Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức

Sáng ngày 14/08 và ngày 15/08 Dương lịch (tức ngày 14/07 và ngày 15/07 năm Kỷ Hợi), tại Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức đã tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu năm 2019 dưới sự chủ trì của Ông Nguyễn Tuấn Ngọc - Ủy viên BCH Trung Ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Giám đốc Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức. Đại lễ đã diễn ra vô cùng trang nghiêm, với sự góp mặt đông đủ của Người cao tuổi tại Trung tâm cùng người nhà, con cháu của các cụ, toàn thể Cán bộ nhân viên Trung tâm cùng các bạn học sinh thực tập.

                                                                            

(Đại lễ Vu Lan báo hiếu năm 2019 tại Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức)

Theo Phật giáo, Lễ Vu Lan xuất phát từ sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ (quỷ đói). Vu Lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn.

Không phải ngẫu nhiên, cứ đến ngày Rằm tháng Bảy hằng năm, Phật giáo long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu thật trang nghiêm, hoành tráng từ hình thức tổ chức cho đến nội dung mang ý nghĩa nhân văn trên bình diện tâm linh - văn hóa của con người. Lễ hội xuất phát từ điển tích Phật giáo được ghi lại trong kinh Vu Lan Bồn. 

Đại lễ Vu Lan báo hiếu là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức, là một dịp gắn kết giữa những người con với cha mẹ - Người cao tuổi đang sống tại Trung tâm. 

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại lễ Vu Lan báo hiếu năm 2019 tại Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức:

 

(Toàn cảnh Đại lễ Vu Lan năm 2019)

 

                                                                            

(Ông Nguyễn Tuấn Ngọc - Giám đốc Trung tâm đồng chủ trì buổi Đại lễ Vu Lan báo hiếu năm 2019)

 

  

 

 

 

 

 

(Hoạt động phóng sinh trong Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2019)

 

(Đại lễ Vu Lan tại cơ sở Sóc Sơn - Hà Nội)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Copyright © Bach Nien Thien Duc. All Rights Bach Nien Thien Duc

Thiết kế bởi Aptech