Language: English

Hợp tác quốc tế

TRUNG TÂM CHĂM SÓC NCT BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC TIẾP ĐÓN CÁC GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI NHẬT BẢN
3/13/2017 4:33:58 PM
Chiều ngày 08/03/2017, các giáo sư, phó giáo sư, giám đốc một số trường đại học của Nhật Bản đã có chuyến thăm quan và làm việc tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức.

Đại học Saga, được gọi tắt là Sagadai hay Sadai, là một trường đại học quốc giaSaga, tỉnh Saga, Nhật Bản. Trường có 5 khoa với tổng số khoảng 7.000 sinh viên. Hai trường trực thuộc của nó ở HonjoNabeshima. Đại học Saga xếp hạng 1298 trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới (tháng 7/2008).

Đại học Tenri  là một trường đại học tư nhân của Nhật Bản ở Tenri, quận Nara, một phần độc lập của phong trào tôn giáo mới Tenrikyo. Trường được thành lập vào tháng 2 năm 1925 với vai trò là trường Ngoại Ngữ Tenri, tuyển sinh 104 sinh viên và được tổ chức lại thành một trường đại học vào tháng 4 năm 1949. Đại học Tenri là một phần của phức hợp oyasato - yakata , đường kính gần một cây số, nơi đây bao gồm cả nhà thờ, trường công, các bài giảng Tenrikyo và Bệnh viện Tenri. Đại học Tenri bao gồm cả thư viện Trung tâm Tenri, một thư viện đáng chú ý của Nhật Bản

Đại học Osaka là một trường đại học quốc gia đặt tại Osaka, Nhật Bản. Đây là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản với tư cách là trường Cao đẳng Y tế Prefectural, và là một trong 7 trường đại học nổi tiếng của Nhật Bản, có rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng đã làm việc tại Đại học Osaka như Hideki Yukawa – Giải Nobel Y học. Đây là cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng cao thứ 4 tại Nhật Bản (thứ 96 trên toàn thế giới) theo bảng xếp hạng Các trường Đại học Thế giới năm 2016.

Đại học Metropolitan Tokyo, thường được gọi là TMU, là một trường đại học nghiên cứu công ở Nhật Bản. Đại học Tokyo Metropolitan đã được cải cách vào năm 2005 bằng cách kết hợp ba trường đại học và một trường đại học: Đại học Metropolitan Tokyo  , Viện Công nghệ Tokyo, Đại học Y tế Tokyo Metropolitan, Khoa học Và Cao đẳng Tokyo Metropolitan. Mặc dù quy mô nhỏ và lịch sử trẻ tương phản với các trường đại học quốc gia và một số trường đại học tư nhân hàng đầu, trường đại học này là một trong những cơ sở giáo dục có uy tín nhất tại Nhật Bản. Theo xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings, trường này xếp thứ 7 trong năm 2014 - 2015 trong số 781 trường đại học ở Nhật Bản, sau các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Viện Công nghệ Tokyo, Đại học Osaka, Đại học Tohoku và Đại học Nagoya.

Chiều ngày 08/03/2017, ông Nguyễn Tuấn Ngọc – giám đốc trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức đã có buổi làm việc với bà Mika Okushima – Phó giáo sư khoa nghiên cứu quốc tế – đại học Tenri, ông Tasuya Niimi – phó giáo sư trung tâm xúc tiến trao đổi quốc tế – đại học Saga, bà Ishikawa Yoko – phó giáo sư khoa khoa học điều dưỡng thuộc trường đại học Tokyo Metropolitan, ông Fumio Nagai – giáo sư khoa quan hệ quốc tế và chính trị châu Á – trường ĐH Osaka, ông Mitsuho Ikeda – giám đốc trung tâm nghiên cứu thiết kế – truyền thông, trường ĐH Osaka và ông Kaneko – phó giáo sư trường ĐH Osaka.

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – giám đốc trung tâm đang giới thiệu khái quát với đoàn về mô hình của trung tâm

Cả đoàn đang trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề chăm sóc người cao tuổi

Mọi người trong đoàn khá quan tâm tới dự án đào tạo tiếng Nhật dành cho điều dưỡng, hộ lý Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác kinh tế Việt- Nhật (VJEPA). Trong buổi làm làm việc giám đốc Nguyễn Tuấn Ngọc cũng đưa ra một hiện trạng của chương trình EPA là việc các điều dưỡng sau khi trượt kỳ thi quốc gia của Nhật Bản, các bạn buộc phải quay trở lại Việt Nam. Tuy nhiên, không một ai trong số những người này vào làm việc tại các viện dưỡng lão mà họ chủ yếu chuyển sang các ngành nghề khác như phiên dịch, xuất nhập khẩu. Đây cũng chính là điểm bất cập của dự án này.

Sau cuộc nói chuyện và chia sẻ kinh nghiệm của 2 bên về công việc chăm sóc người cao tuổi, ông Nguyễn Tuấn Ngọc dẫn cả đoàn đi thăm quan cơ sở vật chất của trung tâm

Nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 08/03 đại diện đoàn có lẵng hoa tặng cho các cụ bà trong trung tâm. Chúc các cụ luôn mạnh khỏe.

Cả đoàn cùng thăm quan hội trường – nơi các cụ sinh hoạt tập thế hàng ngày

Trò chuyện, hỏi thăm sức khỏe của ông Sake – NCT Nhật Bản đang sống tại trung tâm

Mọi người cùng thăm quan và trò chuyện với ông Lưu – một cán bộ đã về hưu và đang sống cùng với vợ tại trung tâm

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc dẫn đoàn tới khu chăm sóc toàn diện của trung tâm

Mọi người trong đoàn đề cao mô hình nhà ở kết hợp với thiên nhiên của trung tâm, tạo ra không gian thoải mái, thân thiện với người cao tuổi.

Kết thúc buổi làm việc trong không khí vui vẻ, cả đoàn cùng giám đốc Nguyễn Tuấn Ngọc chụp chung bức ảnh kỷ niệm.

 

Cập nhật lần cuối: 3/13/2017 4:33:58 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


NHÀ DƯỠNG LÃO THEO MÔ HÌNH NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BẠC NIÊN THIÊN ĐỨC 1/22/2019 6:27:03 PM
Sau thành công của của các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cơ sở Sóc Sơn, ngày 01/06/2018 Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Th...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến