Language: English

Tin sức khỏe

Chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi bạn nên biết?
3/2/2015 11:52:29 AM
Đối với người già, chế độ ăn uống của họ là rất quan trọng, nếu ăn uống không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe và nó sẽ làm giảm đi sức đề kháng và là mầm mống của nhiều loại bệnh tật phát sinh.

Những thức ăn cho người già không được sử dụng quá nhiều những đồ có chứa hàm lượng chất cholesterol động vật cao như có trong thịt quay, các loại nội tạng hay dầu mỡ là hạn chế nên ăn.
Chính vì vậy dưới đây mình sẽ chỉ các bạn một số cách để có một chế độ ăn uống thật hợp lý đối với người già để có thể tránh được một sô bệnh thường gặp trên người già.
Chế độ dinh dưỡng cho người già nên hạn chế ăn đồ mỡ

Với một chế độ ăn uống hợp lý, nên hạn chế việc ăn quá nhiều đồ dầu mỡ và nội tạng của động vật vì trong chúng có chứa rất nhiều lượng cholesterol cao gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể và nguy cơ có thể gây nên đột quỵ và tai biến mạch máu rất cao. Chính vì vậy những món ăn này người già nên hạn chế ăn là tốt nhất.

Với những loại rau củ muối chua như cải muối, hành muối, kim chi,… người già cũng không nên ăn quá nhiều bởi vì những loại thực phẩm này đã được lên men và khiến người già khi ăn sẽ không đáp ứng được hết các chất dinh dưỡng cân thiết cho cơ thể.

Thay vì đó người già nên ăn một số loại rau củ như bưởi, cam hoặc những loại hoa quả chứa nhiều vitamin C cần thiết để có thể có sức đề kháng tốt hơn và nhanh lành được những vết thương. Một số loại trái cây có màu đỏ là nguồn cung cấp lương vitamin A dồi dào cho sức khỏe và nó có nhiều trong các loại hoa quả như dưa hấu, hồng, đu đủ,….

Người già nên bổ sung lượng vitamin A và C hằng ngày vì nó chứa rất nhiều thành phần tốt cho cơ thể của người già, giúp người già ăn ngon hơn và hấp thu tốt hơn, tránh được một số bệnh về mắt như mỏi mắt, khô mắt hay những bệnh lão hóa về mắt.

Ngoài ra, cần lưu ý một điều người già không nên ăn những thức ăn đã được đun nấu lại quá nhiều lần vì như vậy, chất dinh dưỡng có trong thức ăn không còn và chỉ còn lại là chất xơ và cặn không tốt cho sức khỏe của người già.

Với một chế độ ăn uống hợp lý thì người già sẽ có một cơ thể khỏe mạnh cũng như sức đề kháng khá tốt chống lại được một số bệnh thường gặp đó. việc ăn và uống cũng nên kết hợp hài hòa với nhau khi đó sẽ đảm bảo sức khỏe nhiều nhất cho cơ thể.

Cập nhật lần cuối: 3/2/2015 11:52:29 AM

Về trang trước Bản in Gửi email


NHÀ DƯỠNG LÃO THEO MÔ HÌNH NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BẠC NIÊN THIÊN ĐỨC 1/22/2019 6:27:03 PM
Sau thành công của của các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cơ sở Sóc Sơn, ngày 01/06/2018 Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Th...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến