Language: English

Văn hóa tinh thần

CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 107 NĂM (O8/03/1910 - 08/03/2017)NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO CÁC CỤ TRONG THÁNG 03
3/8/2017 12:05:32 PM
Sáng ngày 07 tháng 03 năm 2017, trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng 107 năm ngày quốc tế phụ nữ (08/03/1910 – 08/03/2017) kết hợp với sinh nhật của các cụ trong tháng 03.

Cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản phát triển tột bậc, nhất là ở nước Mỹ. Nền kỹ nghệ phát triển, thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Bọn chủ tư bản lợi dụng sức lực của phụ nữ, trẻ em, trả lương rẻ mạt làm cho đời sống của phụ nữ và trẻ em cực khổ, điêu đứng.Căm phẫn trước sự áp bức tàn bạo đó, ngày 8/3/1899, tại hai thành phố Chicago và New-York (của nước Mỹ) đã nổ ra cuộc đấu tranh mạnh mẽ của nữ công nhân ngành dệt may, đòi tăng lương, giảm giờ làm. Mặc dù bị thẳng tay đàn áp, bắt bớ, đuổi ra khỏi nhà máy nhưng chị em vẫn đoàn kết, bền bỉ đấu tranh, buộc bọn chủ tư sản phải nhượng bộ. Thắng lợi đó đã cổ vũ tinh thần đấu tranh của phụ nữ lao động Mỹ. Ðến tháng 2 năm 1909 lần đầu tiên phụ nữ khắp nơi trên nước Mỹ đã tổ chức "Ngày phụ nữ " mít tinh, biểu tình rầm rộ đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ. Tại New-York đã có 3000 chị em phụ nữ dự cuộc họp phản đối chính phủ, đòi họ phải công nhận quyền bầu cử của phụ nữ.Những cuộc đấu tranh đầu tiên đó của nữ công nhân Mỹ đã có tiếng vang lớn, là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới.

Trước sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng của phong trào phụ nữ trên thế giới. Ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, đại hội lần thứ 2 của phụ nữ thế giới đã được triệu tập ở Cô-pen-ha-gơ (thủ đô Ðan Mạch), về dự có 100 nữ đại biểu của 17 nước, đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày “Quốc tế phụ nữ”.

Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng .

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Vào ngày 8/3 hàng năm, những người phụ nữ trong cả nước thường được tặng hoa, tặng quà hoặc tổ chức những buổi lễ kỷ niệm để thể hiện sự quan tâm, ngợi ca và bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày bù đắp cho những vất vả của những người mẹ tảo tần cho gia đình và xã hội, những người vợ đảm đang, vun vén dựng xây tổ ấm gia đình.

Sáng ngày 07/03/2017, trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 08/03 kết hợp với mừng sinh nhật các cụ trong tháng 03.

Mở đầu chương trình, ông Thịnh Đức – NCT trong trung tâm đọc lịch sử và ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 08/03

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – giám đốc trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức phát biểu khai mạc chương trình.

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc cùng các cụ ông trong trung tâm có lẵng hoa tươi thắm dành tặng cho các cụ bà. Chúc các cụ bà luôn khỏe mạnh và vui vẻ.

Nhân dịp 08/03, giám đốc cùng toàn thể CBNV nam trong trung tâm chúc các CBNV nữ luôn xinh đẹp, duyên dáng, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Trung tâm tổ chức mừng sinh nhật cho các cụ có ngày sinh trong tháng 03. Các CBNV trong trung tâm cùng với gia đình các cụ và các bạn sinh viên trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn cùng nhau hát bài hát chúc mừng sinh nhật. Chúng con xin chúc các ông, các bà sinh nhật vui vẻ, tuổi mới tinh thần, sức khỏe luôn dồi dào.

Y tá Huy Cường gửi tới mọi người bài hát “Mừng tuổi mẹ”. Bài hát thay cho lời chúng con muốn nói, chúc các bà, các mẹ, các cụ sống thật lâu, thật khỏe với chúng con trong ngôi nhà chung Bách Niên Thiên Đức

Tiết mục múa hát “Sắc Hoa” và “Mẹ yêu” do các bạn sinh viên của khoa công tác xã hội - trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn gửi tặng các bà, các mẹ đang sống trong trung tâm.

Ông Thịnh Đức, người cao tuổi đang sống trong trung tâm, với bài hát “Mười thương” dành tặng mọi người, đặc biệt là các bà, các mẹ - những người đã vất vả suốt cả cuộc đời.

Giọng ca đầy cảm xúc của y tá Ngọc Hoa với bài hát “Tình mẹ” – tác giả: Thanh Sơn.

Cũng trong chiều ngày 07/03, CBNV của cơ sở Nhật Tảo và cơ sở Sóc Sơn cũng tưng bừng tổ chức lễ kỷ niệm 107 năm (08/03/1910 - 08/-3/2017) ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và mừng sinh nhật cho các cụ trong tháng 03.

Ông Hoàng Hiệp, người cao tuổi đang sống trong trung tâm, đại diện cho các cụ đọc lịch sử và ý nghĩa ngày 08/03

Ông Nguyễn Văn Thành – quản lý cơ sở Nhật Tảo phát biểu khai mạc chương trình.

Ông Nguyễn Văn Thành thay mặt CBNV nam  trong trung tâm tặng hoa cho các cụ bà trong cơ sở Nhật Tảo

Các y tá ở cơ sở Nhật Tảo cùng nhau hát vang bài hát mừng sinh nhật để dành tặng cho các cụ có sinh nhật trong tháng 03

Cô Hạnh – đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Hồng Hảo – người cao tuổi đang sống trong trung tâm hát tặng các ông, các bà bài hát Lòng mẹ (cơ sở Nhật Tảo).

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc cùng ông Trần Phương và ông Ngô Sĩ Hiển cũng có lẵng hoa tươi thắm dành tặng các cụ bà tại cơ sở Sóc Sơn. Ông Trần Phương thay mặt các cụ ông chúc các bà luôn mạnh khỏe, vui sống với con cháu

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – giám đốc trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức dành tặng các cụ bà trong cơ sở Sóc Sơn một liên khúc về mẹ.

Tiết mục “Niềm an vui” của sư cô Nhất Quán – NCT đang sống trong trung tâm cơ sở Sóc Sơn đem đến cho những người có mặt tại hội trường cảm giác an lành, hạnh phúc và sự thanh bình trong cuộc sống.

Chương trình kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 (08/03/1910 – 08/03/2017) và mừng sinh nhật cho các cụ trong tháng 03 đã khép lại trong không khí vui vẻ, ấm cúng và tràn ngập niềm vui.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, xin gởi đến các bà, các mẹ, các cô, các chị, các em lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực để xứng đáng tám chữ vàng Bác Hồ khen tặng “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

 

Cập nhật lần cuối: 3/8/2017 12:05:32 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


NHÀ DƯỠNG LÃO THEO MÔ HÌNH NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BẠC NIÊN THIÊN ĐỨC 1/22/2019 6:27:03 PM
Sau thành công của của các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cơ sở Sóc Sơn, ngày 01/06/2018 Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Th...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến