Language: English

Hợp tác quốc tế

Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức tiếp Đoàn Đại diện Các Sở phúc lợi xã hội ở Hirao Wakayama – City, Asago – City Hyogo, Toyooka – City Hyogo và Trung tâm hợp tác Kỹ thuật Kansai ngày 13/12/2016
12/18/2016 9:23:29 AM
Sáng ngày 13 tháng 12 năm 2016, Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Giám đốc trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức có buổi tiếp đòn và trao đổi với Ông Shoiji Takashi – Phó tổng Giám đốc, chuyên gia tư vấn nghề nghiệp của Trung tâm hợp tác Kỹ thuật Kansai, Osaka; Tomotsugi Hidemasa – Công ty Phúc lợi xã hội Sky Mind; Giám đốc Sở phúc lợi Jukeikai: Yukiko Nakaya; Đại diện tổng công ty phúc lợi xã hội Sunflower, Nhật Bản,,,

Sở phúc lợi Jukeikai thành lập vào tháng 3 năm 2008, với mục tiêu sẽ là một ngôi nhà đặc biệt dành cho NCT, cung cấp các dịch vụ chăm sóc nghỉ dài hạn và chăm sóc ngắn ngày. Mặt khác hợp tác, liên kết với các bệnh viện, trong đó bệnh viện Hiroshi Murasakikai Nakatani đóng vai trò quan trọng.

Công ty phúc lợi xã hội Sunflower hiện có 2 nhà dưỡng lão tại Asago và Toyooka, Hyogo. Các cơ sở được xây dựng và phát triển dựa trên lợi thế của từng vùng nhắm cải thiện chất lượng chăm sóc NCT.

Hiện nay Nhật Bản đang trong giai đoạn già hóa nhanh, trong khi tuổi thọ trung bình cao (80 tuổi), các cơ sở Phúc lợi Nhật Bản xác định nhu cầu chăm sóc tại các nhà dưỡng lão tăng cao, trong khi tỷ lệ sinh giảm không có xu hưởng cải thiện, vì vậy xảy ra tình trạng thiếu nhân lực chăm sóc trong các nhà dưỡng lão trầm trọng.

Sáng ngày 13 tháng 12 năm 2016, Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Giám đốc trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức có buổi tiếp đòn và trao đổi với Ông Shoiji Takashi – Phó tổng Giám đốc, chuyên gia tư vấn nghề nghiệp của Trung tâm hợp tác Kỹ thuật Kansai, Osaka; Tomotsugi Hidemasa – Công ty Phúc lợi xã hội Sky Mind; Giám đốc Sở phúc lợi Jukeikai: Yukiko Nakaya; Đại diện tổng công ty phúc lợi xã hội Sunflower, Nhật Bản.

Trong chuyến sang Việt Nam này, Đoàn muốn tìm hiểu về mô hình dưỡng lão ở Việt Nam, tình hình nhân lực làm việc trong các nhà dưỡng lão ở Việt Nam và hướng hợp tác đưa nhân lực điều dưỡng Việt Nam sang Nhật làm việc.

 

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Giám đốc Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức chia sẻ với Đoàn về những kinh nghiệm thực tế trong chăm sóc NCT, những vấn đề về nhân lực chăm sóc NCT qua 16 năm hoạt động và phát triển của Trung tâm

Đoàn thăm quan cơ sở vật chất của Trung tâm

Phòng sinh hoạt chung – NCT đang trong giờ văn nghệ hát karaoke

 

Phòng tập phục hồi chức năng

Đoàn thăm phòng chăm sóc toàn diện

Đoàn thăm khu Ban thờ Phật

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc chụp ảnh lưu niệm với Đoàn

Sau khi thăm quan cơ sở vật chất của Trung tâm, Đoàn chia sẻ: Tôi đã đi thăm tất cả các nhà dưỡng lão ở Việt Nam thì đây là nơi sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn cả. Hi vọng trong thời gian tới sẽ có dịp hợp tác với Trung tâm.

Thay mặt Trung tâm, Ông Nguyễn Tuấn Ngọc gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Đoàn dành cho Trung tâm, chúc Đoàn có chuyến công tác tại Việt Nam vui vẻ, thành công.

Cập nhật lần cuối: 12/18/2016 9:23:29 AM

Về trang trước Bản in Gửi email


TẾT TRUNG THU ẤP ÁP TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC 10/2/2018 5:33:55 PM
Cứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tết Trung thu haCứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tế...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến