Language: English

Tin nội bộ

Tham dự Hội thảo “Thực trạng và biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc Người Cao Tuổi ( NCT) tại các cơ sở tập trung” và nhận bằng khen của Trung ương hội trong công tác chăm sóc NCT.
8/4/2015 3:11:28 PM
Sáng ngày 10/06/2015, Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức đã đến tham dự buổi Hội thảo: “Thực trạng và biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc NCT tại các cơ sở tập trung” do Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe NCT, trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với một số cơ quan tổ chức tại Hội trường cơ quan Trung Ương Hội Người Cao Tuổi.

 

Tham dự buổi Hội thảo gồm: Giám đốc Trung tâm tư vấn và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe NCT Trần Thị Dung - Ủy viên BCH Trung ương Hội NCT Việt Nam, TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban của Trung ương Hội, đại diện một số cơ quan Trung ương, lãnh đạo một số đơn vị Trực thuộc Trung ương Hội, các trung tâm, đơn vị tại một số tỉnh, thành phía Bắc là cơ sở tập trung chăm sóc NCT tại địa phương (Trung tâm Chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức (Hà Nội), Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc NCT Vạn Phúc (Hà Nội), Trung tâm Chăm sóc NCT Tâm Quyến (Hải Phòng),Trung tâm chăm sóc giảm nhẹ Chân trời mới, Trung tâm Bác sĩ Gia đình (Hà Nội).... Ngoài ra còn có các nhà nghiên cứu, các nhà báo ở Trung ương và địa phương cùng đến tham dự.


Toàn cảnh buổi Hội thảo

Bác sĩ Trần Thị Dung – Giám đốc Trung tâm tư vấn và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe NCT phát biểu khai mạc và giới thiệu thành phần tham dự Hội thảo.

Nhà báo Lê Hữu Quế -  Trưởng ban biên tập Báo Sức khỏe NCT trình bày Đề dẫn Hội thảo.

Trong buổi Hội thảo các đại biểu đã sôi nổi tham luận; các đơn vị cơ sở chăm sóc NCT đã báo cáo tình hình, chia sẻ kinh nghiệm trong chăm sóc NCT, những kết quả bước đầu của cơ sở; nêu rõ nhiều vấn đề về thuận lợi, khó khăn, thực trạng trong chăm sóc NCT tại các cơ sở như: nhận thức của xã hội về chăm sóc NCT tại cơ sở tập trung đã có những chuyển biến; áp lực "già hóa dân số" hiện nay đang đòi hỏi phải đẩy mạnh công tác "xã hội hóa" chăm sóc NCT,,,

Giám đốc Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức – Ông Nguyễn Tuấn Ngọc báo cáo với Hội thảo quá trình hoạt động của Trung tâm và thực trạng trong chăm sóc NCT ở Việt Nam nói chung và của cơ sở nói riêng.

TS Đàm Hữu Đắc thay mặt Trung ương Hội NCT trao tặng Bằng khen cho Trung tâm Chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức;

TS Đàm Hữu Đắc phát biểu trong Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS Đàm Hữu Đắc đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng trong chăm sóc NCT của các cơ sở chăm sóc nuôi dưỡng NCT, trong đó có Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức là đơn vị đi đầu cũng như có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc NCT. TS Đàm Hữu Đắc cũng bày tỏ quan điểm của Trung ương Hội trước thực trạng, những khó khăn, những tồn tại trong công tác chăm sóc NCT tại các cơ sở tập trung. TS cũng nhấn mạnh Hội thảo lần này rất có ý nghĩa, mang lại hiệu quả và cái nhìn toàn diện hơn về thực trạng trong công tác chăm sóc NCT, cùng với đó các cơ sở chăm sóc NCT cần tổng hợp những nội dung về thực trạng, những kiến nghị, đề xuất, biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc NCT để cùng Trung ương Hội đưa ra báo cáo trình Quốc hội trong thời gian tới; góp phần đưa Luật NCT vào thực tiễn cuộc sống.

Giám đốc Nguyễn Tuấn Ngọc chụp ảnh lưu niệm với các thành viên tham gia buổi Hội thảo

Cập nhật lần cuối: 8/4/2015 3:11:28 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


TẾT TRUNG THU ẤP ÁP TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC 10/2/2018 5:33:55 PM
Cứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tết Trung thu haCứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tế...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến