Language: English

Hợp tác quốc tế

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC GHENT, BỈ TỚI THĂM QUAN TRUNG TÂM CHĂM SÓC NCT BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC
3/16/2017 2:37:41 PM
Sáng ngày 15/03/2017, trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức tiếp đón giáo sư Frances Crawford – trường đại học New England, Úc và các sinh viên khoa công tác xã hội trường đại học Ghent, Bỉ đến thăm quan.

Đại học Ghent là một trong 100 trường đại học hàng đầu và là một trong những trường đại học lớn của Bỉ với hơn 41.000 sinh viên và 9.000 nhân viên. Đại học Ghent nằm ở Flanders, phần nói tiếng Hà Lan của Bỉ và là trung tâm văn hoá và kinh tế của châu Âu .. Trường có tất cả11 khoa, rất nhiều các khóa học và công trình nghiên cứu chuyên sâu trong một loạt các lĩnh vực khoa học. Trường có rất nhiều những cựu sinh viên và các công trình khoa học nổi tiếng trên toàn thế giới, trong các ngành khoa học khác nhau như công nghệ sinh học, nuôi trồng thủy sản, vi điện tử, lịch sử,… Hiện nay, trường đang là đối tác tích cực trong hợp tác giáo dục, khoa học và công nghiệp trong nước và quốc tế.

Đại học New England (UNE) là một trường đại học công lập đầu tiên ở Úc, thành lập năm 1938, với khoảng 22.500 sinh viên đại học. Cơ sở chính của nó nằm ở thành phố Armidale ở phía bắc trung tâm New South Wales. Mỗi năm, trường đại học cung cấp cho sinh viên hơn 5 triệu đô la Mỹ tiền  học bổng, giải thưởng và hơn 18 triệu đô la cho nhân viên và sinh viên tham gia nghiên cứu. UNE thực hiện nghiên cứu cơ bản và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Các học giả và nhà khoa học đã xây dựng danh tiếng quốc tế thông qua những đóng góp của họ trong các lĩnh vực như khoa học nông thôn, kinh tế nông nghiệp, quản trị giáo dục, ngôn ngữ học và khảo cổ học. Các nghiên cứu hợp tác với các tổ chức khác bao gồm các dự án với CSIRO và các Trung tâm nghiên cứu hợp tác cao cấp. Thông qua nghiên cứu của UNE tìm cách hỗ trợ tiến bộ kinh tế, xã hội và văn hoá của Úc và trong việc đào tạo nâng cao cho sinh viên đại học và sau đại học.

Sáng ngày 15/03/2017,  Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức tiếp đón giáo sư Frances Crawford – trường đại học New England, Úc và các sinh viên khoa công tác xã hội trường đại học Ghent, Bỉ đến thăm quan.

Bà Frances Crawford - Giáo sư khoa khoa học môi trường và nông thôn trường đại học New England, Úc

Đại diện ban lãnh đạo trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức đang trao đổi cùng các thành viên trong đoàn

Sau khi nghe giới thiệu khái quát về trung tâm, giáo sư Frances Crawford chia sẻ rằng hiện nay tại Bỉ, nhu cầu người già mong muốn vào viện dưỡng lão quá cao cho nên người cao tuổi muốn vào viện dưỡng lão thì cần đăng ký trước từ 2 tới 3 năm. Đây cũng là một điểm khác biệt so với Việt Nam.

Tiếp theo cuộc trao đổi, giáo sư Frances cùng các sinh viên của mình đi thăm quan trung tâm và tiếp xúc trực tiếp với người cao tuổi đang sống tại đây.

Đoàn  thăm quan cơ sở vật chất của trung tâm

 

Các cụ đang vẽ và tô màu tranh – một hoạt động giải trí của người cao tuổi trong trung tâm

 

Các sinh viên trường Ghent rất nhiệt tình và thân thiện. Các bạn cùng các cụ nhảy múa, vui chơi rất vui vẻ

Các bạn sinh viên đang đi thăm quan phòng chăm sóc toàn diện tại trung tâm

Sau chuyến thăm quan trung tâm, bà Frances và các sinh viên khoa công tác xã hội trường Đại học Ghent cảm thấy cuộc sống của người cao tuổi trong trung tâm rất ấm cúng, mọi người giao lưu, sinh hoạt cộng đồng với nhau như trong một gia đình. Điều này khác hoàn toàn so với nước họ khi cuộc sống của người cao tuổi trong viện dưỡng lão khá cô đơn, mọi người chỉ sống trong căn phòng của mình mà ít có cơ hội giao lưu với nhau. Ngoài ra, bà Frances cũng nói rằng từ mô hình hiện tại của trung tâm cũng cho thấy sự tôn trọng người lớn tuổi và tính coi trọng cộng đồng của ban lãnh đạo trung tâm nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung.

Kết thúc buổi nói chuyện, bà Nguyễn Phương Lan thay mặt trung tâm mời bà Frances và các sinh viên của mình nếu thời gian ở lại Việt Nam lâu hơn có thể lên cơ sở Sóc Sơn để có cảm nhận khác về mô hình viện dưỡng lão ở Việt Nam.

Bức ảnh kỷ niệm của cả đoàn trước khi rời trung tâm

Cập nhật lần cuối: 3/16/2017 2:37:41 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


NHÀ DƯỠNG LÃO THEO MÔ HÌNH NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BẠC NIÊN THIÊN ĐỨC 1/22/2019 6:27:03 PM
Sau thành công của của các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cơ sở Sóc Sơn, ngày 01/06/2018 Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Th...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến