Language: English

Hợp tác quốc tế

Lễ khai giảng Dự án đào tạo Tiếng Nhật dành cho điều dưỡng, hộ lý Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định Hợp tác kinh tế Việt – Nhật (VJEPA) năm thứ 5.
12/20/2016 3:37:40 PM
Sáng ngày 15 tháng 12 năm 2016, Cục Quản lý lao động ngoài nước- Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo tiếng Nhật danh cho điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản khóa 5/2016 tại,,,

Việt Nam bắt đầu triển khai thực hiện Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam- Nhật Bản, trong đó có thỏa thuận về đưa điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản từ năm 2012. Trong bốn năm qua, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với phía Nhật Bản tuyển chọn được 960 ứng viên để đưa vào đào tạo. Trong số đó, có 470 ứng viên đáp ứng được yêu cầu về trình độ ngoại ngữ đã được đưa sang Nhật Bản làm việc tại các cơ sở tiếp nhận. Năm 2016 là năm thứ năm Việt Nam triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam- Nhật Bản. Từ những kết quả thực tế triển khai Dự án trong 4 năm qua và trước như cầu tuyển dụng của các cơ sở tiếp nhận Nhật Bản tăng, vì vậy trong năm thứ 5 này cả hai bên đã thống nhất tuyển chọn được 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý để đưa vào đào tạo tiếng Nhật.

Sáng ngày 15 tháng 12 năm 2016, Cục Quản lý lao động ngoài nước- Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo tiếng Nhật danh cho điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản khóa 5/2016 tại trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ LOD (số 299 Nguyễn Khoái, phường Thanh Lương, Hà Nội). Tham dự Lễ khai giảng có ông Phạm Viết Hương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước; ông Momoi Ryusuke - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ông Suzuki Nobuo - Giám đốc Tổ chức ARC Academy; ông Vũ Công Bình- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty LOD, Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Giám đốc trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, cùng các đại biểu các Ban, ngành, các cơ quan liên quan của Việt Nam và Nhật Bản.

Sau đây là một số hình ảnh của Lễ khai giảng:

Ông Phạm Viết Hương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước phát biểu tại buổi Lễ khai giảng

Ông Momoi Ryusuke - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Ông Vũ Công Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty LOD phát biểu động viên và dặn dò các ứng viên trước khi bước vào khóa học

Đại diện các ứng viên đọc lời cảm ơn và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt không phụ sự tin tưởng và sự kỳ vọng của các ban, ngành, lãnh đạo 2 nước.

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo hai nước và các ứng viên khóa 5.

Trong Lễ khai giảng, Đại diện Lãnh đạo 2 nước nhấn mạnh việc hợp tác phát triển sử dụng nguồn nhân lực giữa Việt Nam và Nhật Bản là một lĩnh vực rất quan trọng trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước. Khẳng định việc phối hợp triển khai thực hiện chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý Việt nam sang làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế của các cơ quan liên quan của hai nước trong 4 năm vừa qua rất hiệu quả. Các đại biểu cũng dặn dò, động viên các ứng viên hãy cố gắng nỗ lực học tập hoàn thành khóa học đạt N3, nhanh chóng hòa nhập với công việc và cuộc sống sinh hoạt tại Nhật Bản, mang lại những thành công tiếp nối cho sự hợp tác giữa hai nước, góp phần tạo động lực cho các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản đẩy mạnh việc tiếp nhận thực tập sinh ngành hộ lý, điều dưỡng Việt Nam sang Nhật làm việc.

Cập nhật lần cuối: 12/20/2016 3:37:40 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


TẾT TRUNG THU ẤP ÁP TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC 10/2/2018 5:33:55 PM
Cứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tết Trung thu haCứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tế...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến