu không khí nóng hơn bao giờ hết.  

Trước lúc ra về, các em học sinh cùng nhau gửi lời cảm ơn tới các cụ đã kể những câu chuyện rất hay cho các em nghe, đã dạy thêm cho các em nhiều bài học cuộc sống mới. Ngoài ra, các em cũng cảm ơn ban lãnh đạo trung tâm đã tạo cơ hội cho các em tỏ lòng biết ơn tới người cao tuổi và các em hứa sẽ luôn giúp đỡ người cao tuổi, dành thời gian chăm sóc ông bà mình.

Một số hình ảnh khác :

Bức ảnh chụp chung của các cụ, học sinh khối 8 trường Olympia và ban lãnh đạo trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức

Các em rất thích thú chơi đùa cùng với các loài động vật nuôi trong trung tâm

Hỗ trợ các cụ đi lại

Hỗ trợ các cụ ăn trưa

Chụp ảnh chung với người cao tuổi sống trong trung tâm

Cập nhật lần cuối: 3/26/2017 11:51:14 AM

Về trang trước Bản in Gửi email


NHÀ DƯỠNG LÃO THEO MÔ HÌNH NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BẠC NIÊN THIÊN ĐỨC 1/22/2019 6:27:03 PM
Sau thành công của của các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cơ sở Sóc Sơn, ngày 01/06/2018 Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Th...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến