Language: English

Hợp tác trong nước

Tiếp Đoàn Ủy ban các vấn đề của xã hội của Quốc hội thăm viện dưỡng lão Thiên Đức
3/27/2015 3:29:41 PM
Chiều ngày 24/3, đoàn khảo sát của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, dẫn đầu là ông Đỗ Mạnh Hùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội cùng 04 đại diện Quốc hội, ông Đặng Văn Bất – Phó Giám đốc Sở lao động thương binh và xã hội Hà Nội, ông Trần Thế Cương – Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm và các Sở, Ban, Ngành đã có buổi khảo sát và làm việc tại Trung tâm Chăm sóc người cao tuổi Thiên Đức xã Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Trưởng đoàn ông Đỗ Mạnh Hùng ( người đứng giữa) - Phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội tại buổi làm việc.

Ông Trần Thế Cương (người đứng giữa)– Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm.

 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động Khảo sát của Đoàn khảo sát Ủy ban về các vấn đề của Quốc hội trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm mục tiêu theo dõi, bám sát tình hình thực hiện Luật Người cao tuổi, Luật Người khuyết tật trên cả nước.

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc (người đứng giữa) – Giám đốc Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Thiên Đức.

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc báo cáo tình hình hoạt động, công tác tổ chức cũng như những khó khăn, vướng mắc, các mặt mạnh, mặt yếu của Trung tâm trong 14 năm qua, đồng thời ông cũng mạnh dạn, thẳng thắn đưa ra những kiến nghị, đề xuất, những điểm bất cập mà chủ yếu là xoay quanh các vấn đề hành lang pháp lý đối với các trung tâm chăm sóc người cao tuổi hiện nay như:

-          Không áp dụng thuế GTGT 10% cho dịch vụ chăm sóc và nuôi dưỡng Người cao tuổi.

-          Được cấp đất hoặc giao đất cho cơ sở chăm sóc Người cao tuổi.

-          Cơ sở chăm sóc Người cao tuổi được khẳng định bằng văn bản là cơ sở xã hội hóa hoặc là cơ sở  được hưởng ưu đãi xã hội hóa.

-          Được tiếp cận vay vốn với lãi xuất ưu đãi và dài hạn.

Ông cũng mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan, Ban Ngành, các Bộ sẽ có những Chính sách, Nghị định, văn bản ưu đãi cụ thể cho Trung tâm chăm sóc người cao tuổi để khuyến khích cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn cho “Nghề chăm sóc người cao tuổi”. Các ý kiến của ông Ngọc đã nhận được sự đồng tình, tiếp thu ý kiến của các Sở Ban Ngành tham gia cùng Đoàn khảo sát.

 

Ông Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội đã đưa ra những nhận định, hướng giải quyết các vấn đề còn tồn đọng. Mặt khác, ông cũng đánh giá cao mô hình hoạt động của Trung tâm dưỡng lão Thiên Đức cùng sự cố gắng của ban lãnh đạo đặc biệt là ông Nguyễn Tuấn Ngọc người sáng lập ra Trung tâm dưỡng lão Thiên Đức đã vượt qua những khó khăn, vất vả với một mô hình mới đầy tính nhân văn và có nhiều lợi ích cho xã hội trong thời kì đổi mới.

 

Hơn 14 năm thành lập và phát triển, Trung tâm dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng vẫn đứng vững và thành công, là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn thành phố hiện nay.

Đoàn khảo sát thăm hỏi động viên các cụ tại viện dưỡng lão Thiên Đức.

 

 

Với những nhận xét trên của Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề Xã hội của Quốc Hội và nhận được sự đồng thuận của ông Đặng Văn Bất- Phó Giám đốc Sở lao động thương binh và xã hội Hà Nội, ông Trần Thế Cương – Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cùng các Sở, Ban, Ngành. Đoàn  mong muốn Trung tâm  sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa và giữ vững vai trò là người đi tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc Người cao tuổi.

 

 

 

 

 

Cập nhật lần cuối: 3/27/2015 3:29:41 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


TẾT TRUNG THU ẤP ÁP TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BÁCH NIÊN THIÊN ĐỨC 10/2/2018 5:33:55 PM
Cứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tết Trung thu haCứ mỗi độ thu về, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ đến tế...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến