Language: English

Hợp tác trong nước

Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức phối hợp với Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm: "Chuyện tuổi già"
10/11/2016 11:56:43 AM
Trong không khí tưng bừng, sôi động của cả nước hướng tới kỉ niệm 25 năm ngày Quốc tế Người Cao Tuổi (01/10/1991/-/01/10/2016). Cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 10, tháng hành động vì Người Cao Tuổi. Hôm nay, ngày 30 tháng 09 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chính thức cho ra mắt Triển lãm: “Chuyện tuổi già”, với mong muốn mang đến cho công chúng một góc nhìn chân thực về cuộc sống, tâm tư, tình cảm, mong ước của Người Cao Tuổi.

Trong không khí tưng bừng, sôi động của cả nước hướng tới kỉ niệm 25 năm ngày Quốc tế Người Cao Tuổi (01/10/1991/-/01/10/2016). Cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 10, tháng hành động vì Người Cao Tuổi.

Bằng phương pháp tiếp cận nhân học và photovoice (trao máy ảnh cho NCT, hướng dẫn họ chụp ảnh và kể câu chuyện về họ). Những khó khăn trong quá trình thực hiện photovoice đối với NCT là bởi họ đã yếu, chân tay run, mắt mờ, nên việc cầm máy ảnh và chụp ảnh là vô cùng khó khăn. Đó là kết quả sau hơn 5 tháng thực hiện với sự tất cả sự nỗ lực và tâm huyết của NCT cũng như cán bộ Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và CBNV Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức.

Hôm nay, ngày 30 tháng 09 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chính thức cho ra mắt Triển lãm: “Chuyện tuổi già”, với mong muốn mang đến cho công chúng một góc nhìn chân thực về cuộc sống, tâm tư, tình cảm, mong ước của Người Cao Tuổi.  

Đến tham dự Buổi khai mạc Triển lãm có:

-             Bà Cù Thị Hậu – Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

-             Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam.

-             Ông Nông Quốc Thành – Phó Cục trưởng Cục di sản văn hóa, Bộ văn hóa, thông tin và du lịch.

-             Đại diện các ban, ngành đoàn thể của Trung ương và trên địa bàn thành phố.

-             Các ông bà là NCT hiện đang sinh sống tại Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, các ông (bà), cô (chú), anh (chị) là người thân gia đình NCT.

-             Cùng toàn thể các quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng đến tham dự.

-             Các phóng viên, nhà báo của các báo, đài truyền hình.

 

Sau đây là một số hình ảnh trong Buổi khai mạc:

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Giám đốc Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức trả lời các phóng viên trước giờ họp báo

 

Cuộc họp báo trước giờ khai mạc Triển lãm

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Giám đốc Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức trả lời các câu hỏi phỏng vấn của các phóng viên

 

Bà Nguyễn Thị Bích Vân – Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại khai mạc Triển lãm

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Giám đốc Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức phát biểu khai mạc

Nhân dịp khai mạc Triển lãm”Chuyện tuổi già” hướng đến kỉ niệm 25 năm ngày Quốc tế NCT, Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam gửi tặng hoa cho Trung Ương Hội NCT Việt Nam – Chủ tịch Bà Cù Thị Hậu

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm: “Chuyện tuổi già”

Đông đảo các vị đại biểu, các ban ngành, đoàn thể, nhân dân cùng đến tham dự Lễ khai mạc

Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, cơ quan, đoàn thể tới tham dự và tặng hoa:

Công an Quận Bắc Từ Liêm

Trung tâm Bác sĩ gia đình Sở y tế Hà Nội

Ngân hàng Á Châu, phòng Giao dịch Thụy Khê

Và nhiều đơn vị khác.

Hàng trăm lượt người đến với Triển lãm

Triển lãm thu hút được đông đảo các thế hệ, tầng lớp nhân dân quan tâm

Bà Nguyễn Thị Bích Vân giới thiệu với Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bà Cù Thị Hậu và Ông Đàm Hữu Đắc về nội dung của Triển lãm

“Chàng A Phủ của điện ảnh Việt Nam” – Nghệ sĩ nhân dân Trần Phương – một trong những nhân vật trong Triển lãm: “Chuyện tuổi già”, hiện đang sinh hoạt trong ngôi nhà chung Bách Niên Thiên Đức.

Cuộc hội ngộ bất ngờ, đầy xúc động giữa một lãnh đạo (Bà Cù Thị Hậu) và nhân viên cũ (Bà Hạ Thanh Xuyên)

Bà Hạ Thanh Xuyên, con gái thứ của Ông Hoàng Quốc Việt (người thứ 3 từ trái sang) - giọng ca vàng của Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức – một trong 33 nhân vật có trong Triển lãm

Những người tham gia Triển lãm ghi lại dòng cảm tưởng của mình về Triển lãm

 

Một số dòng cảm tưởng của khách thăm quan Triển lãm

 

 

Buổi Khai mạc Triển lãm diễn ra thành công tốt đẹp, 33 tác phẩm 33 câu chuyện đời thực của NCT, đó là tiếng nói của NCT, là thông điệp mà Triển lãm muốn gửi tới công chúng “Hãy rút ngắn khoảng cách thế hệ, hãy yêu thương, trân trọng người già”. Xin phép được thay lời của gần 300 NCT đang sinh sống trong ngôi nhà chung Bách Niên Thiên Đức xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đoàn Cán bộ Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tạo cơ hội để NCT được đưa tiếng nói của mình đến với công chúng. Xin gửi lời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các vị đại biểu, các vị khách quý đã đến với Triển lãm, sự chia sẻ và ủng hộ của quý vị là nguồn động lực cổ vũ mạnh mẽ đối với tinh thần NCT đang sống tại Trung tâm nói riêng và NCT trong xã hội nói chung, là nguồn động viên để toàn thể CBNV Trung tâm không ngừng nỗ lực hơn nữa trong công tác chăm sóc NCT để Trung tâm thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai đầy tình thương yêu của NCT. Nhân kỉ niệm 25 năm ngày Quốc tế Người Cao Tuổi (01/10/1991 – 01/10/2016) Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức xin gửi tới toàn thể NCT lời kính chúc sức khỏe và trường thọ.

Triển lãm dự kiến diễn ra trong thời gian 03 tháng bắt đầu từ ngày 30 tháng 09 năm 2016, rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của tất cả mọi người.

Xin chân thành cảm ơn!

Cập nhật lần cuối: 10/11/2016 11:56:43 AM

Về trang trước Bản in Gửi email


TẾT TRUNG THU ẤP ÁP TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC 10/2/2018 5:33:55 PM
Cứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tết Trung thu haCứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tế...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến