Dưỡng lão Thiên Đức tích cực phòng chống Đại dịch COVID-19

Ảnh: Internet

Đại dịch COVID-19, hay còn được gọi là dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (viết tắt: NCP, do Trung Quốc gọi) hay là dịch virus Vũ Hán, là một đại dịch truyền nhiễm gây ra bởi virus SARS-CoV-2 đang ảnh hưởng đến Trung Quốc đại lục, cùng với nhiều trường hợp ở hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, bắt đầu bùng phát từ tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc ở miền Trung Trung Quốc, khi một nhóm người bị viêm phổi không rõ nguyên nhân, đã tiếp xúc chủ yếu với những người buôn bán làm việc tại chợ bán buôn hải sản Hoa Nam, nơi bán động vật sống và được cho là địa điểm bùng phát dịch bệnh đầu tiên – điều này vẫn đang còn nhiều tranh cãi. Các nhà khoa học Trung Quốc sau đó đã phân lập được một loại coronavirus mới, được WHO lúc đó tạm thời gọi là 2019-nCoV, có trình tự gen giống ít nhất 79,5% với SARS-CoV trước đây. Sự lây nhiễm từ người sang người đã được xác nhận cùng với tỉ lệ bùng phát dịch tăng nhanh vào giữa tháng 1 năm 2020.Thời gian ủ bệnh từ 2 đến 14 ngày, đã có bằng chứng rằng bệnh có thể truyền nhiễm trong khoảng thời gian này và trong vài ngày sau khi hồi phục. Triệu chứng phổ biến của bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở, có thể gây thiệt mạng trong trường hợp nghiêm trọng. Các ca nghi ngờ đầu tiên được báo cáo vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, với các triệu chứng đầu tiên xuất hiện khoảng hơn ba tuần trước đó, vào ngày 8 tháng 12 năm 2019. Chợ đóng cửa vào ngày 1 tháng 1 năm 2020 và những bệnh nhân có triệu chứng được cách ly. Sau đó, những người tiếp xúc gần gũi với người bị nghi ngờ mắc bệnh đã được theo dõi. Ngày 9 tháng 1 năm 2020, ca tử vong do SARS-CoV-2 đầu tiên xảy ra ở Vũ Hán.

Đồ họa: Ngọc Thành

Với tính chất nguy hiểm của Đại dịch COVID-19 như hiện nay, khi cán bộ nhân viên/người nhà Người cao tuổi hay khách tham quan đến Trung tâm trong những trường hợp đặc biệt quan trọng, chúng tôi đều tiến hành công tác kiểm tra đo nồng độ thân nhiệt, kê khai y tế bắt buộc đối với tất cả các đối tượng, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt dối cho sức khỏe của Người cao tuổi và tập thể Cán bộ nhân viên Trung tâm cũng như cộng đồng."Một người vì mọi người". 

Người nhà Người cao tuổi đang kê khai y tế bắt buộc tại cổng Trung tâm. 

 

Nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt cho người nhà Người cao tuổi tại Trung tâm. 

Ngoài việc chăm sóc sức khỏe tuyệt đối cho Người cao tuổi tại Thiên Đức, chúng tôi còn hạn chế đợt khách tham quan/người nhà Người cao tuổi vào thăm thân, tạm dừng tổ chức chương trình kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong mùa dịch này, nhằm chung tay đảm bảo đến mức tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh phức tạp. Khách tham quan/Người nhà của Người cao tuổi có thể liên hệ qua các kênh khác của Trung tâm như: Fanpage/Website/Hotline/Gmail... để cập nhật tình hình cũng như thăm hỏi sức khỏe của Người cao tuổi tại Thiên Đức.

Thông báo hạn chế tổ chức chương trình kỷ niệm các ngày Lễ lớn tại Trung tâm.

 

 

HÀNH ĐỘNG NHỎ - Ý NGHĨA LỚN!

Chúng tôi tin rằng, với nỗ lực của Đảng và Nhà nước ta hiện nay, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được giải quyết và xử lý triệt để. Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 này, chúng ta đã chiến thắng trong chiến dịch mở màn, trong giai đoạn đầu của cuộc chiến và nhất định chúng ta phải chiến thắng cả cuộc chiến này. 

Chúc tất cả mọi người bình an và khỏe mạnh! 

Hãy chung tay vì sức khỏe bản thân và những người xung quanh!

 

 

Copyright © Bach Nien Thien Duc. All Rights Bach Nien Thien Duc

Thiết kế bởi Aptech