Language: English

Tin kinh tế - xã hội

“Triệu con tim vì Tổ quốc” hướng về Hoàng Sa, Trường Sa
1/7/2015 8:40:18 AM
Chiều 6/1/2015, tại Hà Nội, chương trình “Triệu con tim vì Tổ quốc” chính thức ra mắt nhằm vận động, quyên góp ủng hộ các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ông Trần Duy Phương, Tổng Biên tập báo Lao động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, cho biết, toàn bộ số tiền quyên góp được từ chương trình sẽ được trao tận tay các chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc bằng nhiều hình thức

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Bùi Thế Đức, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, cho biết, năm 2014 vừa đi qua với nhiều biến động khó lường đối với khu vực và trên thế giới. Đặc biệt, biển Đông là một trong những điểm “nóng” thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế, mà trong đó sự kiện Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 hoạt động trái phép trong vùng biển Việt Nam là một sự kiện nổi bật nhất. Sự kiện này đánh dấu ý đồ độc chiếm biển Đông của Trung Quốc.

Theo Tiến sĩ Bùi Thế Đức, chủ trương nhất quán của Việt Nam đối với vấn đề biển Đông là kiên trì giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; đồng thời bảo đảm môi trường hòa bình cho sự phát triển của đất nước cũng như hòa bình, ổn định trong khu vực.

Tiến sĩ Bùi Thế Đức, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, phát biểu tại buổi họp báo công bố chương trình "Triệu con tim vì Tổ quốc"

Theo Ban tổ chức, chương trình “Triệu con tim vì Tổ quốc” được phát động nhằm kêu gọi, khuyến khích các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước quan tâm hướng về biển đảo, đóng góp và động viên lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân đang ngày đêm bám biển vì chủ quyền thiêng liêng.

Để tham gia ủng hộ chương trình, các tổ chức, cá nhân có thể sử dụng các hình thức nhắn tin với cú pháp: TCT gửi tới 1407, mỗi tin nhắn đóng góp 14.000 đồng; ủng hộ trực tuyến qua website: tamlongvang.laodong.com.vn hoặc ủng hộ trực tiếp tại địa chỉ Quỹ Tấm lòng vàng Lao động, 51 Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình “Triệu con tim vì Tổ quốc” sẽ tiếp nhận hình ảnh của tất cả tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ để ghép 2 bức tranh cổ động lớn gồm: Hình ảnh bản đồ đất nước Việt Nam và tranh ghép về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Hai bức tranh này sẽ được bán đấu giá, số tiền bán đấu giá 2 bức tranh này cùng toàn bộ tài chính vận động từ chương trình sẽ được công khai ủng hộ các lực lượng đang bám trụ tại biển đảo mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác tuần tra, thực thi pháp luật; giúp đỡ gia đình các chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư... đồng thời góp kinh phí xây dựng công trình Công viên tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma tại Cam Ranh - Khánh Hòa.

Chương trình “Triệu con tim vì Tổ quốc” do Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng Lao động và Cty Cổ phần truyền thông Power tổ chức.

Cập nhật lần cuối: 1/7/2015 8:40:18 AM

Về trang trước Bản in Gửi email


NHÀ DƯỠNG LÃO THEO MÔ HÌNH NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI BẠC NIÊN THIÊN ĐỨC 1/22/2019 6:27:03 PM
Sau thành công của của các mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cơ sở Sóc Sơn, ngày 01/06/2018 Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Th...

 

may loc nuoc

 

Video
Hỗ trợ trực tuyến