Tiếp nhận 236 thực tập sinh ngành Điều dưỡng chương trình EPA khóa 7 tại Trung tâm

Sáng ngày 18/08/2019, Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức tiếp nhận 295 thực tập sinh thuộc chương trình EPA (Economic Partnership Agreement) – chương trình xuất khẩu lao động ngành Điều dưỡng, Hộ lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Với tình trạng già hóa dân số ở Nhật Bản, chính phủ nước này đã đạt được thỏa thuận với Việt Nam trong việc triển khai chương trình mời 10.000 điều dưỡng viên sang Nhật Bản để làm việc đến năm 2020. Đây thực sự là cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ muốn đi XKLĐ tại Nhật Bản ngành Y tế.

Chương trình được triển khai từ năm 2012 và đến nay đã tuyển chọn và đào tạo được 7 khóa ứng viên điều dưỡng, hộ lý với tổng số 1430 ứng viên, trong đó khóa 1 là 150 người , khóa 2 là 180 người , khóa 3 là 180 người, khóa 4 là 210 người, khóa 5 là 239 người, khóa 6 là 235 người và khóa 7 là 236 người.

Năm 2019, đây là khóa thứ 7 Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức hợp tác với ARC Academy trong đào tạo thực hành cho các ứng viên điều dưỡng, hộ lý theo dự án đào tạo tiếng Nhật trong khuôn khổ Hiệp định Hợp tác kinh tế Việt Nhật VJEPA. Theo đó, các ứng viên sau khi hoàn thành khóa học thực hành trên các trang thiết bị sẽ được thực tập trực tiếp với NCT tại trung tâm dưới sự giám sát, hướng dẫn của Giám đốc và các điều dưỡng viên trung tâm.

Ngày 24/07/2019, ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Ủy ban BCH Trung Ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Giám đốc trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức đã có buổi chia sẻ với các ứng viên điều dưỡng, hộ lý EPA khóa 7 trước khi các bạn thực hành trên trang thiết bị.

 

 

 

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi chia sẻ với Thực tập sinh trước khi thực hành trên trang thiết bị

 

Ngày 24 tháng 07 năm 2019, Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức tiến hành bàn giao các trang thiết bị y tế cho bên ARC Acedemy tại trường Cao đẳng nghề kĩ thuật – Công nghệ LOD, 924 Bạch Đằng để chuẩn bị cho 236 ứng viên EPA khóa 7 bước vào khóa học thực hành.

 

 

Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức tiến hành bàn giao trang thiết y tế cho ARC Academy

 

Từ ngày 18 tháng 08 năm 2019 tới ngày 23 tháng 08 năm 2019, 236 ứng viên sẽ trải qua khóa thực tập tại trung tâm. Các ứng viên sẽ được thực tập các kĩ năng chăm sóc NCT: đưa NCT từ giường xuống xe lăn, từ xe lăn lên giường, thay đóng bỉm, thay ga trải giường, tắm, gội cho NCT…các kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, trò chuyện với NCT.

 

 

 

 

Các ứng viên nghe hướng dẫn từ Ban lãnh đạo Trung tâm trước buổi học thực tế

 

 

 

 

 

Điều dưỡng viên Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức nhiệt tình giảng dạy kỹ năng cho Thực tập sinh EPA

 

 

 

 

Thực tập sinh chương trình EPA khóa 7 thực hành trước sự giám sát của Cán bộ nhân viên Trung tâm

 

 

Thực tập sinh chương trình EPA khóa 7 giao lưu cùng NCT tại Trung tâm Chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức

 

Thực tập sinh Chương trình EPA chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban lãnh đạo Trung tâm

Kết thúc khóa học thực tế tại Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, dưới  sự hướng dẫn tận tình của Giám đốc cùng các điều dưỡng viên trong Trung tâm, các ứng viên EPA khóa 7 đã học được thêm nhiều kĩ năng thực tế trong công việc chăm sóc NCT. Thời gian thực tập tuy ngắn nhưng hi vọng với những kiến thức các bạn có được trong khóa học này sẽ là hành trang quý báu giúp các bạn thành công trên con đường sự nghiệp sau này. Chúc ước mơ của các bạn sẽ thành hiện thực!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Copyright © Bach Nien Thien Duc. All Rights Bach Nien Thien Duc

Thiết kế bởi Aptech